Thursday, June 13, 2024

5 เรื่องราวที่ทำให้แฟชั่นโชว์ Fendi Spring/Summer 2024 Haute Couture เป็นโชว์ที่น่าจดจำ

Fendi ภายใต้ความคิดสร้างสรรค์ของ Kim Jones กลับมาสร้างความน่าจดจำอีกครั้งให้กับวงการแฟชั่นด้วยแฟชั่นโชว์ Fendi Spring/Summer 2024 Haute Couture ไม่ว่าจะด้วยเรื่องคอนเซ็ปต์งาน ความโดดเด่นของเสื้อผ้า เทคนิคการตัดเย็บชั้นสูง และอีกมากมายที่ทำให้งานในครั้งนี้น่าจดจำ แอลจึงไม่พลาดที่จะรวบรวมเก็บตกดีเทลจากการสังเกตการณ์โชว์ในรอบนี้มาให้คุณอ่านกัน มาดูเลยว่าคอลเล็กชั่นนี้จะน่าสนใจขนาดไหน!

Concept of humanism

“เฟนดิเข้าถึงผู้คนที่สวมใส่กูตูร์เพื่อยืนยันเรื่องตัวตนความเป็นมนุษย์อยู่เสมอ พวกเขาคือใครสักคน ไม่ใช่อะไรสักอย่าง”

คอลเล็กชั่นนี้เน้นสื่อถึง Humanism หรือความเป็นมนุษย์เป็นหลัก พวกเขายึดถือคุณค่าของมนุษย์มาเป็นอันดับแรก ผลงานที่ออกมานั้นรังสรรค์ขึ้นเพื่อบอกเล่าความเป็นอนาคตให้กับมนุษยชาติ เฉลิมฉลองให้กับร่างกายของผู้สวมใส่ โครงสร้างร่างกาย ในขณะเดียวกันก็โชว์ให้เห็นทักษะงานฝีมือของเฟนดิ เราจึงจะเห็นชุดแรกๆ ของโชว์มีความมินิมัล เรียบง่าย เปิดเผยให้เห็นร่างกายของโมเดลซึ่งสะท้อนให้เห็นเนื้อแท้ของมนุษย์นั่นเอง

Classic Silhouette

ดังที่กล่าวไปในข้อแรกว่าซิลลูเอ็ตของเสื้อผ้าจะมีความเรียบง่าย แต่ในความเรียบนั้นเป็นดีไซน์ที่มีความคลาสสิก ใส่ได้จริง ทั้งยังสวยและสง่างามเหนือกาลเวลา สีสันของชุดก็ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป มีความสบายตา ในขณะเดียวกันบางลุคก็มีความเบาบาง พลิ้วไหวไร้รูปทรง สามารถปลิวไปตามลมได้ เผยให้เห้นว่าชุดมีวอลลุ่มและมีมิติที่โดดเด่นด้วยเช่นกัน

Trompe l’oeil

หนึ่งลุคที่สะดุดตาไม่แพ้ลุคไหนๆ ในคอลเล็กชั่นนี้คือเดรสยาวกรอมเท้าปักความระยิบระยับเสมือนลวดลาย Trompe l’oeil ที่สามารถช่วยพรางสายตาของผู้ชมได้ ซึ่งเทคนิคนี้ถือว่าเป็นเทคนิคที่ถูกใช้บ่อยๆ ในการดีไซน์งานแฟชั่น แต่คิมโจนส์ยังสามารถทำให้มันออกมาสะดุดตาและสะดุดใจเหล่าสายแฟได้อย่างยอดเยี่ยม

Chimmer Gown

แม้จะเริ่มต้นลุคแรกๆ ด้วยลุคที่เน้นความประณีตในการตัดเย็บและมีสีสันที่ดูเรียบง่าย แต่ในช่วงท้ายโชว์กลับชวนให้ผู้คนตื่นเต้นด้วยลุคงานปักสุดระยิบระยับให้ความรู้สึกถึงสไตล์ฟิวเจอริสติกซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก Karl Lagerfeld รวมไปถึงแอ็กเซสเซอร์รี่ส์อย่างแว่นตา กระเป๋า และบางลุคก็จะมีเทคนิคการไล่สีจากอ่อนไปเข้มด้วย ซึ่งลุคเหล่านี้ก็มาช่วยเติมลูกเล่นที่สนุกให้กับโชว์ครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

Celebrities

แฟชั่นโชว์ที่เพิ่งจบลงไปในค่ำคืนที่ผ่านมานั้นมีเซเลบริตี้ระดับโลกเข้าชมมากมาย ไล่เรียงจากนักแสดงสาวแห่งยุค Zendaya ผู้มาพร้อมกับคัสตอมลุคด้วยแรงบันดาลใจจากคอลเล็กชั่นโอตกูตูร์นี้, นักแสดงตัวแม่ ซงฮเยคโย เจ้าของตำแหน่งโกลบอลแอมบาสซาเดอร์ก็มาในลุคจากคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024 ตามมาด้วย MINA ศิลปินสาวจากวง TWICE กับชุดผ้าไหมสีฟ้าพลิ้วไหวกับกระเป๋า Peekaboo พร้อมด้วยนักแสดงสายแฟตัวแม่จากประเทศไทยผู้เป็น Friend of The House ก็สวมลุคจากคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024 เช่นเดียวกัน

การเก็บตกรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ จาก 5 โชว์นี้น่าจะทำให้สายแฟประทับใจกับแฟชั่นโชว์ของเฟนดิครั้งนี้อยู่ไม่น้อย แล้วคุณล่ะ ดูผลงานคอลเล็กชั่นในลุคทั้งหมดนี้แล้วรู้สึกว่าโชว์ในครั้งนี้น่าประทับใจหรือเปล่า

Photos: imaxtree

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.