Thursday, February 22, 2024

เปิดตัวยนตกรรม Mercedes-Benz THE NEW A-CLASS ยกระดับดีไซน์และสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อคนรุ่นใหม่

หากลองจินตนาการภาพวิถีชีวิตของผู้คนในยุคปัจจุบันในโลกแห่งปี 2023 นี้ คงเลี่ยงไม่ได้ที่จะนึกถึงภาพความเร่งรีบในเมืองอันแสนวุ่นวาย ที่ไม่ว่าจะวันทำงานหรือวันหยุด ชีวิตของคนรุ่นใหม่ก็เต็มไปด้วยกิจกรรมอันหลากหลายที่ต้องเดินทางไปนู่นมานี่กันอยู่ตลอดเวลา ช่วงเวลาที่ได้ใช้บนท้องถนนจึงเป็นอีกหนึ่งจังหวะที่สำคัญสำหรับการสร้างความสุขในแต่ละวัน และหากมีรถยนต์หนึ่งคันที่ตอบโจทย์ชีวิตที่เปลี่ยนไปในทุกๆ วันได้ Mercedes-Benz THE NEW A-CLASS อาจเป็นคำตอบของคำถามข้อนั้น ซึ่งถ้าให้เปรียบเทียบกันแบบเห็นภาพง่ายๆ อาจจะเทียบได้กับกระเป๋าแบรนด์เนมใบแรกของสาวๆ ที่ต้องตอบโจทย์ทั้งดีไซน์และฟังก์ชั่นอย่างไรอย่างงั้นก็ว่าได้

สำหรับ THE NEW A-CLASS โมเดลล่าสุดปี 2023 ได้ยกระดับการดีไซน์รถยนต์เพื่อมาตอบโจทย์วิถีชีวิตคนรุ่นใหม่ ผสานการออกแบบรูปโฉมสุดคลาสสิกในสไตล์สปอร์ตอันหรูหราจากภายนอก เข้ากับนวัตกรรมและฟังก์ชั่นภายในของรถยนต์ระดับสูงอย่างลงตัว กลายเป็นยานยนต์ที่มีความโดดเด่น สะดุดตาที่จะทำให้ประสบการณ์บนท้องถนนของเราเปลี่ยนไป

ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอก Mercedes-Benz THE NEW A-CLASS โฉมใหม่ มาด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ตแบบ AMG Bodystyling ที่ดูสง่างามอย่างมีระดับ โดดเด่นด้วยกระจังหน้า Star pattern radiator grille ใหม่ล่าสุด และฝากระโปรงหน้าแบบ power dome เน้นรูปโฉมอันปราดเปรียวให้มีมิติมากยิ่งขึ้น มาพร้อมล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตจาก AMG แบบ 5 ก้านคู่ ขนาด 18 นิ้ว  เสริมด้วยไฟหน้าอัจฉริยะแบบ LED High Performance พร้อมดีไซน์รูปแบบการแสดงแสงไฟหน้าใหม่แบบ Reflection technology นอกจากความสวยโฉบเฉี่ยว แต่ยังให้ความปลอดภัยที่เหนือกว่าใคร

ภายในตัวรถ A-Class Saloon ต้อนรับผู้ขับขี่ด้วยที่นั่งแบบสปอร์ตหุ้มหนัง ARTICO สลับกับ MICROCUT ไมโครไฟเบอร์สีดำ ที่มีการเดินด้ายสีแดงตัดกับสีเบาะ ให้ความรู้สึกโมเดิร์น พร้อมด้วยพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ sport steering wheel ตกแต่งด้วยหนัง Nappa พร้อมปุ่มควบคุมแบบสัมผัสที่รวบรวมทุกการสั่งการเข้าด้วยกัน และสามารถปรับโหมดการขับขี่ให้ตอบโจทย์การใช้งานในแต่ละวันตามความต้องการ

นอกจากนี้ สาวๆ คนไหนที่ต้องถือสัมภาระมากมายก็หายห่วง เพราะตัวรถ THE NEW A-CLASS ก็ยังมีระบบกุญแจ KEYLESS-GO ที่คุณสามารถเก็บกุญแจรถยนต์ไว้ในกระเป๋าโดยไม่จำเป็นต้องหยิบออกมาไว้ในมือ เพิ่มความสะดวกสบายในการเปิดประตูและเริ่มสตาร์ทรถให้รวดเร็วได้มากยิ่งขึ้น  พร้อมระบบเปิดฝากระโปรงท้ายอัตโนมัติ โดยไม่ต้องใช้มือ (HANDS-FREE ACCESS)

สำหรับความพิเศษในด้านเทคโนโลยีสุดล้ำที่จะมาเป็นตัวช่วยเพื่อความปลอดภัยของทุกคนกับ New MBUX7 ระบบปฏิบัติการมัลติมีเตียอันชาญฉลาดที่จะแสดงผลระบบนำทางด้วยภาพเสมือนจริงบนหน้าจอขนาด 10.25 นิ้ว อีกทั้งยังมีระบบช่วยการนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ พร้อมกล้องแสดงภาพด้านหลังขณะถอยรถและระบบช่วยเบรคแบบแอคทีฟ ABA ที่สามารถช่วยหลีกเลี่ยงการชนปะทะกับยานพาหนะอื่นๆ พร้อมสัญญาณเตือนเมื่อมีระยะห่างน้อยเกินไป จึงมั่นใจว่าเราจะปลอดภัยจนถึงจุดหมายอย่างแน่นอน

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติม
Mercedes-Benz THE NEW A-CLASS ได้ที่ www.mercedes-benz.co.th

FB: Mercedes-Benz Thailand
IG: @MercedesBenzThailand
LINE: @mercedesbenzth

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.