ที่มิลานแฟชั่นวีกครั้งนี้ Domenico Dolce และ Stefano Gabbana กลับมาสร้างความประทับใจอีกครั้งกับ Dolce&Gabbana คอลเล็กชั่น Women’s Spring/Summer 2026 ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘ชุดอยู่บ้าน’ (loungewear) ที่ถูกรีดีไซน์ให้กลายเป็นแฟชั่นชั้นสูงอย่างแท้จริง เป็นการต่อยอดเรื่องราวจากคอลเล็กชั่นผู้ชาย SS2026 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่ปรับท่าทีให้เข้ากับมิติผู้หญิงของแบรนด์อย่างลงตัว

คอลเล็กชั่นนี้เริ่มต้นด้วยลุคชุดนอนลายทางในโทนพาสเทลและสีคลาสสิก ฟ้าอ่อน ครีม เบจ ซึ่งถูกตัดเย็บอย่างประณีต เสริมริบบิ้นและ piping สีคอนทราสต์ให้ดูสนุกขึ้น ดีไซเนอร์ยังเล่นกับความไม่สมบูรณ์แบบอย่างตั้งใจ เช่น การปล่อยผ้าให้มีรอยยับเล็กน้อยเพื่อสร้างคาแรกเตอร์ที่ดูผ่อนคลายและเป็นธรรมชาติ ไม่ใช่เพียงชุดนอนธรรมดา แต่เป็น ‘nightwear elevated’ ที่สวมใส่ได้ในทุกๆ วัน




เมื่อเดินเข้าสู่กลางโชว์ ชุดนอนเหล่านี้ถูกจับคู่กับแจ็กเกต โค้ตเทเลอริ่ง หรือสูทโอเวอร์ไซซ์ในสไตล์ผู้ชาย เพื่อสร้างบาลานซ์ระหว่างผ้าเบากับโครงสร้างที่แข็งแรง ขณะเดียวกัน Dolce&Gabbana ยังใส่เอกลักษณ์ของแบรนด์เข้าไปอย่างแนบเนียน ไม่ว่าจะเป็นคอร์เซ็ตที่ปรับให้เข้ากับสรีระผู้หญิง เดรสลูกไม้ซีทรู หรือเดรสรัดรูปที่เพิ่มเสน่ห์เย้ายวนในแบบฉบับของแบรนด์เอง




นอกจากเสื้อผ้าแล้ว แอ็กเซสซอรี่ส์ก็เป็นอีกจุดเด่นของคอลเล็กชันนี้ กระเป๋าหลายใบใช้วัสดุสัมผัสนุ่มคล้ายขนสัตว์หรือผ้าห่มนุ่มๆ ตอกย้ำธีม ‘ความสบาย’ แต่ยังคงความหรูหรา กลายเป็นจุดเชื่อมระหว่างลุคกลางวันกับลุคกลางคืน ขณะที่รองเท้าก็มีทั้งสลิปเปอร์นุ่ม รองเท้าแตะ ไปจนถึงรองเท้าส้นสูงเล็ก บทพิสูจน์ว่าเสื้อผ้าสบายๆ ก็สามารถถูกตีความใหม่ให้เป็นแฟชั่นได้อย่างหรูหราและร่วมสมัย เป็นซัมเมอร์ที่เต็มไปด้วยความสดใหม่ แต่ยังคงความเซ็กซี่และสง่าตามแบบฉบับของผู้หญิง Dolce&Gabbana



















































