Tuesday, July 23, 2024

“เขาคือ Leo ของพวกเรา” Florence Pugh ยกให้นักแสดงหนุ่ม Timothée Chalamet เป็น Leonardo คนต่อไป

การที่ใครสักคนจะถูกเปรียบเทียบให้เป็นนักแสดงในตำนานอย่าง Leonardo DiCaprio คนคนนั้นต้องมีทักษะการแสดงที่โดดเด่นและใบหน้าที่หล่อเหลา เพราะุถ้าหากย้อนไปเมื่อหลายสิบปีก่อน หนุ่มในฝันหรือนักแสดงชายที่สาวๆ หลงใหลก็ต้องมีชื่อ Leonardo มาก่อนใคร ดังนั้นเขาจึงเปรียบเสมือนไอคอนที่เป็นตำนานในวงการภาพยนตร์ที่ใครก็อยากจะตามรอยให้ได้ ทว่าล่าสุดนี้ นักแสดงสาวดาวรุ่งแห่งยุคอย่าง Florence Pugh เพิ่งจะยกให้นักแสดงหนุ่ม Timothée Chalamet เป็น Leonardo สำหรับยุคของเรา ในแง่ของการเป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมผ่านบทสัมภาษณ์ของเธอด้วย!

“เขาคือ Leo ของพวกเรา” – Florence Pugh กล่าวในบทสัมภาษณ์ล่าสุดของเธอ

ต้องย้อนกลับไปว่า Timothée Chalamet โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาตั้งแต่วัยเยาว์ ทั้งการแสดงในบทบาทเล็กๆ หรืองานโฆษณา ดังนั้นเขาจึงมีประสบการณ์ด้านนี้ค่อนข้างมาก ประกอบกับสมาชิกในครอบครัวของเขาก็ทำงานอยู่ในวงการภาพยนตร์ด้วยการเป็นผู้กำกับและนักแสดง ตัวเขาเองก็เรียนโรงเรียนด้านดนตรีและการแสดงมาโดยตลอด มันจึงช่วยเพิ่มพูนประสบการณ์ของเขามากยิ่งขึ้นไปอีก

Timothée Chalamet in Call Me By Your Name (2017)

แต่เมื่อปี 2017 เขาแจ้งเกิดในวงการภาพยนตร์อย่างเป็นทางการด้วยการรับบทบาท Elio ในภาพยนตร์เรื่อง Call Me By Your Name เขาถ่ายทอดทักษะการแสดงออกมาได้อย่างดีเยี่ยมจนสามารถคว้ารางวัลมากมายจากหลายเวที แต่ในขณะเดียวกันเขาเองก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็น ‘Nepo Baby’ หรือที่แปลว่า เหล่าลูกหลานคนดังในแวดวงภาพยนตร์ที่มีโอกาสมากกว่าคนอื่น อย่างไรก็ตาม เขาพิสูจน์ให้ผู้คนเห็นอยู่เสมอว่าทักษะการแสดงและบทบาทในภาพยนตร์ของเขามีคุณภาพมากพอที่จะคว้ารางวัล ยิ่งไปกว่านั้นแล้วความหล่อเหลาของเขาก็ไม่เป็นสองรองใคร ดังนั้นการที่สาว Florence จะเรียกเขาว่าเป็น Leo แห่งยุคนี้ก็คงไม่ใช่เรื่องผิดนัก

Timothée Chalamet in Dune (2021)

นอกจากภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Call Me By Your Name เขายังมีผลงานอื่นๆ อีกมากมาย บ้างก็รับบทเป็นตัวหลัก บ้างก็เป็นนักแสดงชายสมทบ อาทิ Bones and All (2022), The King (2019), Beautiful Boy (2018), Lady Bird (2017) เป็นต้น ซึ่งผลงานทุกชิ้นของเขาได้รับคำชื่นชมจากแฟนหนังและเหล่านักวิจารณ์ภาพยนตร์อยู่เสมอ

ส่วนความสัมพันธ์มิตรภาพระหว่างเขากับ Florence Pugh เกิดขึ้นจากการที่พวกเขามีโอกาสร่วมงานกันในภาพยนตร์เรื่อง Little Women (2019) โดยนักแสดงสาว Florence รับบทเป็น Amy March สาวรักศิลปะในครอบครัวที่ฐานะยากจน ส่วนเขารับบทบาท Laurie ผู้เป็นเพื่อนชายข้างบ้านที่มีฐานะร่ำรวย พร้อมกับอีกหนึ่งเรื่องที่เพิ่งเข้าฉายไปทั่วโลกอย่างเรื่อง Dune: Part Two นั่นเอง

Florence Pugh and Timothée Chalamet in Little Women (2019)

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.