Friday, June 2, 2023

5 เคล็ดลับเพิ่มความงามฉบับเมกะสตาร์แดนมังกร ‘ตี๋ลี่เร่อปา’

เรียกได้ว่าเมกะสตาร์จากจีนแผ่นดินใหญ่ที่มาแรงที่สุดในช่วงนี้ก็คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ‘ตี๋ลี่เร่อปา’ นักแสดงหญิงชาวจีนเชื้อสายอุยกูร์ใบหน้าสวยคม ผู้มาพร้อมกับนัยน์ตาพราวเสน่ห์ ซึ่งความสวยของเธอกลายเป็นความงามในอุดมคติที่ใครหลายคนอยากจะตามรอย ดังนั้นเราจึงรวบรวมทิปส์เล็กๆ เบื้องหลังความงามของตี๋ลี่เร่อปามาให้สาวๆ ได้ดูกันว่าเธอมีวิธีดูแลตัวเองอย่างไรให้สวยสะกดใจผู้ชมทั่วเอเชีย

ภาพจาก Dilireba’s Studio 嘉行迪丽热巴工作室

1.Double Cleansing is the key!

Double Cleansing หรือการทำความสะอาดหน้าสองขั้นตอน คือสิ่งที่ตี๋ลี่เร่อปาต้องทำเป็นประจำหลังจากการแต่งหน้าออกงานมาตลอดทั้งวัน ซึ่งเธอบอกว่าก่อนหน้าที่จะเข้าวงการบันเทิง สภาพผิวหน้าของเธอไม่ค่อยดีเท่าไร แต่พอเพื่อนๆ หลายคนแนะนำให้ลองใช้โปรดักต์ที่ช่วยล้างหน้าอย่างสะอาดล้ำลึกแบบ Double Cleansing สภาพผิวหน้าก็ค่อยๆ ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

“การทำความสะอาดที่ถูกต้องเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในขั้นตอนการดูแลหน้าด้วยสกินแคร์” – ตี๋ลี่เร่อปา

ภาพจาก Dilireba’s Studio 嘉行迪丽热巴工作室

2. พักผ่อนให้เพียงพอเป็นเรื่องสำคัญ

ตี๋ลี่เร่อปาเป็นนักแสดงที่มีคิวงานยุ่งอยู่ตลอดเวลา แต่ที่เธอพยายามทำให้ดีที่สุดคือพยายามจัดสรรเวลาให้ดีเพื่อที่จะได้พักผ่อน เพราะสุดท้ายแล้วการพักผ่อนให้เพียงพอด้วยการนอนคือวิธีที่ดีที่สุดในการรีชาร์จพลังให้กับร่างกาย แล้วสภาพผิวก็จะดีขึ้นตามไปด้วย

3. งดแต่งหน้าบ้างในเวลาที่ไม่จำเป็น

ในวันหยุดที่ไม่จำเป็นต้องออกงาน เธอเลือกที่จะดูแลผิวหน้าด้วยการลงสกินแคร์เพียงอย่างเดียว เพื่อให้หน้าได้พักจากเมคอัพบ้าง และเธอก็มักจะได้รับคำชมจากชาวเน็ตอยู่เสมอว่าหน้าสดของเธอดูเด็กมากเสียจนไม่น่าเชื่อ

4. อย่าลืมรักษาความชุ่มชื้น

ตี๋ลี่เร่อปาให้สัมภาษณ์กับสื่อหลายต่อหลายครั้งว่าเธอให้ความสำคัญกับการทามอยซ์เจอไรเซอร์เป็นอย่างมาก โดยในตอนกลางวันเธอจะเติมน้ำให้ผิวก่อนที่จะลงเมคอัพด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ ส่วนตอนกลางคืนเธอจะใช้สกินแคร์ประเภท Anti-Aging แล้วนวดให้ทั่วหน้าเพื่อให้ครีมซึมลึกเข้าไปในผิวหน้า และถ้ามีเวลาว่างเธอก็จะมาส์กหน้าสม่ำเสมอเพื่อให้ผิวหน้าได้รับความชุ่มชื้นเต็มที่

ภาพจาก Dilireba’s Studio 嘉行迪丽热巴工作室

5. ใส่ใจเรื่องอาหารการกินอยู่เสมอ

ตี๋ลี่เร่อปาเคยเล่าว่าเธอเคยมีความผิดปกติเกี่ยวกับการกินมาก่อน ดังนั้นเธอจึงไม่เป็นห่วงเรื่องน้ำหนักขึ้นเท่าไรนัก แต่เมื่อเธออายุใกล้เลข 25 ก็รู้สึกว่าระบบการย่อยอาหารไม่ดีอย่างเคย เธอจึงเริ่มปรับเปลี่ยนวิธีการกินอาหารและใส่ใจกับอาหารที่ทานเข้าไป เพราะเธออยากจะรักษาหุ่นไว้ให้สมส่วน และการทานอาหารที่ดีก็จะทำให้สุขภาพร่างกายแบบองค์รวมดีขึ้นไปด้วย

Cover Photo Courtesy: 嘉行迪丽热巴工作室

Source: 1

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.