Wednesday, July 17, 2024

ชาว Y2K ถูกใจสิ่งนี้! เมื่อเทรนด์เอวต่ำและ Baggy Pants จากยุค 2000s กลับมาฮิตในกลุ่ม Gen-Z

เมื่อเป็นเรื่องของแฟชั่นและเครื่องแต่งกาย ไอเท็มแฟชั่นใดๆ ก็จะไม่ถูกจำกัดไว้ด้วยยุคสมัยหรือเวลาทั้งสิ้น เพราะเทรนด์ไหนเคยปัง เทรนด์ไหนเคยร่วงต่างก็สลับกันขึ้นมาฮิตใหม่อีกครั้งได้ตลอด ซึ่งในปี 2023 นี้ ใครจะคิดว่าเทรนด์เอวต่ำ กางเกงทรงโคร่งแบบ Baggy รวมไปถึงกางเกงคาร์โก้จะกลับมาฮิตอีกครั้งในยุคนี้ ทั้งๆ ที่ยุคหนึ่งมันเป็นเทรนด์ที่เชยไปแล้ว ที่น่าสนใจไปกว่านั้นมันกลับเป็นที่นิยมในกลุ่มคน Gen-Z เป็นอย่างมากเลยทีเดียว!

หนุ่มสาวสายแฟเจนซีใส่เสื้อผ้าตามเทรนด์นี้กันแพร่หลายมากขึ้น และนั่นก็รวมไปถึงเหล่าคนดังขวัญใจชาวเจนซีอย่าง Sabrina Carpenter, Olivia Rodrigo, เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่อย่าง NewJeans หรือ XG ด้วยเช่นกัน นั่นจึงนำมาสู่คำถามของชาวมิลเลนเนียลที่ใช้ชีวิตมาในช่วงเวลายุค 2000s ว่าทำไมมันถึงถูกใจชาวเจนซีอย่างจังกันล่ะ? เพราะพวกเขาอาจจะมองว่าเทรนด์นี้ดูแปลกๆ และไม่เก๋สักเท่าไหร่

แม้ไม่มีคำตอบให้กับชาวมิลเลนเนียลแน่ชัดว่าทำไมเทรนด์นี้ถึงกลับมาฮิตอีกครั้ง แต่ก็อาจเป็นไปได้ว่าคนเจนซีในยุคนี้เริ่มนิยมเทรนด์ความเป็นวินเทจหรือชวนให้ย้อนไปนึกถึงสิ่งของในยุคก่อนๆ ที่พวกเขาไม่เคยสัมผัสมาก่อน (Nostalgia) พวกเขาจึงพยายามแสวงหาสิ่งต่างๆ ที่ทำให้พวกเขารู้สึกถึงความเป็นยุค 90s-2000s ทั้งการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าวินเทจ การใช้กล้องดิจิทัลคอมแพ็กหรือฟิล์ม หรือแม้แต่โทรศัพท์ฝาพับที่ทำได้แค่โทรหรือส่งข้อความเท่านั้น สิ่งเหล่านี้อาจเป็นเหตุผลสำคัญว่าทำไมเทรนด์แฟชั่นแบบนี้ถึงโดนใจเจนซีมากๆ นั่นเอง

แน่นอนว่าเทรนด์นี้คงไม่ได้โดนใจเฉพาะเจนซีเท่านั้น เพราะถ้าติดตามวงการเซเลบริตี้จากฝั่งฮอลลีวูดหรือเอเชียก็จะพบว่าเหล่าตัวแม่สายแฟอย่าง Hailey Bieber, Kendall Jenner, Jennie หรือ Lisa ต่างก็ใส่กางเกงทรงโคร่งหรือกระโปรงเอวต่ำให้เราเห็นกันบ่อยครั้ง ยิ่งโดยเฉพาะกับ Bella Hadid ที่นำเทรนด์นี้มาก่อนใครเพื่อน ก็ยิ่งชี้ให้เห็นอย่างชัดเจนเลยว่าเทรนด์ที่เคยหายไปแล้วตั้งแต่ช่วงยุค 2000s กลับมาคืนชีพอีกครั้งได้จริง แม้เวลาจะผ่านไปแล้วกว่า 2 ทศวรรษก็ตาม

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ไม่ใช่แค่การคาดเดาเทรนด์แฟชั่นแบบง่ายๆ จากโซเชียลมีเดียแต่อย่างใด เพราะทางแบรนด์กางเกงยีนส์เดนิมสุดฮิตอย่าง Levi’s เองก็ออกมาเปิดเผยว่าในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา กางเกงยีนส์ทรงหลวมของพวกเขาขายดีเป็นพิเศษด้วยเช่นเดียวกัน และเทรนด์นี้ก็น่าจะเป็นที่นิยมต่อไปเรื่อยๆ อีกด้วย ซึ่งหลังจากนี้ก็ต้องมาคอยติดตามกันต่อว่าเทรนด์แฟชั่นวินเทจนี้จะยังอยู่ต่อ หรือมันจะหายไปอีกครั้งเหมือนที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม: กางเกงยีนส์ ไม่กรีน ไม่เอา! จากไอเท็มสุดคลาสสิก สู่การเปลี่ยนแปลงเพื่อความยั่งยืน

Source: 1

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.