Monday, December 4, 2023

ชวนคุณสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษกับหนึ่งในงานนิทรรศการที่สาวกบิวตี้ไม่ควรพลาด

หากคุณอยู่ปารีสในช่วงนี้จนถึงวันที่ 8 ตุลาคม งานนิทรรศการ Dior J’adore ที่คืออีกหนึ่งงานที่ไม่ควรพลาดและควรแค่การการแวะไป โดยงานจัดขึ้นที่ Beaux-Arts de Paris กับจุดหมายที่ตั้งใจบอกเล่าเรื่องราวของ J’adore หนึ่งในน้ำหอมชิ้นไอคอนิกของดิออร์

แต่ก่อนที่จะเข้าเรื่องซึ่งเราขอเราย้อนประวัติของน้ำหอมรุ่นนี้สักนิดเพราะเชื่อว่าจะทำให้คุณได้อินกับ exhibition ในครั้งนี้กันมากขึ้น โดย Dior J’Adore ถือกำเนิดขึ้นตั้งแต่ปี 1999 รังสรรค์โดย Calice Becker นักปรุงน้ำหอมชื่อดัง กลิ่นที่โดดเด่นบ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิงได้อย่างมีเอกลักษณ์ที่ส่งผ่านคาแร็กเตอร์ของสาวดิออร์ที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์อันน่าหลงใหลผ่านความหอมของดอกไม้นานาชนิด โดยกลิ่นหอมแต่ละรุ่นในไลน์ของ J’Adore ได้มีการทวิสต์ความหอมไปตามเรื่องราวของกลิ่นหอมนั้นๆ ที่ถูกถ่ายทอดผ่านนักปรุงน้ำหอมของแบรนด์โดยยังคงเก็บจุดเด่นและความยูนีกในแบบของ J’adore ที่ชวนให้ทุกคนหลงใหลได้สมกับชื่อของน้ำหอม และในปีนี้ Francis Kurkdjian นักปรุงน้ำหอมชื่อดังชาวฝรั่งเศสได้เข้ามาร่วมจอยกับ Dior Beauty เพื่อรังสรรค์กลิ่นหอมใหม่ L’Or de J’adore ที่หยิบยกเอาแรงบันดาลใจมากจากความหลงใหลในหมู่มวลดอกไม้ของคริสเตียน ดิออร์ เป็นกลิ่นหอมกลิ่นใหม่ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร  

โดยภายในนิทรรศการครั้งนี้ได้เนรมิตสถาบันวิจิตรศิลป์แห่งกรุงปารีสอันเป็นตำนานอย่าง The Beaux-Arts de Paris ขึ้นใหม่มาในธีมสีทองอร่าม พร้อมการสร้างมุมที่จะให้คุณได้ประสบการณ์ทั้งในรูปแบบของ Immersive และ Interactive เพื่อบอกเล่าที่เรื่องราวความเป็นมาของ Dior J’Adore ตั้งแต่ยุคแรกเริ่มจนถึงปัจจุบัน อาทิ ความเชื่อมโยงของห้องเสื้อแฟชั่น และกลิ่นหอม ดอกไม้ ขวดน้ำหอมในยุคเก่า ไปจนถึงการจัดแสดงเสื้อผ้าในไลน์ชั้นสูงที่เล่าออกมาเป็นงานศิลปะอันน่าตราตรึงใจไม่ต่างจากการเยี่ยมชม Art Museum ที่เต็มไปด้วยเรื่องราว ความอลังการและความสวยงาม ที่ชวนให้คุณได้สนุกและตื่นเต้นไปกับในทุกๆ ห้องที่ค่อยๆ ดึงเอาแง่มุมต่างๆ ของ J’adore ในแบบที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ไม่เพียงเท่านั้น ภายในงานครั้งนี้แอลได้ร่วมนิทรรศการกับนักแสดงสาวสุดฮอตอย่าง ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง ที่มาเปิดประสบการณ์ในนิทรรศการสุดพิเศษ พร้อมทั้งร่วมสัมผัสน้ำหอมกลิ่นใหม่ L’Or de J’adore ที่ Francis Kurkdjian ได้ตั้งใจรังสรรค์กลิ่นหอมนี้อย่างละเมียดละไม

ELLE Love:

“ส่วนตัวติดใจห้อง Interactive ที่เลือกเนรมิตรผนังของห้องด้วยกระดาษดอกไม้สุดประณีต พร้อมมีการฉายภาพของเรื่องราวของน้ำหอมเป็นฉากหลัง และที่ประทับใจที่สุดคือโต๊ะตรงกลางที่นำดอกไม้ใส่ไว้ในที่ครอบแก้วและฟังก์ชั่นที่สามารถกดปุ่มเพื่อให้ได้สัมผัสกับกลิ่นหอมของดอกไม้แต่ละชนิดที่เป็นส่วนผสมสำคัญในน้ำหอม”

Elle Says:

“L’Or de J’adore เป็นน้ำหอมที่โดดเด่นด้วยกลิ่นของเหล่ามวลดอกไม้ เปิดกลิ่นมาด้วยกลิ่นหอมของดอกมะลิและดอกกุหลาบ ผสานกับกลิ่นหวานของวนิลา ดอกกระดังงา ดอกลิลลี่ และดอกไวโอเลต จนกลายเป็นกลิ่นหอมที่สื่อถึงความหรูหรา เพื่อสื่อถึงผู้หญิงที่เปี่ยมไปด้วยพลัง มาในดีไซน์ ขวดทรงโค้งหรูหรา ที่ประดับคอขวดด้วยวัสดุเลื่อมทองอันล้ำค่า สะท้อนถึงความทันสมัยของน้ำหอมดิออร์”

ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษนี้ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 8 ตุลาคมนี้เท่านั้น ณ Beaux-Arts de Paris ในกรุงปารีส เปิดทำการทุกวันตั้งแต่ช่วงเวลา 10:00 – 19:30 น. หากสนใจสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมและจองบัตรเข้าชมได้ที่ Dior.com

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.