Saturday, March 25, 2023

สัมผัสนิยามใหม่แห่งการพักผ่อนสไตล์ Glamping แบบลักชัวรี่ที่ Marasca Khao Yai

หากคุณเป็นคนที่ชอบการท่องเที่ยวแล้วละก็ในช่วงที่ผ่านมาคงจะคุ้นเคยกับคำว่า Glamping กันเป็นอย่างดี เพราะเรียกได้ว่าเป็นเทรนด์การพักผ่อนที่มาแรงสุดๆ ก็ว่าได้ ‘Glamping’ นั้นเป็นสไตล์การพักผ่อนแบบแคชวลที่จะคล้ายๆกับการแคมป์ปิ้ง (Camping) แต่ต่างกันที่ Glamping จะมีความสะดวกสบายกว่า ทั้งห้องน้ำส่วนตัว ตัวเต๊นท์ที่มาพร้อมแอร์ ทีวี ตู้เย็น แบบครบครัน ราวกับเข้าพักในรีสอร์ตหรือโรงแรมอย่างไรอย่างงั้นเลยล่ะ ซึ่งล่าสุดจุดหมายแห่งการพักผ่อนยอดนิยมอย่าง เขาใหญ่ ก็มีจุดหมายแห่งใหม่ให้ทุกคนได้ปักหมุดกันที่ Marasca Khao Yai นำเสนอประสบการณ์การตั้งแคมป์ที่สะดวกสบายกิจกรรมกลางแจ้งหลากหลายด้วยห้องพักสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่มีเพียง 18 ห้อง รวมถึงแกลมปิ้งเต็นท์ที่ได้รับการออกแบบอย่างหรูหรา และตกแต่งเพื่อตอบโจทย์การหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองกรุง

เมื่อเข้าไปสู่บริเวณของโรงแรมคุณก็จะได้พบกับความเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติที่เขียวขจี เหมาะสำหรับการชาร์จพลังหลังต้องเผชิญกับความวุ่นวายและการทำงานอันหนักหน่วงมา ซึ่ง Marasca Khao Yai แห่งนี้เตรียมมอบประสบการณ์การพักผ่อนแบบ ‘cherry on top’ ที่เปรียบเสมือนเชอร์รี่ลูกเล็กๆ ที่มาเติมเต็มความพิเศษให้ขนมหวานจานโปรดนั่นเอง

ห้องพักทุกประเภทมาพร้อมดีไซน์และสไตล์ที่ถ่ายทอดเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบแคชชวลลักชัวรี่ พร้อมกล้องดูดาว เตาผิงไฟ เตาบาร์บีคิวส่วนตัว เสมือนมาอยู่บ้านพักตากอากาศของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น Home Haven Pool Villa พูลวิลล่าขนาด 300 ตารางเมตร 3 ห้องนอน ครอบคลุมพื้นที่นั่งเล่นทั้งส่วนอินดอร์และเอาต์ดอร์ พร้อมสระว่ายน้ำสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อน หรือใครที่อยากพาน้องสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของคุณมาพักผ่อนด้วยละก็ที่โรงแรมแห่งนี้ก็พร้อมต้อนรับคุณและสัตว์เลี้ยงโดยสามารถเข้าพักที่ Home Haven Villas ห้องวิลล่าแบบ pet-friendly ที่พร้อมส่งมอบและแบ่งปันความอบอุ่นสะดวกสบายทั้งเจ้านายและสัตว์เลี้ยงสี่ขาแสนรัก นอกจากนี้ยังมี Glamper Tents และ Glamper Suites ห้องพักรูปแบบเต็นท์ที่พักสไตล์แกลมปิ้ง เปี่ยมไปด้วยความสะดวกสบายและหรูหรา แต่คงไว้ซึ่งจิตวิญญาณของช่วงเวลาแห่งการผจญภัย มาพร้อมอ่างน้ำอุ่นส่วนตัว ให้แขกทุกท่านได้ผ่อนคลายร่างกายกับการแช่น้ำอุ่นๆ ชมวิวทิวเขาสุดกว้างไกลและดวงดาวระยิบระยับบนท้องฟ้ายามค่ำคืน

