Friday, May 17, 2024

11 Must-Have Items! กระเป๋าที่สาวๆ ต้องโดนประจำซีซั่น Spring/Summer 2024

เมื่อกล่าวถึงผู้หญิงกับกระเป๋าจะรู้กันทันทีว่ากระเป๋าเนี่ยแหละคืออีกหนึ่งไอเท็มที่ผู้หญิงอย่างเรานั้นขาดไม่ได้ หรือเรียกได้ว่าเสมือนเป็นอีกหนึ่งเพื่อนรู้ใจ ดังนั้น แอล ไทยแลนด์ จึงไม่พลาดที่จะอัพเดตกระเป๋ารุ่นใหม่ที่ออกมาต้อนรับซัมเมอร์ 2024 นี้ ตลอดจนกระเป๋าดีไซน์คลาสสิกให้สาวๆ ได้ช้อปปิ้งและไปมิกซ์แอนต์แมตช์เดรสอัพลุคให้โดดเด่นกัน

SAINT LAURENT – Icare Bag

เริ่มกันที่กระเป๋ายอดฮิตอย่าง ICARE กระเป๋าขนาดใหญ่ที่ใครถือก็มองว่าเก๋ของ Saint Laurent ซึ่งในซีซั่นนี้ทางแบรนด์ได้เลือกแปลงโฉมกระเป๋าหนังสีดำที่โดดเด่นด้วยโลโก้โลหะทองด้วยการเลือกใช้เส้นใยต้นปาล์มแรฟเฟียสีครีม มาทอและสานอย่างประณีตพร้อมเล่นจังหวะการทอทั้งให้ดูมีมิติ และคงเอกลักษณ์โลโก้ Cassandre สีทองที่ให้ความหรูหราและให้ความรู้สึกแต่งต่างจากกระเป๋าสานทั่วไป ดังนั้นกระเป๋าใบนี้จึงเหมาะแก่การเป็นอีกหนึ่งเพื่อนคู่ใจของเหล่าสาวๆ ในซัมเมอร์ พร้อมใส่เสื้อเชิ้ตสบายๆ และสะพาย ICARE ไปช้อปปิ้งหรือใส่ของเพื่อท่องเที่ยวพักผ่อนริมหาด

GUCCI – Jackie Notte Mini

ซัมเมอร์ทั้งทีต้องร้อนแรง ดังนั้น Jackie Notte กระเป๋าถือโฉมใหม่ที่ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ Sabato De Sarno ออกแบบให้กับ Gucci โดยกระเป๋านี้เปี่ยมไปด้วยความมั่นใจของไลน์ Jackie สุดไอคอนิก พร้อมด้วยรูปทรงใหม่ที่ดูร่วมสมัยและรายละเอียดอันเรียบหรูควบคู่กับแมตทีเรียลหนังอันแดงเงาในสีแดงที่ชื่อว่า Gucci Rosso Ancora พร้อมโดดเด่นด้วยตะขอปิดและสายสะพายแบบโซ่ตัวอักษร Gucci ดังนั้นหากคุณเป็นสาวกกุชชี่ บอกเลยต้องโดน เพราะกระเป๋า Gucci Jackie Notte ใบนี้นอกจากจะให้คุณเฉิดฉายในฤดูร้อนแล้ว ยังสามารถแมตช์เข้ากับชุดราตรี หรือวันที่คุณออกงานเท่ๆ พร้อมทาลิปสติกสีแดงแค่นี้ก็เอาอยู่

CELINE – Victoire Bag

ตามมาด้วย Celine อีกหนึ่งแบรนด์ขวัญใจของชาวไทย ด้วยความที่ใช้ง่ายของดีไซน์กระเป๋าเน้นความโดดเด่นด้วยโลโก้อันเป็นเอกลักษณ์รวมถึง Ambassador ที่ดึงดูดและถ่ายทอดเสน่ห์ของเซลีนได้อย่างทรงพลัง ทำให้สาวๆ มักจะเลือกถือเซลีนในเอวี่เดย์ลุคอยู่เสมอ สำหรับในหน้าร้อนนี้ทางแบรนด์เลือกส่งกระเป๋ารุ่น Victoire ที่มีทั้งแบบหนังลูกวัวและหนังแกะในโทนสีเรียบ รวมไปถึงผ้าแคนวาสลายทรียงฟ์ และลวดลายเสือดาวให้คุณแต่งตัวได้ทั้งในสไตล์ที่เท่ และ เรียบหรูในเวลาเดียวกัน

