Monday, April 15, 2024

แกะ 6 เมกอัพลุคพร้อมแจกทริกแต่งหน้าตามบาร์บี้แห่งเคป๊อป SOMI จากเอ็มวี Fast Forward

หลังจากไอดอลสาว ‘จอน โซมี’ (JEON SOMI) คัมแบ็กในรอบสองปีกับมินิอัลบั้มชุดใหม่ ‘GAME PLAN’ พร้อมปล่อยไตเติ้ลแทร็กที่ใช้ชื่อเพลงว่า ‘Fast Forward’ เมื่อวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้สาวโซมีมาพร้อมเมกอัพลุคสุดจึ้ง ที่สะดุดตาหลายต่อหลายลุค วันนี้แอลจะพาสาวๆ มาส่องเมกอัพลุคจากเอ็มวีเพลงนี้ไปพร้อมๆ กับแชร์เทคนิคการเสกหน้าตามโซมีในแต่ละลุคแบบละเอียดและเข้าใจง่าย สามารถนำไปทำตามกันได้ที่บ้าน

เริ่มที่ลุคแรก Everyday look ที่สาวๆ แต่งได้ทุกวัน เธอเปิดตัวมาด้วย ยูนิฟอร์มชุดนักเรียน ดังนั้นเมกอัพลุคจึงเน้นงานผิวแบบสไตล์เกาหลี โดยแต่งตาด้วยโทนชมพูอ่อนๆ ตาล่างทาอายแชโดว์สีสว่าง ประกายมุกเพื่อเพิ่มความสว่างให้กับใต้ตา และยังทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ลงอีกด้วย เพิ่มการกรีดอายไลเนอร์แบบเบสิก วิงหางขึ้นไปนิดเดียว เน้นความฟุ้งให้ดูธรรมชาติ เพื่อทำให้ตาดูคมชัดขึ้น ในขณะที่สีแก้มออกโทนนู้ดพีช และปากสีชมพูช่วยคอมพลีตลุคให้ดูเด็กลง! ปิดท้ายด้วยการปัดขนตาตามปกติ เน้นความเป็นธรรมชาติ สาวๆ คนไหนจะทำตามก็อย่าลืมปัดขนตาล่างด้วยนะ

ต่อด้วยลุคที่ 2 เพิ่มความแซ่บ แต่ยังดูเด็ก ลุคนี้บอกเลยว่าน่าแต่งตามมากๆ เริ่มจากใช้อายแชโดว์สีนู้ดลงบนเปลือกตาบนและ เติมสีชมพูเบลนด์จากหางตาลงมาเน้นที่ใต้ตาล่างให้สีเชื่อมกัน เพิ่มเติมลูกเล่นด้วยการเติมอายแชโดว์แบบกลิตเตอร์บริเวณหัวตาจนถึงกลางตา ต่อด้วยกรีดอายไลเนอร์แบบวิงหางยาวขึ้นไปเพิ่มความเฉี่ยวให้กับดวงตา แค่เปลี่ยนแบบเส้นไลเนอร์ลุคก็เปลี่ยนได้ทันที งานขนตาใช้แบบจับช่อ เพิ่มความเซกซี่ด้วยการใช้อายไลเนอร์วาดเส้นขนตาล่างให้ดูชัดขึ้น ปัดแก้มสีพีชอ่อนๆ ดูละมุน และสีปากให้สีชมพูทับด้วยกลอสให้ปากดูน่าจุ๊บ

ELLE Tips:

ทริกสำหรับสาวๆ แอลคือ ไม่ควรลงอายแชโดว์สีสว่างเกินไปถึงหางตา จากที่จะช่วยให้หน้าสาวๆ ดูเด็กด้วยดอลลี่อาย อาจทำให้ใต้ตาดูบวมได้! 