อีกหนึ่งไฮไลต์พิเศษที่จะสานฝันการพักผ่อนสไตล์ Glamping ในแบบลักชัวรี่นี้ก็คือ “Cherry” & “Woody” Glamper Vans สำหรับผู้รักการผจญภัย ด้วยการเข้าพักบนรถตู้ Volkswagen ที่แปลงเปลี่ยนเป็นที่นอนแสนสบาย พร้อมพื้นที่กลางแจ้งส่วนตัว ล้อมวงย่างบาร์บีคิวที่ทางโรงแรมจัดเตรียมไว้ให้

นอกจากห้องพักที่มีให้เลือกหลากหลายสไตล์แล้ว บริเวณพื้นที่ส่วนกลางยังได้รับการออกแบบด้วยแรงบันดาลใจจากบ้านต้นไม้ ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่กับ Tree Top: tea house and farmer’s café ห้องอาหารสไตล์ farm-to-plate ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยตลอดทั้งวัน รวมถึงเหล่าเบเกอรี่อบสดใหม่จากเตา และตัวเลือกชาคุณภาพมากมาย เช่นเดียวกับไวน์ชั้นเยี่ยมจากไร่ไวน์ท้องถิ่น โดยวัตถุดิบทั้งหมดที่ Tree Top นี้จะส่งตรงจาก Homegrown สวนผักออร์แกนิกของโรงแรม และจากผู้ผลิตในท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงของเขาใหญ่ นครราชสีมาและทั่วประเทศไทยอีกด้วย

Tree Top: tea house and farmer’s café
อาหารเช้าที่ Tree Top: tea house and farmer’s café
เมนูซิกเนเจอร์จากที่ Tree Top: tea house and farmer’s café

เมื่อพระอาทิตย์เริ่มลาลับขอบฟ้า Cherry Cart Golden Hour จะมาพร้อมกับไอศครีมให้ได้ลิ้มรสความอร่อยและเติมความสดชื่นก่อนออกไปทำกิจกรรมอื่นๆ ที่ทางโรงแรมจัดเตรียมไว้ให้ ไม่ว่าจะเป็นคลาสสอนทำอาหารพร้อมการเรียนรู้ ทำความเข้าใจกับอาหาร ตั้งแต่แหล่งที่มาแบบ farm-to-table ที่บริเวณฟาร์มผัก Homegrown สำหรับในช่วงสุดสัปดาห์ Farmer’s Barbecue งานกลางแจ้งสำหรับการพบปะผู้ผลิตสินค้าท้องถิ่น เกษตรกร ศิลปิน พร้อมเสียงดนตรีจากเหล่านักดนตรี ซึ่งต้องบอกเลยว่าทุกกิจกรรมของมาราสก้านั้นมาพร้อมกับจุดประสงค์เพื่อการเชื่อมโยงถึง Marasca Care แนวคิดและการปฏิบัติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและชุมชนโดยรอบ ทั้งการรีไซเคิลขยะ การร่วมมือเป็นพาร์ตเนอร์กับเหล่าเกษตรกรโดยรอบโรงแรม รวมถึงการลดปริมาณขยะพลาสติกใช้ครั้งเดียวทิ้งสำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องน้ำ

บริเวณฟาร์มผัก Homegrown
Stardeck

หลังจากพักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์กันไปแบบเต็มปอดแล้ว ตกกลางคืนที่บริเวณชั้น 2 ของ Tree Top ยังสามารถดื่มด่ำกับดวงดาวบนท้องฟ้าด้วยพื้นที่เปิดโล่งของ Stardeck พร้อมนั่งล้อมวงรอบกองไฟ จิบเครื่องดื่มและอาหารว่าง ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดมาร์ชเมลโล่ย่าง คอมพลีตบรรยากาศการพักผ่อนสไตล์ Glamping แบบสุดๆ เรียกว่าเป็นการปิดท้ายคำ่คืนการพักผ่อนได้อย่างอิ่มสุขเลยทีเดียว

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.