Wednesday, June 12, 2024

5 คำถามที่จะทำให้คุณรู้จักกับผู้ชายที่ชื่อว่า ‘มาย ภาคภูมิ’ มากกว่าที่เคย

แอลบิวตี้ได้มีโอกาสไปเยือน Guerlain Apartment ที่จัดขึ้นอย่างหรูหรา ณ Kimpton Maa-lai Bangkok และได้เจอกับ Friend of Guerlain อย่าง มาย-ภาคภูมิ ร่มไทรทอง จึงไม่พลาดพาเขามาพูดคุยสุดเอกซ์คลูซีฟแบบใกล้ชิดเกี่ยวกับการดูแลตัวเอง ตั้งแต่สิ่งแรกที่ทำหลังจากตื่นนอน, คำนิยามสำหรับ Guerlain ตลอดจนถ้าให้สลับชีวิตกับคนที่ชื่นชอบ 1 วันอยากสลับกับใคร และ ถ้าพาแฟนๆ มาใช้เวลาที่บ้านมายจะพาทำอะไร คำตอบของหนุ่มมายจะเป็นอย่างไร ไปฟังกันได้เลย!

ELLE: สิ่งแรกที่ทำหลังจากตื่นนอน

มาย: “สิ่งแรกที่ผมทำหลังตื่นนอนคือการดื่มน้ำครับ ผมว่าน้ำเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ เราคงขาดน้ำไม่ได้แน่นอน ตื่นมาปุ๊บดื่มน้ำสักแก้วนึงหรือสองแก้วครับ”

ELLE: ทิปส์ดูแลผิวที่ชอบทำในวันที่ขี้เกียจหรือไม่มีเวลา

มาย: “จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นวันที่ขี้เกียจหรือวันที่ขยันเนี่ย ผมก็จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นครีม ให้มัน Full Function มากที่สุด เพราะผมคิดว่าการดูแลและป้องกันเนี่ยมันจำเป็นมาก โดยเฉพาะกับคนที่ขึ้นเลขสามแบบผม ผมรู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ ดังนั้นเราต้องให้ความสำคัญตรงนี้ไว้ลำดับต้นๆ การเลือกโปรดักส์ที่ดี ครีมที่ดี มันสำคัญมากครับ”

ELLE: ถ้านิยาม Guerlain ใน 3 คำ จะมีคำว่าอะไรบ้าง

มาย: “อู้ว! จริงๆ มันมีหลายคำมากเลย พอบอกสามคำอธิบายนิยามยากมาก แต่สิ่งแรกที่ป๊อปอัพขึ้นมาในหัวตั้งแต่วันแรกถึงตอนนี้ ก็ยังใช้คำว่า Elegant ได้อยู่ครับ คือความงดงามแบบ Elegant เนี่ย มันอยู่ในทุกผลิตภัณฑ์ ยกตัวอย่างตัวครีม (Orchidée Impériale Black The Cream) แพ็กเกจจิ้งเอย ที่เห็นจากภายนอก พอใช้เสร็จรู้สึกถึงเท็กซ์เจอร์เอย กลิ่นเอย และก็ผลลัพธ์เอย ทุกอย่างมันเป็นองค์ประกอบของคำว่า Elegant ได้เต็มปาก น้ำหอมก็เหมือนกัน ดูแพ็กเกจจิ้ง ดูสี ดูอะไรต่างๆ ดังนั้น Elegant คือสามคำสามพยางค์สำหรับเกอร์แลงครับ”

ELLE: ถ้าให้สลับชีวิตกับคนที่ชื่นชอบ 1 วันอยากสลับกับใคร

มาย: “ถ้าเขายังมีชีวิตอยู่อยากสลับกับ Michael Jackson ครับ เพราะผมคิดว่า ไมเคิล แจ็คสัน น่าจะมีชีวิตที่มีคนเข้าหาเขาเยอะมาก และเขาก็คงเจอแรงกดดัน ความสุขหลายๆ อย่างในเวลาเดียวกัน เขาคงมีห้วงชีวิตที่แบบแอดเวนเจอร์น่าดูในเวลาเดียวกัน ต่อให้เป็นวันๆ เดียวผมก็เชื่อว่าไม่ว่าเขาจะอยู่ที่ไหนคนก็ต้องเรียกหาเขา คนก็ต้องการความเห็นจากเขา มันเป็นอะไรที่เป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะถ้าย้อนกลับเวลาได้เป็นยุคปลาย 90 ผมว่าช่วงนั้นที่ไม่มีโซเชียลมีเดีย ชีวิตของ ไมเคิล แจ็คสัน น่าจะเป็นชีวิตที่ถ้าได้แลกเปลี่ยนลองใช้ดูน่าจะสนใจมากครับ”

ELLE: ถ้าพาแฟนๆ มาใช้เวลาที่บ้าน มายจะพาทำอะไรบ้าง

มาย: “กิจกรรมมันเยอะมากเลยที่เราอยากจะทำร่วมกับแฟนๆ นะครับ แต่ถ้าเลือกได้สักอย่างนึงก็ ผมอยากจะลองทำมินิปาร์ตี้กับแฟนๆ เราอาจจะนั่งดูหนังกันสักเรื่องนึง ง่ายๆ แบบโคซี่ๆ และก็จิบอะไรอร่อยๆ ร้องเพลงด้วยกันกับแฟนๆ สร้างบรรยากาศโรแมนติกด้วยกัน ผมว่าคงเป็นทั้งวันทั้งคืนที่โรแมนติกมาก เพราะเดือนนี้ก็เป็นเดือนกุมภาพันธ์ ก็เลยรู้สึกว่าอะไรที่โรแมนติกอยากจะมีร่วมกันกับแฟนๆ เหมือนกันครับ”

อีกหนึ่งสิ่งที่แอลบิวตี้ไม่พลาด คือการเปิดกระเป๋าของหนุ่มมายว่าพกอะไรบ้างเวลาเดินทาง หรือไอเท็มเอสเซนเชียลที่ต้องมีติดตัวไปด้วยทุกที่ ในการสัมภาษณ์เอกซ์คลูซีฟครั้งนี้ ว่าแล้วตามมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง!

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.