Wednesday, July 17, 2024

What’s On My Playlist: เพลงโปรดของ 7 หนุ่มวง BUS ที่อยากแชร์ให้เหล่า BEUS ฟังไปด้วยกัน

เชื่อว่าในวินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของวง BUS Because of You I Shine ที่ล่าสุดได้เปิดตัวยูนิตย่อย ‘BUS7’ ออกมาพร้อมเพลง ‘แค่น้องชาย’ ที่ตกหัวใจเหล่าพี่สาวทั่วประเทศไปได้ด้วยความปังทั้งด้านเสียงร้อง เพอร์ฟอแมนซ์ และเสน่ห์เฉพาะตัว ซึ่งสำหรับวันนี้หนุ่มๆ ทั้ง 7 คนไม่ได้มาแชร์รหัสไวฟายแต่อย่างใด เพราะพวกเขาจะมาเผยเพลงโปรดที่ฟังในทุกๆ วันกับคอลัมน์ What’s On My Playlist พร้อมแชร์เหตุผลให้เหล่าบีอัสได้ไปฟังตามกันอีกด้วย จะมีเพลงแนวไหน ชอบเพราะอะไรกันบ้าง ไปดูกันได้เลย!

ส่วนน้อย (Yellow Leaf) – Jeff Satur

NEX: “เพลงโปรดของผมคือ Yellow Leaf (ส่วนน้อย) ของพี่เจฟ ซาเตอร์ครับ ตั้งแต่เพลงนี้ปล่อยออกมา ผมก็รีบเข้าไปดูเลย รู้สึกว่ามันอาจจะไม่ได้แมสเท่าเพลงอื่นๆ แต่ผมชอบเพลงนี้เป็นการส่วนตัวมากๆ อธิบายไม่ค่อยถูกเหมือนกัน แต่ด้วยอารมณ์ มวล ไวบ์ของเพลง รู้สึกว่ามันเป็นเพลงที่ honest ดีครับ เหมือนชอบด้วยเนื้อหาของเพลงที่บอกว่าความรักที่ฉันมีให้เธอมันมากจนประเมินไม่ได้ แล้วมันก็เป็นเพลงที่ฟังสบาย องค์ประกอบไม่เยอะมาก ผมเลยเปิดฟังแทบจะทุกคืนก่อนนอนหรือตื่นเช้ามาผมก็จะเปิดเพลงนี้ก่อนตลอดเลยครับ”

Fall In Love Alone – Stacey Ryan

AA: “เลือกเพลงนี้มาเพราะรู้สึกว่าเป็นเพลงที่ฟังแล้วฟีลกู๊ดทุกครั้ง ชอบตัวเนื้อเพลงที่เป็นเพลงรักฝ่ายเดียว แต่มันเข้าใจง่าย เข้าถึงง่าย ชอบด้านคอร์ดด้วย แล้วก็ทำนองที่ฟังสบายๆ จำง่าย แต่ก็ให้ความรู้สึกยูนีกด้วยครับ ฟังแล้ว relatable มันเชื่อมโยงกับชีวิตตัวเองได้ ถึงจะไม่ได้ชอบตัวศิลปินเป็นพิเศษ กดฟังไปเรื่อยๆ แต่มีช่วงนึงชอบฟังเพลงนี้อยู่ทุกวันเลยครับ”

Michi Teyu Ku (Overflowing) – Fujii Kaze

KHUNPOL: “ช่วงนี้ฟัง Michi Teyu Ku ครับ ชอบเนื้อหาของเพลงนี้มาก รู้สึกว่าคนทั่วไปจะเข้าถึงเพลงนี้ได้หมด ฟีลเหมือนชีวิตคนเรามันก็จะมีช่วงเวลาที่มีความสุข แล้วเราก็จะรู้สึกดีไปกับมันมากๆ แต่เราก็รู้แหละว่าสักวันหนึ่งความสุขนี้มันก็ต้องจบลง คือความหมายมันอาจจะดาร์กหน่อย แต่ผมรู้สึกว่าฟังแล้วมันรู้สึกถึงชีวิตดีครับ มันไม่ใช่เพลงรัก หรือเพลงเศร้า แต่มันเป็นเพลงเพื่อชีวิตเลย คิดว่าอย่างนั้นนะครับ จริงๆ ฟังตั้งแต่วันแรกที่ปล่อย แล้วไม่รู้ว่ามันเป็นเพลงประกอบหนังด้วย พอได้ฟังก็เลยตามไปดู ชอบมากเหมือนกันครับ แล้วก็ไปติดตามฟูจิอิมากขึ้นด้วย ตามดูเขาเล่นสดในยูทูบแล้วชอบไวบ์มาก ตอนนี้ก็เหมือนทั้งฟังทั้งแชร์เพลงเขาบ่อยขึ้นด้วย”

