Monday, December 4, 2023

เปิดประสบการณ์สุดลักชัวรีกับสปาโฉมใหม่ของดิออร์ที่ Dior Spa Plaza Athénée ณ กรุงปารีส

ย้อนไปเมื่อปี 2008 Dior Beauty ได้เลือกโรงแรม The Plaza Athénée ให้เป็นสถานที่สำหรับการเปิดสปาแห่งแรกของแบรนด์ และล่าสุดแอลได้มีโอกาสบินลัดฟ้าไปยังประเทศฝรั่งเศสพร้อมกับสาวต้าเหนิง กัญญาวีร์ เพื่อร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษที่ Dior Spa Plaza Athénée สถานที่พักผ่อนเพื่อสุขภาพสุดลักชัวรี่กับบรรยากาศที่มีเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของดิออร์ พร้อมกับบริการทรีตเมนต์สุดล้ำแบบเฉพาะตัว ที่คุณสามารถปรังแต่งได้เอง ถือได้ว่าเป็นสถานที่ของคนรักสุขภาพเลยทีเดียว

The Story Behind

Dior Spa Plaza Athénée ตั้งอยู่ที่ 25 ถนน Avenue Montaigne ในโรงแรม The Hotel Plaza Athénée สถานที่ที่มีเอกลักษณ์และกลิ่นอายของกรุงปารีสมานานกว่า 110 ปี ซึ่งในปี 1946 นั้นโรงแรมหรูแห่งนี้ได้กลายมาเป็นบ้านใกล้เรือนเคียงของ House of Dior ออริจินัลบูติกของแบรนด์ในระยะเพียงไม่กี่ก้าว ซึ่งสามารถสร้างความโดดเด่นตลอดสายบนถนน Avenue Montaigne ได้อย่างดงาม และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ของเหล่าคนดังที่ต้องแวะเวียนมาเช็กอินทุกครั้งเมื่อกลับมาใช่ช่วงแฟชั่นวีก ทั้งมาช้อปปิ้งที่ดิออร์บูติกและใช้บริการซาลอนสุดหรูหรา

The Spa

สปาของดิออร์แห่งนี้โดดเด่นด้วยการตกแต่งสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมของโรงแรม ผสานเข้ากับเอกลักษณ์การออกแบบของดิออร์ โดยได้เริ่มตกแต่งจากซุ้มโค้งของโรงแรม ด้วยการใช้เฉดสีอ่อน หิน และองค์ประกอบจากธรรมชาติ สะท้อนความงามและปรัชญาตามแบบของ House of Dior ทั้งห้องซาวน่า ห้องอบไอน้ำ และห้องทำทรีตเมนต์ ที่ทำให้บรรยากาศภาพรวมของสปานั้นดูอบอุ่น เงียบสงบ ส่วนบริเวณทางเข้านั้นถูกขยายออกและจัดพื้นที่เป็นจุดรับรองลูกค้า พร้อมกับชั้นวางน้ำหอมสุดโด่งดังอย่าง La Collection Privée Christian Dior นอกจากนี้ยังมีโซนใหม่ที่ให้ผู้มาใช้บริการได้พักผ่อนอย่างเพลิดเพลินอย่าง Le Grand Salon ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางของสปาแห่งนี้ พร้อมเสิร์ฟน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพจาก Wild & The Moon ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นเหมือนสวรรค์ของผู้คนที่มาพักผ่อนในระหว่างเดินทาง เพราะนอกจากจะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจแล้ว ยังมีการบำบัดด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อคืนความสมดุลให้กับร่างกายและจิตใจอีกด้วย

The Unique

ภายในดิออร์สปาแห่งนี้ยังมีห้องทำทรีตเมนต์ใหม่อย่าง The Dior Light Suite ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการบำบัดด้วยแสงอาทิตย์ โดยตกแต่งด้วยเพดานที่เลียนแบบแสงของพระอาทิตย์อย่างมีเอกลักษณ์ ประดับด้วยหลอดไฟ LED ที่ให้ความเข้มข้นตามแบบของแสงธรรมชาติ 3 ระดับ ทั้งการปลุกพลังงาน คืนความสมดุล และผ่อนคลาย

The Treatment

สำหรับผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยวอาจเกิดอาการเหนื่อยล้าและอาการ Jet Lag ทรีตเมนต์ที่กล่าวไปข้างต้นอย่าง The Dior Light Suite สามารถช่วยปรับสมดุลพลังงาน การนอนหลับพักผ่อน และลดความเหนื่อยล้าได้อย่างดีเยี่ยม ในระยะเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที เป็นระยะเวลาที่ใกล้เคียงกับ Ultradian Cycle นาฬิกาทางชีวภาพที่ควบคุมร่างกายในแต่ละวันโดยธรรมชาติ ซึ่งทรีตเมนต์นี้ได้แรงบันดาลใจจากวิถีโคจรของดวงอาทิตย์ ควบคู่ไปกับเทคนิคเฉพาะของดิออร์