LOEWE – SQUEEZE BAG

สายมินิมัลเน้นแต่งตัวเรียบแต่คงความชิก ใครว่าจะถือกระเป๋าสานหรือเลือกใช้โทนสีสดใสไม่ได้ ในเมื่อฤดูร้อนมาถึงทั้งทีอยากให้สายมินิมัลลองเปิดใจกับกระเป๋า Loewe รุ่น Squeeze ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2023 และได้กลายเป็นอีกหนึ่งไอคอนิกของโลเอเว่ก็ว่าได้สำหรับในซีซั่นนี้จึงได้ส่งกระเป๋ารุ่นนี้ที่ใครถือหรือสะพายก็เก๋ให้คุณได้สนุกสนานกับการแต่งตัวมากขึ้นทั้งในซัมเมอร์และในเอวี่เดย์ลุคโดยแค่คุณใส่ เดรสตัวยาวเกาะอกหรือ เสื้อทีเชิ้ตสีขาวแมตช์เข้ากับเบลเซอร์โอเวอร์ไซซ์และกางเกงยีนส์หรือกางเกงขายาวขากระบอกใหญ่ และคอมพลีตลุคให้มีสไตล์มากยิ่งขึ้นด้วยกระเป๋ารุ่น Squeeze

DIOR – Jolie Bag

Dior Jolie กระเป๋ารุ่นใหม่ต้อนรับสปริง-ซัมเมอร์จากดิออร์ อีกหนึ่งกระเป๋าลูกคุณที่เชื่อว่าใครที่เป็นสายคุณหนู หรือสายหวานจะต้องถูกใจกระเป๋ารุ่น Jolie ที่ดีไซน์โดย Maria Grazia Chiuri เพราะด้วยดีไซน์อันเรียบหรูและเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์กับโลโก้ตัวอักษร CD แต่ความใหม่ของกระเป๋ารุ่นนี้คงหนีไม่พ้นหูจับเพื่อให้คุณใช้สอยในไลฟ์สไตล์คุณได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่จุดเด่นสำคัญคงหนีไม่พ้นดีเทลมุก ที่ประดับอยู่ตรงโลโก้และสายโซ่สีทองทำให้กระเป๋ารุ่นนี้แพงไปด้วยความหรูหราและอ่อนหวานในเวลาเดียวกัน

CHANEL – Hobo Bag

สำหรับกระเป๋าใบที่ 6 ที่ควรมี แน่นอนว่าจะขาดแบรนด์ในฝันของใครหลายๆ คนอย่าง Chanel ไปไม่ได้ ซึ่งในครั้งนี้เราขอนำเสนอกระเป๋ารุ่นใหม่ประจำซีซั่นที่เหมาะสำหรับวันพักผ่อน สบายๆ หรือทุกการเดินทางท่องเที่ยวอย่างกระเป๋ารุ่น Hobo ดีไซน์โค้งมนให้ความโมเดิร์นและละมุน ความพิเศษคงหนีไม่พ้นความเรียบง่ายตามแบบฉบับของชาเนลกับแมตทีเรียลหนังลูกวัวและสายโซ่อันเป็นเอกลักษณ์ ส่วนใครที่สายลุยชอบการแต่งตัวที่ชิกลุยๆ หน่อย กระเป๋า Hobo ที่เป็นเดนิมก็เข้าท่าเหมือนกันใน Denim on Denim

Louis Vuitton – Alma Backpack

ใครที่เป็นแฟนคลับของ Alma อีกหนึ่งกระเป๋ารุ่นคลาสสิกที่เมื่อพูดชื่อปุ๊ป เราก็จะรู้ทันทีว่ากระเป๋า Alma นั้นเป็นของ Louis Vuitton ซึ่งโดยปกติแล้วเอกลักษณ์ของกระเป๋าใบนี้จะมาพร้อมหูจับโค้งมนและแม่กุญแจสีทองและที่ห้อยกุญแจเป็นเอกลักษณ์ผ่านลวดลายไม้ หรือหนังแคนวาสลายโมโนแกรมที่คุ้นเคย รวมถึงมีทั้งสายสะพายให้คุณครอสบอดี้หรือจะถือก็ได้ ดังนั้น หลุยส์ วิตตอง จึงหยิบยกความเป็นไอคอนิกนี้มาออกแบบกระเป๋าไลน์ใหม่ของ Alma สู่ Alma ฺBackpack กระเป๋าสะพายหลังรุ่น Alma ให้คุณเดินทางได้อย่างคล่องตัวและคงเสน่ห์ตามแบบฉบับของสาว LV

