Thursday, February 22, 2024

6 ศิลปินตัวแม่กับแบรนด์บิวตี้ที่สะท้อนความเป็นตัวตนของตนเอง

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าอุตสาหกรรมความงามมาแรงไม่แผ่ว ยิ่งเหล่าเซเลบริตี้ที่หลั่งไหลเข้ามาร่วมสร้างบิวตี้แบรนด์อย่างคับคั่ง ส่งผ่านความหลงใหลในงานศิลปะผ่านตัวตนอีกรูปแบบหนึ่ง ด้วยชื่อเสียงที่สั่งสมมานานบวกกับคุณภาพของโปรดักส์ที่ไม่น้อยหน้าเคาน์เตอร์แบรนด์ จึงทำให้โปรดักส์ของเหล่าศิลปินเป็นที่นิยมของผู้ใช้ทั่วโลก และมีแนวโน้มว่าเหล่าเซเลบริตี้คนอื่นๆจะเข้ามาในอุตสาหกรรมความงามในอนาคตอีกแน่นอน แอลบิวตี้จึงขอรวม 6 บิวตี้แบรนด์ของเหล่านักร้องตัวแม่ที่การันตีทั้งคุณภาพและชื่อเสียงให้ทุกคนได้รู้จักกัน

Fenty Beauty by Rihanna

ผู้อยู่ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังความสำเร็จถล่มทลายของแบรนด์ Fenty Beauty ตั้งแต่การเปิดตัวเมื่อปี 2017 ในคอนเซ็ปต์ที่ว่าทุกสีผิวสามารถใช้ผลิตภัณฑ์แบรนด์นี้ได้ กับปรากฏการณ์ที่ทำให้ Pro Filt’r Soft Matte Longwear Foundation รองพื้นที่มีมากถึง 40 เฉดสีขายเกลี้ยงเกือบทุกสี นอกจากนี้ Fenty Beauty ยังขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์ความงามที่มีชื่อเสียงที่สุดและทำเงินแซงแบรนด์อื่นไปไกล จนกลายเป็นนักร้องรวยพันล้าน ทำหลายคนแซวว่างานนี้สงสัยจะเลิกร้องเพลงแล้วหันมาเป็นแม่ค้าเต็มตัวซะแล้ว

Haus Laboratories by Lady Gaga

หลังจากบทบาทในฐานะนักร้องสาว mother monster ได้ตัดสินใจประกาศเปิดตัวแบรนด์ Haus Laboratories (Haus Labs) ในปี 2019 กับเครื่องสำอางแนว clean beauty ที่ปราศจากสารอันตรายและใส่ใจสิ่งแวดล้อม ซึ่งหนึ่งในชิ้นที่บอกเล่าเรื่องนี้ได้ดีคงต้องยกให้ Triclone Skin Tech Foundation รองพื้นที่ให้ทั้งการปกปิดและบำรุงด้วยคุณค่าจากธรรมชาติมากถึง 20 ชนิด ที่ช่วยปรับโทนสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดรอยแดง และปกป้องผิวจากความเครียดที่เกิดจากมลภาวะและสิ่งแวดล้อม

R.E.M. Beauty by Ariana Grande

หนึ่งในนักร้องที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงไหนออกมาก็ฮิตติดชาร์ต และในช่วงปลายปี 2021 เธอได้ตัดสินใจเปิดแบรนด์ R.E.M. Beauty ซึ่งเพียงแค่ปล่อยภาพทีเซอร์คอลเล็กชั่นแรกออกมาก็สร้างความฮือฮาให้วงการบิวตี้ไม่น้อย โดยผลิตภัณฑ์ดาวเด่นต้องยกให้ Sweetener Concealer คอลซีลเลอร์ที่มีมากถึง 60 เฉดสี บวกกับเนื้อสัมผัสแบบครีมนุ่มลื่นที่สามารถเลเยอร์ระดับการปกปิดได้ตามต้องการ ทำให้ชิ้นนี้เป็นได้มากกว่าแค่คอนซีลเลอร์แต่สามารถใช้เป็นไฮไลต์ คอนทัวร์ และอื่นๆ อีกมากมายตามแต่จะสร้างสรรค์

Rare Beauty by Selena Gomez

Rare Beauty ก่อตั้งโดยนักร้องชื่อดังระดับโลกอย่าง Selena Gomezโดยใช้เวลาไม่นานก็เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก มาพร้อมคอนเซ็ปต์ ‘Makeup Made To Feel Good In’ ที่อยากให้ทุกคนแฮปปี้กับการแต่งหน้าในแบบที่เป็นตัวเองโดยไม่ต้องเทียบกับใคร โดยชิ้นที่แค่เปิดตัวก็แทบหมดเกลี้ยงในพริบตาต้องยกให้ Soft Pinch Tinted Lip Oil ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการเป็นทินต์เนื้อเจลบางเบาแต่ยังคงให้พิกเมนต์สีที่สวยสดชัดติดทน

JLO Beauty by Jennifer Lopez

หากถามว่าใครที่มีผิวแทนโกลว์สวยสุขภาพดี เชื่อว่า Jennifer Lopezคือหนึ่งในนั้นที่หลายคนนึกถึง จึงไม่น่าแปลกใจที่แบรนด์ JLO Beauty จะมาในคอนเซ็ปต์ที่ตั้งใจเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการสร้างผิวบ่มแดดในแบบฉบับของเธอ โดยชิ้นนี้ JLO Glow Serum ขอยกให้เป็นคีย์ไอเท็มของแบรนด์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นและปรับผิวให้โกลว์สวย นอกจากนี้ยังมาพร้อมไลน์สกินแคร์อีกหลายชิ้นน่าจับตาที่ออกแบบมาเพื่อเสริมการดูแลผิวในสไตล์ของ J.LO

About Face by Halsey

นักร้องเสียงแหบเสน่ห์ที่มักมาพร้อมลุคสุดจี๊ดก็ได้ประกาศเปิดตัวแบรนด์ About Face เมื่อต้นปี 2021 ด้วยแพ็กเกจจิ้งที่เน้นสีสันเข้ากับคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ที่อยากให้ทุกคนได้เอนจอยกับความสนุกของการแต่งหน้าลุคต่างๆ อย่างสร้างสรรค์ โดยเฉพาะ Matte Fluid Eye Paint ผลิตภัณฑ์แต่งตาที่โดดเด่นด้วยเฉดสีโทนสดและเนื้อสัมผัสแบบลิควิดไม่เหมือนใคร ทำให้เมื่อทันทีที่เปิดตัวจึง sold out แทบทุกเฉดสี 

Text: Tittaya Lekpetch

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.