Easy – Mac Ayres

PEEMWASU: “อย่างแรกเลยคือชอบสไตล์เพลงนี้มาก ผมแรนด้อมมาเจอเพลงนี้แบบบังเอิญ แล้วถึงจะไปตามฟังเพลงอื่นของศิลปินคนนี้ก็ยังชอบเพลงนี้ที่สุด มันมี Groove มันมีความ R&B เล็กๆ แล้วก็ชอบเนื้อหาเพลงที่บอกว่า การที่เราจะรักใครสักคนมันไม่ต้องมีเหตุผลมาบรรยายอะไรมากมาย เพราะการตกหลุมรักคุณมันเป็นอะไรที่ง่ายมาก ผมว่าผมฟังบ่อยเลย ขึ้นรถไฟฟ้าใส่หูฟังก็ฟังอยู่เรื่อยๆ แล้วก็รู้สึกตามไปด้วยว่าการตกหลุมรักใครคนใดคนหนึ่งมันก็คงง่ายแบบไม่ต้องมีอะไรมาพิสูจน์กันเยอะครับ ถ้ามีโอกาสสักวันผมก็อยากร้องเพลงนี้ให้ได้ฟังด้วย”

แค่เธอ – Jeff Satur

COPPER: “เปอร์รู้จักพี่เจฟเพลงแรกเพลงนี้เลย ตอนแรกเหมือนได้ยินเพลงนี้ผ่านวิทยุหรือผ่าน TikTok ไม่แน่ใจ ก็รู้สึกตั้งแต่ตอนนั้นแล้วว่าทำไมเพลงนี้เพราะจัง แต่ยังไม่ได้ไปตามต่อ แล้วพอหลังจากนั้นมีเพลงใหม่จากพี่เขาออกมา เพลงลืมไปแล้วว่าลืมยังไง ก็เลยกลับมาดูว่า อ๋อ พี่คนนี้ชื่อเจฟ ซาเตอร์หรอ ตอนนั้นเลยเพิ่งรู้ว่าพี่เขาอยู่ในวงการมานานแล้ว รู้สึกเซอร์ไพรส์ในเสียงพี่เขามาก แล้วก็รู้สึกว่าเพลงแค่เธอมันรู้สึกถึงความรักที่มีให้เธอจริงๆ ซึ่งในอนาคตเปอร์ก็อยากจะร้องเพลงนี้ให้ทุกคนฟังนะ เพราะมันเป็นเพลงที่เปอร์ชอบมากๆ คิดว่าน่าจะมีโอกาสได้ฟังกันครับ”

Driver License – Olivia Rodrigo

THAI: “ตอนแรกที่ได้ยินว่า Olivia จะมาคอนเสิร์ตที่ไทยก็คิดว่าจะไปดู เลยกลับไปเสพผลงานเขาเยอะ บวกกับเพลงเขาก็ขึ้นฟีดผมบ่อยด้วย ซึ่งพอฟังหลายๆ เพลงก็มาชอบ Driver License นี่แหละ เลยย้อนไปตอน 789 ที่มันมีโชว์ในรายการตั้งแต่ผมยังไม่รู้จักเพลงนี้ ผมก็รู้สึกว่าพอเราได้ฟังหลายๆ รอบ หลายๆ เวอร์ชัน มันเลยอินตาม ชอบความหมาย ชอบวิธีการร้อง การสื่อสารทุกอย่างในเพลงของ Olivia ด้วย ทำให้เห็นว่าถึงมันจะเศร้าแต่เวลาแสดงจริงก็มันได้เหมือนกัน แล้วผมคิดว่าถ้าถึงวันที่ไปดูคอนเสิร์ตก็น่าจะมีอินสไปร์มากขึ้น จากวิธีการเพอร์ฟอร์มหรือคาริสม่าบนสเตจของเขาที่ผมจะไปเรียนรู้มาด้วย”

