Thursday, July 18, 2024

ทะลุเป้า! ภาพยนตร์ Barbie ทำรายได้ 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ พร้อมเขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่

นับตั้งแต่ Barbie เปิดตัวครั้งแรกเมื่อช่วงธันวาคมปีที่แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เรียกได้ว่าอยู่ในกระแสมาตลอด ด้วยการโปรโมตที่จับใจผู้คน หรือรายชื่อผู้กำกับตลอดจนนักแสดงเบอร์ต้นๆ ในวงการอย่าง Greta Gerwig, Margot Robbie และ Ryan Gosling ตลอดจนคำรีวิวว่าสมการรอคอยเมื่อภาพยนตร์ฉาย และในขณะนี้บาร์บี้ได้ทำรายได้ทั่วโลกทะลุ 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราวๆ 34,716.5 ล้านบาทบนบ็อกซ์ออฟฟิศ ซึ่งยังเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับ Greta Gerwig อีกด้วย

โดย Greta ถือเป็นผู้กำกับหญิงเดี่ยวคนแรกที่สามารถสร้างรายได้หลักพันล้านเช่นนี้ รวมไปถึงยังทำลายสถิติหนังของค่าย Warner bros. ที่สามารถทำเงินถึง 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ได้เร็วที่สุดด้วยระยะเวลา 17 วัน แซงหน้า Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2 ที่ทำได้ภายใน 19 วัน และเป็นรองเพียงภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์เรื่อง The Super Mario Bros. ในการจัดอันดับหนังที่สร้างสถิติรายได้สูงสุดในปี 2023 นี้

จากความสำเร็จที่มีมูลค่ามหาศาล เกรตาได้ทำให้ผู้คนทั่วโลกเห็นว่า บาร์บี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่ตุ๊กตาของเล่นเด็กผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังเล่าเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่สอดแทรกแนวคิดเฟมินิสต์ไว้อย่างเต็มเปี่ยม โดย Michael De Luca และ Pam Abdy ประธานร่วมและซีอีโอของ Warner Bros. Motion Picture Group ได้กล่าวในแถลงการณ์ว่า “ตอนนี้เกรตาได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มนักเขียน-ผู้กำกับชั้นยอดที่สร้างรายได้ 1,000 ล้านดอลลาร์ในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก ซึ่งนับเป็นเหตุการณ์สำคัญที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถและความมุ่งมั่นของเธอในการนำเสนอภาพยนตร์ที่ทำให้แฟนบาร์บี้ทุกวัยชื่นชอบ”

อ่านเพิ่มเติม: ‘GRETA GERWIG’ ผู้กำกับสาวสไตล์ชัด ที่จะมาสร้างโลกของ BARBIE ให้เป็นจริง

นอกจากนี้ พวกเขายังได้กล่าวว่า “ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้เกิดขึ้นได้เมื่อคุณมีทีมสร้างภาพยนตร์ที่น่าทึ่ง พร้อมด้วยนักแสดงและทีมงานที่มาร่วมสร้างประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่พิเศษอย่างแท้จริง” และยังมีนักวิจารณ์ที่คาดการณ์ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้เข้าชิงหลายรางวัลในเวทีออสการ์ เหล่าแฟนคลับต้องมารอดูกันต่อไปว่า Barbie จะประสบความสำเร็จอีกอย่างไรบ้าง

Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.