Thursday, July 18, 2024

Just Be You! เจาะลึก 5 ลุคเรียวปากสวยต่างที่สื่อถึงการใช้คำพูดรุนแรงที่อาจสร้างแผลใจให้คนใกล้ตัว

Words can inspire. And words can destroy. Choose yours well! 

ต้องยอมรับว่า ‘คำพูด’ อาจสร้างแผลใจให้ใครหลายคนจากการถูกตัดสินหรือวิจารณ์จากสังคมรอบข้าง โดยเฉพาะในเรื่องความงามที่หลายต่อหลายครั้งสังคมมักเยินยอและให้ค่ากับความสวยตามพิมพ์นิยม ในขณะเดียวกันกลับด้อยค่าความสวยที่ไม่ได้เป็นไปตามแบบฉบับของมหาชน คอลัมน์ Beauty Well ในนิตยสารแอล ประเทศไทย ฉบับมิถุนายนนี้ เราเลยหยิบเรื่องนี้มาเป็นแรงบันดาลใจ กับ 5 ลุคเรียวปากสวยต่างที่ตั้งใจสื่อถึงเรื่องการใช้คำพูดรุนแรงที่อาจสร้างแผลใจให้คนใกล้ตัว

IF YOU CAN’T SAY SOMETHING NICE, DON’T SAY ANYTHING AT ALL 

ประเดิมลุคแรกกับไอเดียเรื่องการใช้คำพูดที่หลายต่อหลายครั้งเราเผลอพูดสนุกปาก แต่คำพูดนั้นอาจทำร้ายคนอื่นโดยไม่ตั้งใจ ดังนั้น ในลุคนี้จึงตีความออกมาเป็นลิปสติกสีแดงสดที่จงใจทาให้เลอะเลยขอบปากออกมา

สเวตเตอร์แขนยาวพิมพ์ลาย จาก MARC JACOBS

POWER OF GOOD WORDS 

ลุคที่ 2 กับการหยิบเอาหนึ่งคีย์เทรนด์อย่างลิปสติกเนื้อเมทัลลิกสีน้ำตาลทองประกายมาเป็นตัวแทนของคำพูดดีๆ ที่อาจสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคน โดยเน้นไปที่การเล่นกับเทคนิคการทาที่ลงสีประกายตรงกึ่งกลางริมฝีปาก เพื่อทำให้เรียวปากดูโดดเด่นและมีมิติ

ชุดกระโปรงแขนกุดสีส้มพิมพ์ลาย จาก EMILIO PUCCI

DON’T MIX BAD WORDS WITH YOUR BAD MOOD

อีกหนึ่งลุคที่หยิบยกเอาเทรนด์จากรันเวย์มาทวิสต์เป็นลุคสวยสตรอง กับการเลือกจับคู่ลิปสติกสีสด 2 เฉดสีอย่างม่วงและส้มมาเป็นตัวกลางในการสื่อถึงการเผลอพูดสิ่งแย่ๆ ไปเพียงเพราะอารมณ์ ซึ่งนั่นเป็นการทำร้ายคนใกล้ตัวโดยไม่รู้ตัว

เสื้อเชิ้ตแขนยาวพิมพ์ลาย จาก KATE SPADE

BE CAREFUL OF WHAT YOU SAY!

เมื่อคำสอนเดิมๆ ที่ได้ยินจนคุ้นหูอย่าง ‘คิดก่อนพูด’ และ ‘ไม่ต้องพูดทุกอย่างที่คิด’ ถูกตีความออกมาเป็นเมกอัพ คีย์ของลุคนี้จึงเลือกให้ลิปไลเนอร์เป็นนางเอกของลุค กับการตั้งใจเลือกใช้โทนสีเข้ม เสริมด้วยการเติมกลอสสีชมพูหวานลงกลางริมฝีปากเพื่อสื่อถึงคำพูดที่ได้ผ่านกระบวนการคิดมาแล้วอย่างดีว่าเหมาะสม

แจ็กเกตแขนยาวผ้าทวีดพิมพ์ลาย ตุ้มหู สร้อยคอประดับมุก เทั้งหมดจาก CHANEL

SUGAR LIP

ปิดท้ายด้วยลุคสวยที่เราตั้งใจสื่อถึงคำพูดหวานๆ ที่อาจไม่ได้ดีเสมอไป เมกอัพลุคนี้จึงเน้นไปที่การแต่งริมฝีปากแบบแฟนตาซีที่เน้นใช้กลิตเตอร์สีขาวเม็ดโตติดลงบนเรียวปากสีชมพูระเรื่อ ที่ทวีความหวานและความเด่นให้กับลุคไปแบบเต็มพิกัด

Photographer: Wasu Sukatocharoenkul
Fashion Director: Nanist
Fashion Editor: Jantima Jansawadmetthakul
Model: Rinda
Make-up: Thotsapol wongbanchang 
Hair: Kalayanee Theeraphapsombut 
Fashion Coordinator: Petcharaporn Sornkrang
Assistant Stylist: Pinpinut Phanlam 
Assistant Photographer: Similan Prangprasert, Annop Dawwaset, Watchara Panthong, Aphisit Kiamkhunthod

Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.