กี่เหตุผล (1000REASONS) – Mirrr

ALAN: “คือเพลงนี้ชื่อภาษาไทยมันคือกี่เหตุผล แต่ภาษาอังกฤษมันคือพันเหตุผล (1000REASONS) ใช่ไหม? ตอนนี้ก็ผมฟังไปพันรอบละ จริงๆ ผมชอบวง Mirrr อยู่แล้วด้วย ผมเริ่มมาฟังเพลงไวบ์ประมาณนี้ก็เพราะวงเมอร์เลย เพราะปกติอลันจะฟังเพลงอิเล็กโทรนิกส์ บีตหนักๆ ตามพวกมิวสิกเฟสติวัล แต่สำหรับเพลงนี้ก็รู้สึกว่ามันรีเลตได้ ตรงกับชีวิตดี ฟังแล้วเศร้าทิพย์ อกหักทิพย์เลย เพราะไม่ว่าเราจะหามากี่เหตุผล แต่คนๆ นั้นก็ไม่กลับมาอยู่ดี อีกอย่างคือผมชอบพี่โตกับพี่นาวมาก อยากร่วมงานด้วยสักครั้ง เห็น BUS5 เขาได้ร่วมงานด้วยแล้ว แต่สักวันนึงถ้าได้ทำเพลงด้วยกันหรือแค่ Live Session ก็แฮปปี้แล้วครับ”

แค่น้องชาย – BUS7

NEX: “สำหรับผมเอ็มวีดีมาก เพลงดีมากเลยครับ พี่เดอะทอยเป็นโปรดิวเซอร์ แล้วพี่ย้งก็เป็นผู้กำกับ ในเพลงนี้ผมรับหน้าที่ในพาร์ตแร็ปด้วย รู้สึกว่ามันจะเป็นเพลงที่ทุกคนฟังได้ง่ายขึ้นมากกว่าเพลงก่อนๆ ของพวกเรา ซึ่งกระแสตอบรับค่อนข้างดี 24 ชั่วโมงยอด 690,000 กว่าวิวก็ถือว่าเยอะมากๆ ดีใจมากครับ”

AA: “เป็นเพลงที่ฟังง่ายมาก คิดว่าทุกคนน่าจะฟังแล้วฟีลกู๊ดเหมือนเพลงที่ผมแนะนำไป แล้วก็เป็นเพลงที่พูดถึงความรักที่เป็นไปไม่ได้เพราะอายุที่ต่างกัน เลยมองว่าใครที่ตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ก็อยากให้ฟังกันเยอะๆ ครับ สำหรับผมเองก็รู้สึกว่าชอบฟังเพลงนี้มาก เอาจริงเป็นเพลงของบัสเพลงนึงที่จะอาบน้ำ จะนั่งรถก็ฟังเพลงนี้ได้ตลอดเวลาเลยครับ”

KHUNPOL: “เอาจริงๆ สำหรับคนที่ไม่เคยฟังก็อย่าไปคิดว่ามันเป็นเพลงอกหักวัยรุ่นธรรมดา แต่อยากให้คิดว่ามันเป็นเพลงที่เล่าเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่น่ารักระหว่างพี่สาวกับน้องชาย อยากให้ทุกคนฟังด้วยความเอ็นดู มองมันเป็น Puppy Love แล้วกันครับ เพิ่มเติมคือผมชอบท่อนตัวเองมากด้วย ตั้งแต่ที่ได้ฟังตอนที่ยังไม่แบ่งท่อนร้องกันก็ชอบอยู่แล้ว พอรู้ว่าได้ร้องท่อนนี้ก็ดีใจมากครับ”

