Wednesday, July 17, 2024

เทคนิคปัดแก้ม ‘Alphabet Blush’ ที่ช่วยให้สาวๆ สนุกกับการปัดแก้มมากยิ่งขึ้น

คุณกำลังเบื่อกับการปัดแก้มแบบเดิมๆ อยู่ไหมนะ? ถ้าพูดถึงการปัดแก้มแล้ว เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยปรับรูปหน้าให้แลดูยกกระชับขึ้น เรียวขึ้น หรือดูเด็กขึ้นได้ โดยเฉพาะบริเวณโหนกแก้มและหน้าแก้ม โดยเห็นได้อย่างชัดเจนผ่านสาวๆ ตระกูลคาดาเชี่ยน หรือเหล่าเซเลบริตี้ทางฝากฝั่งฮอลลีวูด รวมทั้งเจ้าแม่บิวตี้เทรนด์อย่าง Hailey Bieber ที่ล่าสุดก็ออกบลัชออนมาใหม่ เพื่อตอกย้ำเทรนด์การปัดแก้มที่ยังคงฮอตฮิตอยู่ตลอดทั้งปี วันนี้แอลบิวตี้จึงมีเทคนิคการปัดแก้มที่บอกได้เลยว่าลองแล้วจะติดใจอย่างแน่นอน ผ่าน ‘Alphabet blush’ หรือตัวอักษรภาษาอังกฤษ ที่ช่วยให้สาวๆ เข้าใจและปรับใช้กันได้ง่ายขึ้น

รูปตัว C ใบหน้ายกกระชับ

เทคนิคการปัดรูปตัว C สามารถสร้างรูปหน้าที่แลดูยกกระชับ เพิ่มความเฉี่ยว โดยเริ่มจากการปัดตั้งแต่หน้าแก้มไปจนถึงขมับ เบลนด์รวมกับบริเวณหางตาและหางคิ้ว หากต้องการเพิ่มลูกเล่นให้แก่ใบหน้ามากขึ้น แนะนำเลือกบลัชออนสีจัดจ้านมาเสริมให้ลุคเด่นยิ่งขึ้น

รูปตัว L ใบหน้าคมชัด

ใครที่อยากได้รูปหน้าที่ชัดเจน การปัดด้วยเทคนิครูปตัว L ถือว่าเหมาะอย่างยิ่ง โดยเริ่มจากการปัดบริเวณโหนกแก้มยาวไปจนถึงบริเวณหูเป็นเส้นตรงแนวทแยง เน้นบริเวณโหนกแก้มเบรนด์รวมไปกับคอนทัวร์ ก็จะทำให้ใบหน้าคมชัดมากยิ่งขึ้น

รูปตัว U ใบหน้าอิ่มเอิบ

หากอยากได้แก้มน่ารักตะมุตะมิ อวบอิ่ม การปัดรูปตัว U ที่ไล่จากโหนกแก้มมาจนถึงบริเวณใต้ตา วนผ่านบริเวณหน้าแก้ม จะช่วยเพิ่มความละมุนอย่างเป็นธรรมชาติ ให้แก้มแลดูอิ่มเอิบ แนะนำให้ลงบลัชออนสีอ่อน แล้วค่อยๆ เพิ่มระดับความเข้มของสีบลัชออน

รูปตัว V ใบหน้ามีมิติ

เพิ่มความโดดเด่นให้กับโหนกแก้มด้วยการปัดแก้มรูปตัว V โดยปัดด้านบนโหนกแก้มเบลนด์ฟุ้งออกไปในบริเวณที่ไม่กว้างมาก ยิ่งเบลนด์รวมกับบรอนเซอร์หรือคอนทัวร์ ก็จะช่วยเพิ่มมิติให้แก้ใบหน้ามากยิ่งขึ้น

รูปตัว W ใบหน้าอ่อนเยาว์

ไม่ว่าจะฤดูร้อนหรือฤดูหนาว การปัดแก้มรูปตัว W ก็สามารถเข้าได้กับทุกฤดูกาล โดยเน้นการปัดบริเวณหน้าแก้มพาดไปจนถึงจมูก ให้อารมณ์หน้าที่แลดูเด็กลง เสริมด้วยการวาดกระเพียงเล็กน้อย ก็จะช่วยเสริมลุคให้ดูโดดเด่นและขี้เล่นมากขึ้น

รูปตัว O ใบหน้าไร้เดียงสา

หากอยากเพิ่มหน้าแก้มให้แลดูอ่อนเยาว์ การปัดรูปตัว O บริเวณหน้าแก้มเป็นวงกลม จะช่วยให้หน้าแลดูไร้เดียงสา หรือหากเขยิบไปอีกนิด ปัดบริเวณล่างโหนกแก้ม ก็จะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น ตอบโจทย์สาวเอเชียเป็นอย่างมาก

ELLE Tips

แนะนำให้ลงด้วยบลัชออนแบบครีมหรือแบบน้ำก่อนเพื่อไกด์ไลน์บริเวณที่จะปัด จากนั้นเพิ่มความโดดเด่นด้วยบลัชออนแบบฝุ่นอีกหนึ่งชั้น จะช่วยให้พวงแก้มชัดเจนและละมุนมากยิ่งขึ้น แต่หากต้องการงานผิวที่เป็นธรรมชาติมากๆ หลังจากลงบลัชออนแบบฝุ่น ลองนำฟองน้ำหลังจากลงรองพื้นมาทัชอัพบริเวณที่ลงบลัชออนอีกหนึ่งที จะได้ความเรียบเนียนไปกับผิว แถมยังช่วยให้บลัชออนติดทนนานอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม: อัพเดตเทรนด์ปัดแก้มน่าจับตาผ่านสีโปรดของเหล่าเอดิเตอร์ เพราะบลัชออนไม่ได้มีแค่สีชมพู!

ELLE Try!

Rosy Glow Blush สี 063 Pink Lilac Limited Edition (1,700 บาท) จาก DIOR

Soft Pop Blush Stick สี Earthy Pink (1,690 บาท) จาก MAKEUP BY MARIO

Hot Cheeks Velour Blushlighter Limited Edition สี Juicy Peach (1,690 บาท) จาก FENTY BEAUTY

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.