มาถึงลุคที่ 3 สำหรับสายดรามาติกต้องกดเลิฟ เน้นงานตาแบบฉ่ำด้วยกราฟิกไลเนอร์ เริ่มด้วยการใช้ลิควิดอายแชโดว์สีชมพูนีออน เริ่มที่ หัวตาไปถึงกลางตา หางตาวาดอายไลเนอร์เส้นหนา วิงหางขึ้น และเชื่อมสีชมพูลงมาใต้ตา บริเวณหัวตาล่างถึงหางตา อย่าลืมใช้อินไลเนอร์สีดำเพื่อให้ดวงตากลมโต มาถึงขั้นตอนสำคัญของลุคนี้คือ การใช้สติกเกอร์เส้นไลเนอร์สีเมทัลลิกติด แทนการเขียนอายไลเนอร์ และติดคริสตัลเพิ่มลงบนสติกเกอร์เพิ่มความแกลม ให้ลุคได้เป็นอย่างดี! ส่วนงานแก้มปัดแต่เบา โดยใช้โทนสีชมพูอ่อน เพิ่มสีสันให้พวงแก้ม เติมเต็มสีปากด้วยสีชมพูบาร์บี้ เน้นให้บริเวณดวงตาดูเด่นแบบตะโกน

ลุคที่ 4 นี้เหมือนจะดูเป็นลุคเมกอัพธรรมดาๆ แต่บอกเลยว่าไม่ธรรมดาแน่นอน! ไฮไลต์อยู่ที่งานตาแบบสโมกกี้อาย คอมพลีตลุคด้วยเส้นกราฟิกไลเนอร์สีเขียวนีออน สร้างชั้นตาใหม่แบบแซ่บๆ ตามด้วยปัดแก้มด้วยสีแดงก่ำๆ แต่ต้องเบามือ ส่วนสีปากสามารถสีชมพูโทนโปรดได้

ELLE Tips:

ควรลงคอนซีลเลอร์บนเปลือกตา จากนั้นลงแป้งฝุ่นเพื่อเซ็ตผิว ก่อนจะลงอายแชโดว์สีเข้ม และค่อยๆ เบลนด์จากการลงอ่อนๆ ก่อนไปถึงเข้ม จนกว่าจะได้สีที่ต้องการ 

ความแซ่บยังไม่จบ สำหรับลุคที่ 5 นี้ใครจะไปออกงานห้ามพลาด! เริ่มจากลงเบสด้วยสีโทนน้ำตาลอมเทา เบลนด์จากหางตาเข้ามาด้านใน ถึงกลางตาให้ดูฟุ้งๆ ต่อด้วยอายแชโดว์ลงแทนอายไลเนอร์สีเขียวอมฟ้าวิงหางขึ้น ส่วนตาล่างใช้สีเดิมลงตั้งแต่หัวตามาถึงหางตา แล้ววิงเส้นออกไปเช่นเดียวกับด้านบน สุดท้ายใช้กลิตเตอร์สีขาวสว่างเบลนด์บริเวณหัวตา และหางตา ทำให้ตาดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ด้วยลุคนี้เด่นที่เมกอัพดวงตาไปแล้ว ส่วนอื่นจึงต้องดูซอฟต์ อย่างแก้มและปากก็อาจจะต้องดูเป็นสีเหมือนลุคธรรมชาติ

ELLE Tips:

การใช้อายแชโดว์ลงแทนอายไลเนอร์จะช่วยให้เส้นดูฟุ้งและซอฟต์กว่า ช่วยทำให้ลุคดูไม่แข็งจนเกินไป 

ลุคสุดท้ายเป็นลุคที่สายแฟไม่ควรพลาด กับการใช้อายแชโดว์สีม่วงเข้มลงบริเวณหางตาแล้วเบลนด์เข้ามาด้านใน และใช้อายแชโดว์สีม่วงอมชมพูเขียนเป็นวิงออกแทนอายไลเนอร์ เชื่อมลงมาด้านล่าง เพิ่มมิติด้วยดวงตาด้วยการเติมกลิตเตอร์สีเงินบริเวณหัวตา สุดท้ายใช้อายไลเนอร์ดินสอกรีดบริเวณช่วงหัวขาขึ้นไปถึงกลางตาให้ลุคโมเดิร์น ปัดบลัชออนเล็กน้อยเพื่อเพิ่มมิติ เลือกใช้ลิปโทนธรรมชาติตามด้วยกลอสให้ปากดูชมพูสุขภาพดี

เชื่อว่าหากสาวๆ อ่านมาถึงตรงนี้ก็คงจะจุดประกายไอเดียในการแต่งหน้าในโอกาสต่างๆ ที่จะมาถึงนี้ ไม่ว่าจะเป็นลุคในชีวิตประจำวัน ตลอดจนลุคปาร์ตี้สุดแซ่บที่รับรองว่าสวย ตะโกน แน่นอน! ลองไปทำตามกันดูแล้วมาแชร์ผลลัพธ์กับเราว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

Text: CHONLAKORN KAEWTHAM

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.