Wednesday, July 17, 2024

What’s On My Playlist: PUN ศิลปินหนุ่มมาแรงแห่งยุคกับ 5 เพลงที่พาไปรู้จักตัวตนของเขามากขึ้น

มันเริ่มจากการทักทาย จากคนที่ไม่รู้ใจ สู่การเรียนรู้กัน จนกลายมาเป็นโลกทั้งใบ เพียงแค่ท่อนแรกของเพลง DAY ONE ผลงานใหม่ล่าสุดจากหนุ่มปัน สรณวรรธ หรือ PUN ก็น่าจะทำให้ทุกคนค่อยๆ ซึบซับความรู้สึกและอินกันไปกับเพลงนี้ได้ไม่ยาก ซึ่งแน่นอนว่าด้วยใจความของเพลงที่ประกอบกับเนื้อเสียงและสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของเขา จึงทำให้ผลงานนี้กวาดยอดเข้าชมทะลุ 18 ล้านวิวบน YouTube และเข้าลิสต์เพลงโปรดของคนทั่วประเทศแม้จะปล่อยเพลงมายังไม่ครบหนึ่งเดือนเต็ม

คอลัมน์ What’s On My Playlist ในสัปดาห์นี้ แอลจึงไม่พลาดชวนหนุ่มปันมาแชร์เพลงโปรดให้เหล่าแฟนเพลงได้รู้จักกับตัวตนของเขาให้มากขึ้น เผื่อว่าผลงานเหล่านี้จะกลายไปเป็นหนึ่งในเพลย์ลิสต์เพลงที่ต้องฟังทุกวันเช่นเดียวกับเพลง DAY ONE ด้วยก็เป็นได้

Sining – Dioela

PUN: เพลงแรกชื่อว่า Sining ของ Dionela ฟีตกับ Jay R เป็นศิลปินของประเทศฟิลิปปินส์ครับ ผมติดมากช่วงนี้ ผมชอบไวบ์ของเพลง แล้วก็หลายๆ เพลงของประเทศฟิลิปปินส์เลย คือเพลงนี้มันเป็นภาษาตากาล็อกครับ บังเอิญเลื่อนผ่านมาเจอใน TikTok ก็เลยไปเสิร์ชดู ไม่รู้ว่ามันแปลว่าอะไร แต่ว่าร้องตามได้บ้าง มู้ดมันได้ อะไรหลายๆ อย่างมันได้ ก็เลยชอบครับ 

Deep – Binocular

PUN: เพลงที่ 2 ชื่อว่า Deep ของ Binocular เป็นเพลงที่ผมบังเอิญไปเที่ยวแล้วได้ยินว่ามีคนเปิดอยู่ไกลๆ แล้วผมรู้สึกว่าผมชอบเลยเปิดแอพ Shazam หาเอา ซึ่งจริงๆ มันเป็นเพลงเก่า เป็นเพลงที่ฟังแล้วนึกถึงตอนเด็กๆ อาจจะเพราะเคยได้ยินที่ไหนตอนเด็ก คือจำไม่ค่อยได้ แต่ชอบ เปิดมาครั้งแรกผมก็ฮัมตามแล้วมันดันถูกกับเมโลดี้ ก็เลยรู้สึกว่า เฮ้ย หรือเราเคยฟังที่ไหนมาก่อน ประมาณนั้นครับ

Hussle In The House – Nipsey Hussle

PUN: เพลงที่ 3 ฮิปฮอปขึ้นมาหน่อยคือ Hussle In The House ของ Nipsey Hussle เลื่อนเจอโดยบังเอิญอีกแล้วในรีลของอินสตาแกรม แล้วก็ชอบเพลงนี้ มันดูสนุก มันส์ดี เนื้อหาน่าจะ represent ศิลปินที่ชื่อ Nipsey Hussle ว่าเขา Hustle ขนาดไหนกว่าจะมาเป็นเขาในวันนี้ จริงๆ ก็รู้จักศิลปินคนนี้มาอยู่แล้วแต่ไม่เคยฟัง เพิ่งได้มาฟังจริงๆ คือเพลงนี้เพลงแรก ก็เลยรู้สึกว่าเราชอบอะไรแบบนี้ รู้สึกว่าแนวนี้น่าสนใจ ถ้ามีโอกาสได้ทำก็อยากทำ

I hate you – SZA

PUN: เพลงที่ 4 ชื่อว่า I hate you ของ SZA จริงๆ ชอบหลายเพลงของเขามาก เสียงเอกลักษณ์แล้วก็มีซาวด์โดดเด่น รู้สึกว่าฟังได้ทั้งวันไม่เบื่อเลย อันนี้ก็เป็น R&B ที่ฟังทุกวัน ฟังแล้วรู้สึก cozy นั่งอยู่บนโซฟา ชิลๆ ครับ

DAY ONE – PUN

PUN: สุดท้ายเพลงที่ 5 ก็คือเพลงของผมเอง จริงๆ แล้วฟังบ่อยมากช่วงที่ยังไม่ได้ปล่อยเพลง ชอบมากตั้งแต่ยังไม่ได้ปล่อยอะไรงี้ ช่วงนี้ก็เปิดกันมากขึ้นก็ได้ยินทุกวัน รู้สึกดีใจ อยากให้คนมาฟังเยอะๆ อยากให้คนฟังลองเปิดใจดู ให้ความรู้สึกมันพาไป เพลงมันน่าจะทัชใจใครหลายๆ คน ความสัมพันธ์หรืออะไรหลายๆ อย่างที่ทุกคนเคยผ่านมา คิดว่าเพลงนี้มันจะอยู่กับคนที่เคยเจอเหตุการณ์นี้มาครับ

Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.