Monday, July 22, 2024

กว่าจะมาเป็น ใหม่ ดาวิกา ในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด มีความสุขที่สุด และเป็นตัวของตัวเองที่สุด

ใหม่-ดาวิกา​ โฮร์เน่ เพิ่งรู้จากแอลด้วยซ้ำว่าชื่อจริงของเธอมีความหมายว่า ‘ผู้หญิงที่เป็นดั่งดวงดาว‘ และความหมายที่ว่าก็เหมาะกับเธอเป็นที่สุด เพราะเธอยังคงฉายแสงแห่งซูเปอร์สตาร์และมีอะไรให้เราเซอร์ไพรส์ได้ตลอดเวลา ซึ่งเธอกลับมาเป็นคัฟเวอร์เกิร์ลของเราอีกครั้งพ่วงด้วยตำแหน่ง Friend of the House Bulgari South Asia-Pacific พร้อมบอกเล่าตัวตนของหญิงสาวในวัยที่โตขึ้น

D for Diligence

“คือถ้าถามว่ากว่าจะวันนี้ ใหม่ต้องพยายามขนาดไหน มีเวลาให้เท่าไหร่ค่ะ (หัวเราะ) มันไม่ใช่รันทดนะ มันมีทั้งทุกข์และสุข มีสนุกแล้วก็มีเศร้า มันครบรสมาก กว่าจะเป็นดาวิกาทุกวันนี้มันผ่านอะไรมาเยอะมาก ใหม่เชื่อว่ามันเป็นธรรมชาติของมนุษย์เราทุกคนแหละค่ะว่ามันไม่ได้อะไรมาโดยง่ายดาย ดังนั้นใหม่ก็เป็นคนหนึ่งที่ชีวิตไม่ได้โปรยด้วยกลีบกุหลาบ ต้องขอบคุณทุกปัญหาในชีวิต ทุกอย่างเลยที่ผ่านมาที่ทำให้ใหม่เป็นอย่างทุกวันนี้ เป็น best version of myself คือตอนนี้รู้ว่าต้องการอะไรในชีวิต ความมั่นใจของตัวเองมันเป็นยังไง มันเพิ่งมาเป็นในปีนี้เอง

“ใหม่แคสต์งานโฆษณามาตั้งแต่อายุ 14 จนตอนนี้ตัวเอง 30 แล้ว แต่พอมางานแสดงตอนประมาณ 17-18 ใหม่ยังไม่รู้จักมันดี แล้วก็ไม่ได้ชอบด้วยนะคะ ตอนนี้ใหม่ทำอะไรไม่ได้นอกจากงานแสดงแล้ว ใหม่ว่าตัวเองให้เครดิตแม่ เห็นเขาเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง มีความพยายาม ทำงานหนักมากๆ โตมากับเขาเลยมองเขาเป็นต้นแบบ ว่านี่แหละมันไม่ได้มีอะไรได้มาง่ายๆ แล้วเขามีความขยัน อดทนมาก เลยได้ความสตรองมาจากแม่ ใหม่เพิ่งมารู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนอดทนได้ขนาดนี้ ต้องให้เครดิตตัวเองด้วยค่ะ (ยิ้ม) เวลาเจอเรื่องอะไรไม่ดีนี่ โอ้โห อดทนเหลือเกิน”

A for Amour-Propre

“ถ้าพูดถึงการรักตัวเองมันเป็นไม่ได้เกิดขึ้นโดยง่ายดายเลยค่ะ สำหรับใหม่มันเพิ่งเกิดขึ้นกับตัวเองเหมือนกัน เราค่อนข้างจะ lost ด้วยซ้ำ พอใหม่เล่นละครต้องสวมบทบาทเป็นคนอื่น กลายเป็นว่าใหม่มีความสุขกับคาแร็กเตอร์นั้นๆ ใหม่ชอบมากกว่าเป็นตัวเองอีก จนมาวันหนึ่งที่เราโตขึ้นและรู้จักคำว่า self-love จริงๆ มันมีความสุขมาก ประจวบเหมาะกับช่วงที่เราทำเพลง มันต้องเป็นตัวของตัวเองค่ะ และถ้ารักในสิ่งที่ตัวเองเป็น ที่ตัวเองทำ มันจะออกมาในงาน ในโมเมนต์ที่เราไม่รู้จักตัวเองดีพอ เราจะรู้สึกว่าเราทำอะไรอยู่ ตรงนี้ไม่ใช่ที่ของเรา พอเรามั่นใจ รู้จักตัวเอง เราจะรู้สึกว่า This is my place! แถมเรายังส่งพลังดีๆ ให้กับคนรอบข้างได้ด้วย ถ้าเราเริ่มจากรักตัวเองก่อน มันนานเหมือนกันกว่าจะใหม่จะเรียนรู้”

“ใหม่เป็นเพอร์เฟ็กชั่นนิสต์มากค่ะ จริงๆ พยายามจะไม่คิดมากนะคะ สมมติมีคนยืนอยู่รอบๆ 5 คน ใหม่จะคิดแล้วว่าพวกเขาคิดยังไงกับใหม่ ตัวเองดีพอสำหรับพวกเขาหรือยัง จนบางทีมันเยอะเกินไป เป็นเพอร์เฟ็กชั่นนิสต์ค่ะ แต่ไม่อยากเป็นแล้ว ถ้าเลือกได้นะคะ ใหม่ว่าคนทำงานบันเทิงต้องอยู่กับแรงกดดัน เลยกลายเป็นคนแบบนี้ไปเอง ความรับผิดชอบมันสูง”

