Wednesday, June 12, 2024

ทำความรู้จักกับศิลปินหนุ่มหล่อ Meguro Ren ดาวรุ่งคนใหม่ที่น่าจับตามองแห่งวงการแฟชั่น

เพียงแค่เปิดปี 2024 มาไม่กี่สัปดาห์ก็คงทำให้แฟนๆ ที่ชื่นชอบศิลปินญี่ปุ่นใจฟูกันไม่พัก เพราะเหล่าดาราไอดอลที่พวกเขาปลื้มต่างพากันไปปรากฏตัวที่แฟชั่นวีกกันอย่างคับคั่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือไอดอลหนุ่มดาวรุ่ง เมกุโระ เร็น (Meguro Ren) จากวง Snow Man หรือที่แฟนๆ เรียกเขาว่า เมเมะ ที่เขาไปร่วมชมแฟชั่นโชว์ของแบรนด์ Fendi ซึ่งในขณะนี้ชื่อของเขาก็เป็นที่พูดถึงมากขึ้นเรื่อยๆ ในโลกออนไลน์ ทั้งจากงานแฟชั่นและงานแสดงด้วย เราจึงอยากจะอยากชวนคุณมาทำความรู้จักกับเขาผ่าน 5 เรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับหนุ่มคนนี้กัน!

The Talented Idol

แม้ในขณะนี้หนุ่มเมเมะจะเป็นไอดอลที่มีชื่อเสียงในวง Snow Man แต่ถ้าหากย้อนไปแล้วก็ต้องบอกว่าเส้นทางชีวิตการเป็นไอดอลของหนุ่มคนนี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะจากเด็กหนุ่มผู้มีความฝันอยากเป็นนักฟุตบอลแต่ไม่เคยคลุกคลีกับการเต้นหรือร้องเพลงก็ต้องมาฝึกฝนการเป็นเทรนนีในค่ายเพลงอยู่หลายปี เขาแทบไม่เคยกล้ายืนอยู่ข้างหน้าในตอนซ้อม รวมทั้งเผชิญหน้ากับคำว่า ‘ไม่เอาเมกุโระ’ ในช่วงเป็นเด็กฝึก แต่สุดท้ายแล้ว ณ ตอนนี้ชื่อของ ‘เมกุโระ เร็น’ ถูกจดจำในฐานะไอดอลที่มากความสามารถทั้งร้องและเต้นจากวง Snow Man ซึ่งมันพิสูจน์ให้เห็นว่าความอดทนและความพยายามของเขาในระยะเวลาที่ผ่านมานั้นไม่เสียเปล่า เพราะมันทำให้เขาประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง

The Rising Star

นอกเหนือไปจากทักษะการเป็นไอดอล อีกหนึ่งทักษะโดดเด่นของเขาคือการแสดง เพราะที่ผ่านมานั้นเขาเคยร่วมแสดงในซีรี่ส์และภาพยนตร์มาหลายต่อหลายเรื่องในบทอันน่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นยางลบสื่อรัก (My Love Mix-Up) ซีรี่ส์รักวุ่นๆ ของหนุ่มไฮสคูลที่กำลังค้นหาตัวตนและหัวใจของตัวเอง, Silent ชายหนุ่มผู้หวนกลับมาเจอคนรักอีกครั้งในวันที่เขาสูญเสียการได้ยินที่ทำให้แฟนๆ เสียน้ำตากันมานับครั้งไม่ถ้วน รวมไปถึงหนังดราม่าอย่างเรื่อง Phase of The Moon หรือภาพยนตร์ดัดแปลงจากไลต์โนเวล My Happy Marriage ก็ล้วนแต่ทำให้เขากลายเป็นดาวรุ่งคนใหม่ที่สามารถคว้ารางวัลด้านการแสดงมาครอบครองได้ในที่สุด

โดยเฉพาะซีรี่ส์เรื่อง Silent ก็ยิ่งทำให้คนเห็นว่าเขาเป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่หาตัวจับได้ยาก เพราะบทบาทนี้เขาเป็นตัวละครที่สูญเสียการได้ยิน ดังนั้นเขาต้องถ่ายทอดการแสดงและความรู้สึกออกมาผ่านสายตา ท่าทาง รวมทั้งภาษามือด้วย นั่นจึงทำให้เขากวาดรางวัลนักแสดงสมทบยอดเยี่ยมจากหลายเวทีในญี่ปุ่นเลยทีเดียว

