Tuesday, October 3, 2023

สรุปรวม 5 แรงบันดาลใจเบื้องหลังคอลเล็กชั่นโอตกูตูร์ซีซั่นล่าสุดของ Zuhair Murad

หนึ่งในแบรนด์น่าจับตามองประจำโอตกูตูร์แฟชั่นวีกอีกหนึ่งแบรนด์คือดีไซเนอร์มากฝีมือจากเลบานอนอย่าง Zuhair Murad ซึ่งในครั้งนี้เขายังคงสร้างความประทับใจอย่างล้นหลามให้กับวงการแฟชั่นอีกครั้งด้วยคอลเล็กชั่นโอตกูตูร์ประจำฤดูกาลใบไม้ร่วง/ใบไม้ผลิ 2023/24 ด้วยผลงานสไตล์โกธิกสุดอลังการกว่า 53 ลุค ในโอกาสนี้แอลจึงอยากจะพาคุณมาเจาะลึกเบื้องหลังแรงบันดาลใจของคอลเล็กชั่นนี้ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาส่องดีเทลกันได้เลย!

1. Gothic Fashion

ดูเหมือนว่าปีนี้เทรนด์โกธิกแฟชั่นจะมาแรงอยู่ไม่น้อย เพราะในคอลเล็กชั่นนี้ Gothic Fashion กลายเป็นธีมหลักของงาน โดยตัว Zuhair Murad กล่าวว่าเขาอยากจะพาผู้ชมย้อนกลับไปสู่ยุคพลังงานลึกลับและคฤหาสน์ร้างในคืนที่มืดมิด เขาจึงถ่ายทอดผลงานออกมาผ่านการใช้สีดำ-แดงทั้งในเสื้อผ้าและเมกอัพ, ดีเทลลวดลายใยแมงมุมและค้างคาว, ซิลลูเอ็ตของชุดสไตล์โกธิกอย่างกระโปรงกรง คอร์เซ็ตลูกไม้ รวมไปถึงการใช้ผ้าลูกไม้สีดำและการประดับขนนกเรเวน

2.French Riviera

ตัวดีไซเนอร์นำแฟชั่นริมทะเลแบบ French Riviera มาผสมผสานเข้ากับสไตล์โกธิกในแบบฉบับที่ร่วมสมัยและโมเดิร์นมากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยการการเลือกใช้ผ้าพลิ้วไหวและโปร่งบางในผลงาน การดีไซน์ให้มีความแปลกใหม่ ซึ่งสะท้อนให้เห็นแฟชั่นของหญิงสาวที่เดินทางท่องเที่ยวไปในเฟรนช์ริเวียร่าได้อย่างงดงาม

2. Belle Époque

อีกหนึ่งธีมที่สอดแทรกอยู่ในผลงานคือแฟชั่นจากยุค Belle Époque หรือที่เรียกกันว่าเป็นยุคสวยงามทางวัฒนธรรมฝรั่งเศสและยุโรปในช่วงปี 1871–1880 ซึ่งสาวๆ ในยุคนั้นก็จะแต่งตัวหรูหรา กระโปรงมีทรงเอวสูง พร้อมด้วยถุงมือยาว และดีเทลงานปักมากมายด้วยเช่นกัน

4.Roses

จุดสังเกตที่น่าสนใจจากคอลเล็กชั่นนี้คือ ‘ดอกกุหลาบ’ ดอกไม้ชนิดนี้เป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากในคอลเล็กชั่นนี้ เพราะตัวดีไซเนอร์มองว่า มันเป็นทั้งสัญลักษณ์ของความโรแมนติกและโศกนาฎกรรม ดังนั้นในหลายๆ ลุคก็จะมีดอกกุหลาบเด่นชัด รวมทั้งเป็นลวดลายของชุดบางลุคนั่นเอง

5.Latex

ผ้ายางลาเท็กซ์คือวัสดุชิ้นใหม่ที่ทางเมซงหยิบยกมาใช้เป็นส่วนหนึ่งในคอลเล็กชั่นเป็นครั้งแรก ซึ่งก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของพวกเขาที่ได้ลองหยิบยกวัสดุใหม่ๆ มารังสรรค์คอลเล็กชั่นโอตกูตูร์ และผลลัพธ์ของชั้นงานที่ออกมาก็ชี้ให้เห็นว่ามันสามารถช่วยเพิ่มความสง่างามอย่างน่าเกรงขามให้กับเหล่าสุภาพสตรีได้เป็นอย่างดี

ในคอลเล็กชั่นนี้ยังประกอบไปด้วยลุคสุดโดดเด่นและน่าประทับใจอีกมากมายกว่า 53 ลุค ซึ่งเราก็รวบรวมมาให้คอแฟชั่นได้ดูกันแล้ว มาชมกันเลยว่าลุคไหนจะถูกใจสายแฟกันบ้าง

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.