เริ่มด้วยทรีตเมนต์ที่ปลุกพลังงานของร่างกายและจิตใจ ด้วยแสงยามเช้าที่ค่อยๆ เปล่งประกายสู่แสงอาทิตย์ในตอนเที่ยงวัน ต่อด้วยทรีตเมนต์ที่คืนความสมดุล ด้วยแสงอาทิตย์ในยามบ่าย และปิดท้ายด้วยแสงนุ่มนวลสีอำพัน เพื่อกระตุ้นให้เกิดการฟื้นฟูและการนอนที่มีประสิทธิภาพ และสุดท้ายทรีตเมนต์การผ่อนคลาย ด้วยแสงอาทิตย์ตกในยามเย็น ที่ค่อยๆหรี่ไปสู่แสงยามค่ำคืน คล้อยให้ร่างกายได้ผ่อนคลายในค่ำคืนอันเงียบสงบ ซึ่งทรีตเมนต์เหล่านี้มาพร้อมกับเทคนิคการนวดในขณะฉายแสง ช่วยกระตุ้นการทำงานของอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย คลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ และสามารถปรับอารมณ์ให้ผ่อนคลายได้อีกด้วย

อีกหนึ่งทรีตเมนต์ที่เรียกได้ว่าเป็นคอลเล็กชั่นทรีตเมนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่คิดค้นขึ้นเพื่อสปาแห่งนี้โดยเฉพาะอย่าง The Dior Prive Sur-Demande ซึ่งเป็นทรีตเมนต์ที่ผู้มาใช้บริการสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการนวดในแบบเฉพาะของดิออร์ ร่วมกับการนวดกระตุ้นไฟฟ้า และการทำทรีตเมนต์ด้วยความเย็น ไม่ว่าจะเป็นบริเวณใบหน้าหรือผิวกาย นอกจากนี้ยังมีการบำบัดด้วยทรีตเมนต์ที่มุ่งเน้นตามความต้องการของผิวเฉพาะส่วนของร่างกาย จิตใจ และใบหน้าอย่าง D-STRESS THERAPY, D-TOX THERAPY และ D-BLOAT THERAPY

The Technology

ดิออร์ได้นำเทคโนโลยีสุดล้ำมาสู่สปาแห่งนี้ อย่างเครื่อง Waves 21 ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวจากปัญหาต่างๆ และยังมีทรีตเมนต์เทคนิค DIOR SAPPHIRE CRYSTAL MICRO-ABRASION ซึ่งเป็นดารผลัดเซลล์ผิวโดยใช้เกล็ดอัญมณี (MICRO-DERMABRASION) ผสานเข้ากับการบำบัดด้วยแสงกระตุ้น (LIGHT-STIMULATION) ที่ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ยังมีทรีตเมนต์ที่ชื่อว่า DIOR GRAND SOIN ที่ใช้วิธี HYDRAFACIAL ในการช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกและมอบความกระจ่างใสให้แก่ผิว

ELLE Says:

นับเป็นอีกหนึ่ง Beauty destination ที่สาวกบิวตี้ควรปักหมุกแวะไป เพราะ Dior Spa ณ เลขที่ 25 ถนน AVENUE MONTAIGNE โรงแรม THE HÔTEL PLAZA ATHÉNÉE มาพร้อมบรรยากาศสุดหรูที่มีเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของดิออร์แต่ทว่าก็ยังคงมอบความสงบ อบอุ่นและผ่อนคลายอย่างที่สุด ซึ่งทรีทเมนท์เติมพลังพร้อมปลุกร่างกายและจิตใจที่ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที ที่เลือกใช้แสงอาทิตย์บวกกับเทคนิคการนวดแบบพิเศษที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภายในร่างกายที่ช่วยคลายความตึงเครียดของร่างกายและอารมณ์รวมไปถึงการฟื้นฟูสภาวะ jet leg จากการเดินทาง ที่จะช่วยประเดิมทริปปารีสของคุณให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น และนอกจากจะได้ผ่อนคลายแล้วบริเวณในสปายังถูกตกแต่งอย่างสวยงามให้ความรู้สึกเหมือนได้เสพงานศิลปะ แถมยังสามารถเลือกเดินชมผลิตภัณฑ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟของแบรดน์ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น น้ำหอมในไลน์ LA COLLECTION PRIVÉE CHRISTIAN DIOR รวมไปถึงสกินแคร์ และจิวเวลรี่ที่เรียกว่าครบเครื่อง

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.