Thursday, July 18, 2024

5 เหตุผลทำไมผึ้งดำและน้ำผึ้งบนเกาะ Ouessant ถึงมีความสำคัญกับสกินแคร์ชิ้นใหม่จาก Guerlain

เมื่อสกินแคร์ในไลน์ Abeille Royale จาก Guerlain ขึ้นชื่อในเรื่องของคุณค่าจากสารสกัดน้ำผึ้งและนมผึ้งที่รับหน้าที่ในการช่วยฟื้นบำรุงผิวร่วงโรยอ่อนล้าให้กลับมาแลดูสดใสสดชื่นอ่อนเยาว์ จนเราขอยกให้เป็นหนึ่งในสกินแคร์สามัญประจำโต๊ะเครื่องแป้งที่ถือเป็นหนึ่งในไอเท็มลับชิ้นสำคัญที่ช่วยกู้ผิวเสีย และล่าสุดนี้ Guerlain มาพร้อมสกินแคร์2 ชิ้นใหม่อย่าง ‘Cream Honey Treatment’ ดูโอ้ที่ออกแบบมาเพื่อดูแลผิวทั้งกลางวันและกลางคืนที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในแง่ของการดูแลริ้วรอยของวัย โดยแอลขอสรุปให้เป็น 5 ข้อน่าสนใจว่าทำไม ‘ผึ้งดำ’ และน้ำผึ้งจากเกาะ Ouessant ถึงมีคุณสมบัติสุดพิเศษ!

เกาะ Ouessant ได้รับการคุ้มครองจากองค์กรยูเนสโก

เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งบริตตานีทางตะวันตกของฝรั่งเศสราว 18 กิโลเมตร และด้วยความที่ไม่เคยได้รับผลกระทบจากมลพิษ ยาฆ่าแมลง หรือโรคต่างๆ ทำให้มีระบบนิเวศที่สมบูรณ์มาก มีความเป็นธรรมชาติสูงแห่งหนึ่งในโลก ทางยูเนสโกจึงคุ้มครองให้เป็นพื้นที่สงวนชีวมณฑล (Biophere Reserve) ที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ เนื่องจากมีความหลากหลายทางชีวภาพและเป็นสภาพแวดล้อมที่หาได้ยาก รวมถึงยังมีความบริสุทธิ์ เป็นมิตรต่อสิ่งมีชีวิตที่อาศัยบนเกาะอย่างมาก

น้ำผึ้งแต่ละชนิดไม่เหมือนกัน

Guerlain ได้วิจัยและพัฒนาเพื่อศึกษาส่วนผสมที่ได้จากผึ้งจนค้นพบว่า น้ำผึ้งแต่ละชนิดมีองค์ประกอบโมเลกุลที่ต่างกัน จึงให้ผลลัพธ์ทางชีวภาพที่แตกต่างกันเช่นกัน โดยผึ้งที่สามารถปรับตัวเองให้เข้ากับระบบนิเวศ ล้วนมีผลต่อการผลิตน้ำผึ้งที่ได้คุณภาพ โดยผึ้งดำจากเกาะ Ouessant นับเป็นอีกหนึ่งผึ้งสายพันธุ์พื้นเมืองที่สามารถผลิตน้ำผึ้งได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพราะความสมดุลของระบบนิเวศบนเกาะจึงส่งเสริมวงจรชีวิตของผึ้งให้เป็นไปได้ด้วยดี ทำให้น้ำผึ้งมีความบริสุทธิ์สูงและมีจุดเด่นที่แตกต่างจากน้ำผึ้งในพื้นที่อื่น

น้ำผึ้งจากผึ้งดำ คือตัวช่วยผิวแลดูอ่อนเยาว์อย่างแท้จริง

ด้วยความที่น้ำผึ้งมาจากผึ้งดำมาจากแหล่งธรรมชาติที่ขึ้นชื่อว่าบริสุทธิ์ที่หนึ่งจึงทำให้ผึ้งดำเป็นหนึ่งในไม่กี่สายพันธุ์ที่จะมีคุณสมบัติสำคัญในการช่วยยับยั้งการเสื่อมสภาพของโปรตีนที่ช่วยมอบการดูแลเรื่องความยืดหยุ่นและความกระชับของผิว โดยน้ำผึ้งจากผึ้งดำโดดเด่นด้วยสารอาหารที่อุดมไปด้วยกรดอะมิโน แร่ธาตุ และวิตามินที่จำเป็นต่อผิว ดังนั้นจึงมีส่วนในการช่วยซ่อมแซมผิวอ่อนล้าที่เกิดจากปัจจัยของอายุนั่นเอง

Guerlain ขอร่วมปกป้องผึ้งสายพันธุ์นี้

ถึงแม้ว่าน้ำผึ้งจะเป็นส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Abeille Royale แต่ Guerlain ก็ไม่หยุดนิ่งที่จะขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมและปกป้องผึ้งเพื่อให้เกิดความยั่งยืนต่อระบบนิเวศในระยะยาว ดังนั้นจุดประสงค์หลักของ Guerlain ในการไปมีบทบาทบนเกาะ Ouessant นั้นไม่ใช่เรื่องการเก็บเกี่ยวสารสกัดสำคัญ หากแค่ว่าจะเป็นการมุ่งเน้นไปที่การเข้าไปส่งเสริมและอนุรักษ์สายพันธุ์ผึ้งโดยเข้าไปจับมือกับ Brittany Black Bee Conservatory (ACANB) องค์การของประเทศฝรั่งเศสเพื่อพัฒนาและรักษาสายพันธุ์นี้

น้ำผึ้งจากผึ้งดำ เตรียมพร้อมให้ทุกคนได้ลองแล้ว

โดนในตอนนี้ Guerlain มาพร้อม 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีส่วนผสมหลักอย่างน้ำผึ้งจากผึ้งดำแห่งเกาะ Ouessant อย่าง Honey Treatment Day Cream เดย์ครีมที่รับหน้าที่ในการช่วยปกป้องผิวจากริ้วรอยที่เกิดจากอายุที่เพิ่มขึ้นในมาในเนื้อสัมผัสแบบเจลครีมบางเบาซึมง่ายที่ยามทาลงบนผิวจะให้ความรู้สึกเย็นสบายสดชื่น ส่วนตัวจากที่ผู้เขียนได้ลองติดใจที่ทำให้ผิวแลดูมีความชุ่มชื่นที่มีความโกลว์แบบเป็นธรรมชาติทำให้สามารถลงรองพื้นในปริมาณที่น้อยลง ขณะที่ Honey Treatment Night Cream มาในเนื้อสัมผัสของครีมที่เข้มข้นขึ้นเพื่อตอบรับการใช้งานในยามค่ำคืนทำให้ไนท์ครีมชิ้นนี้นอกจากจะมีส่วนผสมของน้ำผึ้งจากผึ้งดำแล้ว ยังเสริมทัพน้ำผึ้งอีก 3 ชนิด ที่อยู่ใน Abeille Royale ตัวดังของ Guerlain ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวขณะหลับ และอีกหนึ่งจุดเด่นคือเรื่องของการดีไซน์กลิ่นของสกินแคร์ที่มีกลิ่นหอมหวานสดชื่นอ่อนๆที่ให้ชวนให้นึกถึงกลิ่นของน้ำผึ้งเป็นอีกหนึ่งความรื่นรมย์ในขณะที่ปรนนิบัติผิว

Text: CHATLINA CHEYJUYA/ TITTAYA LEKPETCH

Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.