Thursday, July 18, 2024

Florence Pugh เปิดใจถึงเบื้องหลังการรับบทใน Oppenheimer ที่แม้แต่ผู้กำกับยังต้องลังเล!

จากภาพยนตร์แนวประวัติศาสตร์เรื่อง Oppenheimer ที่โด่งดังไปทั่วโลกในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา แน่นอนว่านอกจากฝีมือของ Christopher Nolan ผู้กำกับที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งในวงการนี้ การแสดงของนักแสดงมากหน้าหลายตาในเรื่องก็กลายเป็นที่กล่าวถึงด้วยเช่นกัน อาทิ Cillian Murphy ผู้รับบท J. Robert Oppenheimer และ Emily Blunt ในบท Katherine Kitty Oppenheimer อีกทั้งหนึ่งนักแสดงสาวที่ขาดไม่ได้อย่าง Florence Pugh เพราะถึงแม้ซีนของเธอจะมีเพียงเล็กน้อยถ้าเทียบกับขนาดความยาวของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าบทบาทของเธอก็เป็นที่น่าจดจำเช่นกัน

โดยนักแสดงสาวได้เปิดเผยว่า อันที่จริงแล้ว Christopher Nolan ได้ติดต่อมาหาเธอก่อนหลังจากที่เธอได้พบกับเขาระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง A Good Person ซึ่งในตอนนั้นผู้กำกับหนุ่มก็ได้กล่าวขอโทษเธอหลายต่อหลายครั้งเกี่ยวกับบทบาท Jean Tatlock ที่มันอาจจะเล็กเกินไปสำหรับนักแสดงดาวรุ่งในยุคนี้อย่างเธอ แต่ฟลอเรนซ์ก็รู้สึกว่านั่นไม่ใช่เรื่องที่เขาต้องขอโทษเลย

“คริส (โนแลน) ต้องการให้ฉันรู้จริงๆ ว่ามันไม่ใช่บทบาทที่ใหญ่โตอะไรนัก และเขาก็เข้าใจถ้าฉันจะไม่อยากรับมัน” ซึ่งเธอก็ตอบไปว่า “นั่นมันไม่สำคัญเลย แม้ว่าฉันจะได้เป็นแค่คนชงกาแฟอยู่หลังห้อง ฉันก็จะเล่นอยู่ดี”

และฟลอเรนซ์ได้เสริมในการสัมภาษณ์อีกว่าหลังจากนั้นคริสโตเฟอร์ก็ยังย้ำว่า “เราจะส่งบทไปให้คุณ และบอกกันตามตรงเลย คุณแค่อ่านมันแล้วค่อยตัดสินใจ ผมเข้าใจเรื่องนี้ดี” แต่เธอก็เล่าว่าหลังจากที่เธอได้รับบทในเย็นวันนั้น เธอรู้สึกแค่ว่า ฉันไม่จำเป็นต้องอ่านมันเลย ฉันรู้แค่ฉันต้องเล่นหนังเรื่องนี้

ซึ่งก็ต้องกล่าวว่านั่นนับเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องของเธอ เพราะหลังจากที่ภาพยนตร์ได้ออกฉายไป ผู้ชมทั่วโลกต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่านักแสดงสาวได้ถ่ายทอดตัวละคร Jean Tatlock ได้อย่างดีเยี่ยม และแม้ว่าเธอจะประกบคู่กับ Cillian Murphy นั่นก็ไม่ได้เป็นสิ่งที่ทำให้เสน่ห์ของเธอดูลดน้อยลงแม้แต่นิดเดียว

Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.