BURBERRY – Mini Rocking Horse

ลองเพิ่มความสนุกสนานในการแต่งตัวมากขึ้นหรือออกจากเซฟโซนด้วยการสะพายกระเป๋าที่มีลวดลายดูสิ แถมใครว่าจะไม่สามารถถือหรือสะพายได้บ่อยหากคุณเลือกลวดลายที่เป็นคลาสสิกล่ะก็ โอกาสไหนก็เอาอยู่ แถมคุณจะดูเป็นคนสายแฟด้วยนะ หากให้เราแนะนำในซีซั่นนี้ล่ะก็ Burberry รุ่น Mini Rocking Horse ลายตาราง Check ก็เข้าท่าเหมือนกันด้วยทรงด้วยกระเป๋าที่โค้งมนที่ได้แรงบันดาลใจจากม้าโยกในวัยเด็ก พร้อมโลโก้ตัวอักษร B ที่ย่อมาจากชื่อแบรนด์ ทำให้คุณได้ลุคที่สบายมากขึ้นตัดกับลวดลายตารางอันเป็นซิกเนเจอร์ของ Burberry ถ้าหากว่าพึ่งเริ่มต้นในการแต่งตัวลายๆ หรือเลือกไอเท็มที่ลายเด่นชัดแต่โทนสีคลาสสิกอย่างโทนน้ำตาลเบจก็ทำให้คุณแต่งตัวง่ายเช่นกัน

GIVENCHY – VOYOU BAG

ส่วนใครที่เป็นคนชิกต้องการกระเป๋าที่มีความเก๋และให้คุณเป็นคนเท่อย่างแท้จริง เชื่อว่ากระเป๋าของ Givenchy รุ่น Voyou กระเป๋าสะพายไหล่ที่มีความทันสมัยด้วยสายโซ่และดีเทลบักเกิ้ลโลโหะที่โดดเด่น ร่วมกับวัสดุที่ทางจีวองชี่ได้หยิบยกมาทำให้มีความพังก์แฝงอยู่ ดังนั้นใครที่เป็นสายเท่ใบนี้แหละตอบโจทย์สุดๆ หรือจริงๆ แล้วใบนี้คุณผู้ชายก็ใช้ได้แล้วก็เท่เหมือนกันนะ

MIU MIU – Leather Top Handle Bag

คลาสสิก วินเทจ ใช้ได้ทุกโอกาสและทุกเทศกาลล่ะก็ Miu Miu Leather Top-Handle Bag คือใบที่ใช่ ด้วยดีไซน์ทรงที่เรียบง่ายสี่เหลี่ยมแต่มีกิมมิกตรงหูกระเป๋าสายยาวทำให้ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัว และเป็นกระเป๋าที่ส่งต่อให้รุ่นต่อรุ่นได้อีกเช่นกัน จึงไม่แปลกใจที่กระเป๋ารุ่นนี้ได้รับกระแสการตอบรับที่ดีจากคนดังและอินฟลูเอนเซอร์ต่างหยิบมาใช้กันอย่างมากมาย แต่จะให้อินเทรนต์ต้องไม่พลาดที่จะหยิบพวงกุญแจมาใส่ ไม่ว่าจะเป็น Labubu หรือ Monchhichi ก็คิ้วต์และดีไปหมด

Hermès – Garden Party Bag

ปิดท้ายด้วยกระเป๋าใบที่คลาสสิกเรียบง่ายแต่คงคุณค่าไว้ได้อย่างดีเยี่ยมและเหมาะสมกับซัมเมอร์เช่นกัน อย่าง Hermès Garden Party ที่โดดเด่นด้วยลวดลายเส้นรับกับหูหิ้วและกระดุมเพียง1เม็ด ซึ่งหากคุณเป็นแฟนของ Hermès จะรู้กันดีว่ากระเป๋ารุ่นนี้ได้ออกมาสักระยะแล้ว และคงเป็นอีกหนึ่งใบไอคอนิกของแบรนด์รวมถึงเป็นใบโปรดของใครหลายๆ คน ซึ่งหากใครที่กำลังมองหากระเป๋าที่เบาสบาย เรียบง่าย แต่คงความหรูหราเชื่อว่าใบนี้จะเหมาะสมกับคุณเป็นที่สุด นอกจากนี้ยังมีหลากหลายไซซ์ หลากหลายแมตทีเรียลทั้งหนังและแคนวาส ให้คุณเลือกมิกซ์แอนต์แมตช์เข้ากับไลฟ์สไตล์คุณอีกด้วย

- Advertisement -
Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.