Friday, June 21, 2024

ทุกลุคจาก Fendi Fall/Winter 2023 ตัวตนที่เด่นชัดในมุมมองสดใหม่ของ Kim Jones

เปิดตัวที่มิลานแฟชั่นวีกวันแรกไปอย่างสวยงามกับ Fendi คอลเล็กชั่นต้อนรับฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2023 พร้อมด้วยคนดังฝั่งเอเชียนั่งฟรอนต์โรวชมรันเวย์และคอลเล็กชั่นนี้กันอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น Song Hye-Kyo, Yuqi (G)i-dle, Cheng Xiao, Greg Hsu รวมไปถึงดาราสาวจากประเทศไทยอย่าง เบลล่า-ราณี แคมเปน ด้วยเช่นกัน

สำหรับคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2023 นี้ Kim Jones เน้นถ่ายทอดความเรียบง่ายและโมเดิร์นในแบบฉบับสาวยุคใหม่ โดยผสมผสานดีไซน์แบบเทเลอริ่งจากเสื้อผ้าของหนุ่มๆ มาดัดแปลงตีความใหม่ใส่ความเฟมินีนเข้ามา พร้อมกับการ deconstruct โครงเสื้อเรียบๆ ให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น ชิ้นเด่นบนรันเวย์ที่สาวๆ พลาดไม่ได้เลยคือคาร์ดิแกนที่รีดีไซน์เพิ่มกิมมิกด้วยเทคนิค cut-out ให้คล้ายเป็นเสื้อคล้องคอ แมตช์กับกระโปรงหนังสร้างความคอนทราสต์ที่เท่และสง่างาม รวมไปถึงการสไตลิ่งด้วยกระโปรงอัดพลีตทับกางเกงขายาวเพิ่มความน่าสนใจได้อย่างดี โดยครั้งนี้เลือกใช้โทนสีคลาสสิกที่แมตช์ง่ายในชีวิตประจำวันอย่าง สีขาว ดำ ครีม เทา และน้ำตาล ปิดท้ายโชว์ด้วยลุคที่มีสีสันสดใสซึ่งทำให้คอลเล็กชั่นนี้ดูสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

“มันบริสุทธิ์ เรียบง่าย แต่มีความซับซ้อน” – Silvia Venturini Fendi

Kim Jones เผยว่าแรงบันดาลใจหลักของเขาในการสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นนี้คือ Delfina Delettrez Fendi สุภาพสตรีผู้เป็นทายาทรุ่นต่อไปของตระกูล Fendi เพราะเขาคิดว่าเธอสวมใส่ชุดที่ผสมผสานระหว่างสีน้ำตาลกับสีฟ้าอ่อนแล้วดูน่าสนใจ ลุคกระโปรงจับจีบยาวหลายชั้นที่สวมทับกางเกงกับสูทผ้าซาตินสีดำและรองเท้าบู้ตก็มาจาก Delfina ดังนั้นเขาจึงนำสไตล์แฟชั่นของเธอที่มีทั้งความมัสคิวลีนและเฟมินีนมารวมกันจนกลายเป็น Fendi ในแบบฉบับที่มีความสดใหม่แต่ยังคงดีเอ็นเอของแบรนด์ไว้อย่างแข็งแรง

นอกจากนี้เขายังดีไซน์ผลงานทรีบิวต์ให้กับ Karl Lagerfeld ดีไซเนอร์ในตำนานที่เคยกุมบังเหียนแบรนด์นี้มากว่าสองทศวรรษด้วยการออกแบบเสื้อถักไหมพรมในคอลเล็กชั่นนี้ให้มีซิลลูเอ็ตที่มีกลิ่นอายคล้ายคลึงกับผลงานของ Karl ในปี 1996 ด้วยเช่นกัน

Photo Courtesy: imaxtree

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.