Monday, September 25, 2023

รู้จักแล้วจะหลงรัก! ‘หยางหยาง’ พระเอกหนุ่มไมโครเวฟจากซีรี่ส์สุดฮอต กู้ภัยรักนักดับเพลิง

พระเอกซีรี่ส์จีนที่มาแรงที่สุดในยุคนี้คงจะเป็นใครไปไม่ได้ ถ้าหากไม่ใช่นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ ‘หยางหยาง’ เจ้าของตำแหน่งพระเอกเคมีสาธารณะที่ไม่ว่าจะแสดงประกบคู่กับนางเอกคนไหนก็กวาดเรตติ้งแบบถล่มทลาย ซึ่งนั่นก็รวมไปถึงผลงานล่าสุดที่เขาแสดงคู่กับหวังฉู่หรันในเรื่อง กู้ภัยรักนักดับเพลิง ที่ครองอันดับ 1 บน iQIYI ตั้งแต่วันแรกที่ลงจอสตรีมมิ่ง ครั้งนี้แอลจึงอยากจะชวนมาทำความรู้จักกับตัวตนของเขาให้มากยิ่งขึ้น ว่าตัวเขาไม่ได้มีดีแค่เรื่องหล่อและเรื่องการแสดงเท่านั้น เพราะเขายังมีบุคลิกอื่นๆ ที่ชวนสาวๆ ใจละลายอยู่ไม่น้อย และเมื่ออ่านเรื่องราวนี้จบ คุณอาจจะหลงรักเขาแบบหัวปักหัวปำจนหาทางออกไม่เจอ!

จุดเริ่มต้นวงการบันเทิงของหยางหยางต้องย้อนกลับไปว่า ตั้งแต่เด็กเขาไม่เคยมีความคิดที่จะเป็นนักแสดง แต่เขามีความฝันที่อยากจะเป็นทหารจึงเข้าเรียนวิทยาลัยศิลปะของกองทัพจีน และมีโอกาสได้เรียนทั้งศิลปะ การร้องเพลง โดยเฉพาะการเต้นบัลเลต์ที่เขาทุ่มเทการซ้อมจนได้เป็นตัวแทนไปแข่งขัน จนกระทั่งผู้กำกับเรื่อง ความฝันในหอแดง เห็นแววและชวนเขามารับบทพระเอกในเรื่องนี้ ซึ่งดังเป็นพลุแตกจนได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

แต่เส้นทางการแสดงของเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เนื่องจากในช่วงแรกๆ ถูกกระแสโจมตีเรื่องฝีมือการแสดง แต่เขาก็ไม่เคยท้อแท้และพัฒนาตนเองเสมอมาจนกลายเป็นพระเอกแถวหน้าของวงการบันเทิงจีนที่มีซีรี่ส์ประสบความสำเร็จหลายเรื่อง อาทิ The King’s Avatar (เทพยุทธ์เซียนกลอรี่), You Are My Glory (ดุจดวงดาวเกียรติยศ) ที่เขาแสดงประกบคู่กับนางเอกชื่อดังอย่าง ตี๋ลี่เร่อปา, Who Rules The World (เทียบท้าปฐพี) กับนางเอกสาวมากความสามารถ จ้าวลู่ซือ รวมไปถึงเรื่องล่าสุดอย่าง Firework of My Heart (กู้ภัยรักนักดับเพลิง) ที่เขาแสดงคู่กับหวังฉู่หรัน ด้วยเช่นกัน

ความเป็นซูเปอร์สตาร์ตัวพ่อของหยางหยางไม่ได้หยุดอยู่เพียงเท่านั้น เพราะเขาได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ ของ Bulgari รวมไปถึงการเป็นตำแหน่งแบรนด์แอมบาสซาเดอร์น้ำหอมของ Bulgari ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกด้วยเช่นกัน นอกจากนี้เขายังถูกเลือกจาก Valentino ให้มาดำรงตำแหน่ง Valentino Di.Vas อีกคนของแบรนด์ ซึ่งล่าสุดเขาก็ได้ปรากฏตัวในงานอีเวนต์เปิดตัวแฟลกชิปสโตร์วาเลนติโน ณ นครเซี่ยงไฮ้ ด้วยลุคจากคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024 Menswear ที่ไม่เคยมีใครใส่มาก่อน

หลายๆ คนอาจจะติดภาพจำหยางหยางว่าเป็นผู้ชายเท่ๆ จากคาแร็กเตอร์ในซีรี่ส์และสไตล์การแต่งตัวเวลาออกงาน แต่ความเป็นจริงเขาเป็นชายหนุ่มที่ซุกซน อารมณ์ดี ขี้อาย เป็นคนที่ไม่เคยถือตัว และพร้อมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นเสมอ ซึ่งเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนที่ได้ร่วมงานกับเขาพูดตรงกันและทำให้ใครๆ อยากกลับมาร่วมงานกับเขาอีก

นอกเหนือไปจากบุคลิกที่อบอุ่น เขายังมีงานอดิเรกเป็นการไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ กับครอบครัวและเพื่อนฝูง ไม่ว่าจะเป็นทั้งในประเทศหรือต่างประเทศ เช่น ฮ่องกง อิตาลี ตุรกี และโดยเฉพาะประเทศไทย ที่เขาพึ่งมาเที่ยวและพักผ่อนกับครอบครัวในช่วงวันตรุษจีนที่ผ่านมา ซึ่งเหตุผลที่หยางหยางชื่นชอบออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านนั้นเป็นเพราะมันทำให้เขารู้สึกสดชื่นเหมือนเป็นการเพิ่มพลังอย่างหนึ่ง

นอกจากนี้ หยางหยางยังมีมูลนิธิชื่อว่า Sunshine Special Fund ซึ่งเป็นมูลนิธิที่เน้นความช่วยเหลือเด็กกำพร้าและเด็กที่อยู่ในถิ่นทุรกันดารให้เข้าถึงการศึกษาขั้นพื้นฐาน ทั้งยังสนับสนุนความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น ซึ่งเขาหวังว่าการก่อตั้งมูลนิธิโดยมีความหวังว่ากำลังเล็กๆ ของเขาจะสามารถช่วยให้เด็กเหล่านี้เติบโตขึ้นมาอย่างมีความสุขได้ เห็นแบบนี้แล้วก็ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมหยางหยางถึงเป็นที่รักของแฟนคลับเสมอมา 

ใครสนใจติดตามเรื่องราวของหนุ่มคนนี้สามารถติดตามได้ทางอินสตาแกรม yang_0099 หรือ Weibo ในชื่อ 杨洋 ได้เลย 

Text: NATITON CHINNABHAD 
Cover Photo Courtesy: iQIYI

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.