PEEMWASU: “อย่างแรกคือผมชอบโปรดิวเซอร์ พี่เดอะทอย ชอบตั้งแต่เด็กๆ แล้ว เคยร้องเลียนแบบเสียงเขาแล้วไปถามเพื่อนด้วยว่าเหมือนไหม แต่คือมันก็ไม่เหมือนหรอก (หัวเราะ) เพลงนี้มันเป็นลายเซ็นพี่เขาดี แล้วก็ชอบคอนเซ็ปต์ที่บอกว่าอายุน้อยไม่ได้แปลว่ารักไม่เป็นสักหน่อย คือผมเป็นคนชอบฟังเพลงรักอยู่แล้ว ทั้งไทยอังกฤษเลย ซึ่งก็ดีใจที่ทุกคนให้การฟีดแบ็กดีมาก ตอนโชว์ครั้งแรกของเพลงนี้เป็นดนตรีสดด้วย ดีใจที่เพลงปล่อยมาไม่กี่วันแล้วทุกคนร้องตามได้ครับ”

COPPER: “รู้สึกว่าเพลงแค่น้องชายเป็นเพลงที่เข้าถึงง่าย เข้าใจง่าย เพลงนี้เปอร์ได้แร็พรัวๆ ตามลายเซ็นพี่เดอะทอยด้วย ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ แต่เปอร์ชอบแร็พตั้งแต่ยังเด็กแล้ว เหมือนตอนเล่าให้พี่ทอยฟังเราก็บอกเขาไปว่าเป็นเมนโวคอลแต่ชอบแร็พด้วย พี่เขาเลยจัดให้สองอย่าง ทั้งแร็พทั้งไฮโน้ตด้วยเลยครับ แล้วตอนที่ได้โชว์ครั้งแรกก็สนุกมากครับ รู้สึกใส่อินเอียร์ยังได้ยินคนร้องตามดังขนาดนี้ก็ทำให้มีกำลังใจร้องเพลงไปอีกครับ”

THAI: “ชอบพระเอกเอ็มวีครับ (หัวเราะ) สำหรับเพลงนี้ผมชอบวิธีการเล่าเรื่องของพี่ย้งมาก เพราะตอนแรกผมนึกภาพไม่ออกว่ามันจะเป็นยังไง ซึ่งดีเทลต่างๆ ในหลายซีนมันใส่ใจมาก แล้วผมก็ชอบความหมายเพลงด้วยที่มันตรงๆ ดี ส่วนเรื่องการมาแสดงเอ็มวีนี่ตอนแรกผมรู้สึกว่าผมไม่เหมือนพระเอกเลย คือคำว่าพระเอกเราจะมีภาพพี่ณเดชน์อะไรแบบนี้ มันต้องโชว์ความหล่ออะ แต่โดยรวมแล้วมันก็เป็นคาแร็กเตอร์ที่พี่เขาต้องการ มีความลูซเซอร์หน่อย ก็เป็นพระเอกในสไตล์ผมดีนะ”

ALAN: “อลันชอบความที่ทำนองกับเมโลดี้เพลงนี้มันติดหูดี พี่ทอยเขาทำเพลงมานาน ประสบการณ์ก็เยอะ เหมือนเขารู้ว่าจะต้องทำเพลงยังไง นับถือพี่เขามาก แล้วก็ชอบคอนเซ็ปต์เพลง คือตอนแรกผมก็งงๆ อยู่นิดนึงว่า อลันก็จะอายุ 22 แล้ว ยังเป็นน้องชายอยู่หรอ? แต่พอคุยกับหลายๆ คนก็มาคิดได้ว่า เออก็จริงนะที่เด็กผู้ชายน่าจะมีโมเมนต์ชอบรุ่นพี่ ชอบพี่สาว เพลงนี้ ก็น่าจะกินใจเด็กผู้ชายเหล่านั้นได้เยอะอยู่ ซึ่งอลันก็อยากให้ทุกคนฟังแล้วนึกถึงตอนที่ตัวเองคลั่งรัก คิดถึงคนนั้นตลอด จะไปกินข้าวก็อยากให้เขามาด้วย จะไปเที่ยวก็อยากให้เขามาเห็นวิวสวยๆ นี้ด้วย หรือจะทำกิจกรรมอะไรก็อยากให้เขามาร่วมมีความสุขไปด้วย ประมาณนั้นครับ”

Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.