Silent

Trillion Game

ซีรี่ส์เรื่อง Trillion Game เป็นอีกหนึ่งผลงานสำคัญที่เมเมะได้รับบทนำในผลงานที่ฉายในช่องทีวีช่วงไพรม์ไทม์เป็นครั้งแรก ซึ่งซีรี่ส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของเพื่อนสองคนที่มีนิสัยแตกต่างกัน มาจับมือกับเพื่อสร้างธุรกิจเงินล้าน โดยตัวละครนี้ก็ทำให้เห็นมุมมองการแสดงใหม่ๆ ของเขาด้วย และเขาก็เคยให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับงานแสดงในเรื่องนี้กับ Variety ด้วยว่าเขารู้สึกว่าเขาสบายใจและมั่นใจในบทบาทนี้ ถ้าหากเขาเติบโตและพัฒนาตัวเองต่อไปในฐานะนักแสดง มันก็จะเป็นประโยชน์กับวง Snow Man เพราะมันเป็นเหมือนการเปิดประตูและโอกาสใหม่ๆ ให้กับสมาชิกในวงคนอื่นๆ ด้วย และเขาเองก็ดีใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการเติบโตของวงด้วยเช่นกัน

Trillion Game

นอกจากนี้เมื่อซีรี่ส์เรื่อง Trillion Game ฉายทางเน็ตฟลิกซ์ เขาก็มาเปิดอินสตาแกรมส่วนตัวเป็นครั้งแรกด้วย ซึ่งถ้าหากใครอยากกดติดตามหนุ่มคนนี้ สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม sn_meguro.ren_official

Fashion Moments

เขามีส่วนสูงถึง 186 เซนติเมตร ดังนั้นการเป็นนายแบบก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เขาสามารถทำได้ดี ซึ่งที่ผ่านมาเขาเคยขึ้นปกนิตยสารมากมายหลายเล่มในประเทศญี่ปุ่น จนในบางครั้งถึงกับเว็บล่มเพราะมีคนเข้าเว็บไซต์ไปกดสั่งจองนิตยสารจำนานมหาศาล พร้อมกันนี้เขาก็เคยถูกโหวตให้เป็นหนุ่มหล่อสมบัติชาติญี่ปุ่นอีกด้วย จากสิ่งต่างๆ เหล่านี้จึงทำให้เขาเป็นหนุ่มหล่อคนดังที่น่าจับตามอง จนล่าสุดนี้เองเขามีโอกาสไปร่วมชมแฟชั่นโชว์ Fendi กับคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2024 สำหรับสุภาพบรุษ ณ มิลานแฟชั่นวีกด้วยเช่นกัน

First Japanese Fendi Ambassador

จากการชมแฟชั่นโชว์ในครั้งนั้นก็นำพาโอกาสครั้งใหม่มาสู่เขา เพราะเขาก้าวสู่วงการแฟชั่นระดับโลกอีกครั้งด้วยการขึ้นแท่นเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ชาวญี่ปุ่นคนแรกของ Fendi ที่แบรนด์กำลังจะเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี ในปี 2025 นี้

นอกจากนี้ หลังจากการประกาศว่าเขาเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ เขาก็แวะมาไลฟ์อินสตาแกรมพูดคุยกับแฟนๆ ถึงการได้รับโอกาสนี้ว่าในช่วงที่เขาอยู่มิลาน ทีมงานที่ช่วยแต่งตัวให้เขาก็ถึงกับร้องไห้ ส่วนเขาเองก็เกือบจะร้องไห้ตอนเซ็นสัญญา ซึ่งเขาก็อยากขอบคุณทุกๆ คนที่คอยสนับสนุนเขามาตลอด และเขาเองก็เล่าด้วยว่าเมื่อนานมาแล้วเสื้อแบรนด์ตัวแรกในชีวิตที่เขาซื้อก็เป็นของเฟนดิ เพราะเป็นแบรนด์ที่เขาชอบ จนมาถึงวันนี้ เขามีโอกาสได้เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ ก็เป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อมากๆ

การขึ้นเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของเขาในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นว่าสไตล์แฟชั่นและบุคลิกของหนุ่มคนนี้สอดคล้องกับตัวตนของเฟนดิได้เป็นอย่างดี และก็เป็นเรื่องที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากว่าหลังจากนี้เขาจะสร้างปรากฏการณ์อะไรให้กับวงการแฟชั่นระดับโลกอีกในอนาคต

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.