ที่ตอนนี้มาร้องเพลง มาทำยูทูบของตัวเองมากขึ้น ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะแฟนคลับซัพพอร์ตใหม่ดีมาก เป็นปีที่ connect กับพวกเขามากๆ ใหม่เลยกล้าทำ คือทำอะไรคนเดียวไม่ได้จริงๆ ถ้าไม่มีคนรอบข้างคอยซัพพอร์ต

V for Victory

“ใหม่ว่าถ้าทำงานแล้วรู้สึกภูมิใจกับมัน แล้วงานออกมาดี มันก็คือชัยชนะอย่างหนึ่งนะ เรามีครอบครัวที่ดี มีความสุขกับชีวิตในทุกๆ วัน มันก็คือชัยชนะในชีวิตของเรา บางทีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มันคือชัยชนะสำหรับใหม่หมดค่ะ ไม่ได้เป็นคนที่มีเป้าหมายอะไรยิ่งใหญ่ขนาดนั้น ใหม่ไม่รู้ว่าคนอื่นเป็นยังไงนะคะ แต่เป็นคนค่อนข้างพอใจกับสิ่งที่ตัวเองมีได้ง่ายๆ แต่พูดถึงความสำเร็จในชีวิตตอนนี้ใหม่ค่อนข้างมีความสุขแล้ว เป็นช่วงที่อะไรที่เข้ามาก็อยากให้เป็นสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขมากกว่า”

I for Interpersonal Skill

เวลาเจอกระแสด้านไม่ดีโจมตีมันก็มีเขวนะคะ ต่อให้อยู่ในวงการมานานยังไง แต่ใหม่ก็มนุษย์คนหนึ่งที่ไม่ชอบให้ใครมาด่าหรอกค่ะ ใหม่พยายามทำทุกวันนี้ให้ทุกคนรักในตัวใหม่มากที่สุด นั่นคือเป้าหมายค่ะ ดังนั้นถ้าใครบอกว่าไม่ดี ไม่ชอบ ถ้ามาถึงหูเราก็เสียใจนะ ต่อให้ฝึกจิตขนาดไหนก็ยังทำไม่ได้ค่ะ (หัวเราะ) แต่ขอบคุณประสบการณ์ชีวิตที่ตัวเองโดนมาเยอะ ช่วยให้เราอยู่กับมันไปได้ พยายามปิดหูปิดตาบ้าง ส่วนตัวยังเป็นคนที่ค่อนข้างชอบทำให้คนอื่นพอใจ ชอบทำตามที่ทุกคนต้องการ ใครต้องการให้เป็นยังไงก็จะพยายามเปลี่ยนให้เป็นแบบนั้น เป็นคนแบบนี้โดยสัญชาตญาน เลยกลายเป็นว่าถ้าคนบอกว่าเธอผอมนะ อะงั้นเดี๋ยวฉันต้องไปอ้วนละ เธออ้วนนะ อะงั้นฉันจะไปผอม หรือถ้าคนบอกว่าใหม่แสดงไม่เก่ง ใหม่ก็จะไปเรียน ถ้าบอกว่าพูดไม่เก่ง ใหม่ก็จะไปฝึก social skill จะพยายามหาทางออก แต่ถ้าทำอะไรไม่ได้ ก็ต้องปล่อยไปจริงๆ ต้องบอกกับทุกคนว่า ช้าๆ กับใหม่หน่อย ใจเย็นๆ กับใหม่หน่อย

K for Keenness

“ใหม่แกะเกาลัดเก่งมากนะ (หัวเราะ) เรียกว่าความสามารถมั้ยคะ ถ้าเอาความสามารถจริงๆ ก็มีเรื่องการแสดง ส่วนร้องเพลงนี่ใหม่ก็ไม่ถือว่าตัวเองเป็นนักร้องนะ เรียกว่านักแสดงที่มาร้องเพลงดีกว่า เพลงถ้าหลังจากเพลง ‘ชอบปะเนี่ย’ หลังจากแอลฉบับนี้ออกคงได้ฟังเพลงซิงเกิ้ลที่ 2 ของใหม่กันแล้ว

A for Aim

“เป้าหมายของชีวิตยังเป็นเหมือนเดิมคืออยากเป็นนักแสดงที่ดีมากๆ คนหนึ่งให้ได้ และอยากให้คนมีความสุขเวลาเห็นหน้าใหม่ แค่นั้นเลยค่ะ อย่างตอนนี้ที่ได้มาเป็น Friend of the house of Bulgari ก็เป็นอีกเป้าหมายที่ใหม่ชอบมากๆ ตอนแรกคิดว่าตัวเองคงเฉยๆ แหละ แต่กลายเป็นว่ามันทำให้ตัวเองดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น เห็นแล้วรู้สึกอยากใส่ไปหมด นี่เล็งไว้แล้วว่าต้องมีงู Serpenti สักชิ้น (อมยิ้ม)

Videographer: Naruebes Vadvaree
Photographer: Mark Kawinkrua
Fashion Director: Nan Nist
Fashion Editor: Jantima Jansawadmethakul
Make-up: Alongkorn Soontornpoj
Hair: Sarawut Lapa
Assistant Stylist: Ploypilin Diloksri
Asistant Photographer: Narisa Songkhramsri, Pongtron Bua-im, Nitipong Kakao, Watanyu Sangkarnton
Jewelry: Bulgari High Jewelry

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.