Thursday, July 18, 2024

พูดคุยกับ หมาก-คิม ถึงเบื้องหลังการร่วมออกแบบคอลเล็กชั่น Wakingbee by Mark Kim

Wakingbee แบรนด์แอ็กทีฟแวร์ชื่อดังได้เปิดตัวคอลเล็กชั่นพิเศษ ‘Wakingbee by Mark Kim’ ที่ได้คู่รักแห่งปีอย่าง หมาก-ปริญ สุภารัตน์ และ คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส มาร่วมออกแบบไอเท็มสุดพิเศษพร้อมถ่ายทอดคาแรกเตอร์ของทั้งคู่ รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ของคู่รักที่ชื่นชอบการออกกำลังกายออกมาได้อย่างลงตัว แอลจึงไม่พลาดไปสัมภาษณ์ทั้งสองคนถึงเบื้องหลังการออกแบบคอลเล็กชั่นนี้ รวมถึงวิธีการดูแลตัวเองในแบบของคนรักสุขภาพมาฝากชาวแอลให้ติดตามกัน

ELLE : อะไรจุดประกายให้ทั้งสองคนมาร่วมงานกับ Wakingbee และแรงบันดาลใจในการทำคอลเล็กชั่นนี้คืออะไร

Kimberley : คิมชอบเวคกิ้งบีอยู่แล้ว ใส่ไปออกกำลังกายบ่อย ๆ เพราะไลฟ์สไตล์ของเราก็คือออกกำลังกายแล้วก็ชอบไปเที่ยว ซึ่งตอนที่ทางแบรนด์ติดต่อมาให้ร่วมกันทำคอลเล็กชั่นที่เป็นไลฟ์สไตล์ตามนี้คือไม่ลังเลเลย เพราะว่าอยากจะทำคอลเล็กชั่นที่เราได้ใส่ออกกำลังกาย ได้ใส่เที่ยว แล้วก็เป็นคอลเล็กชั่นที่เป็นของเรามานานแล้วด้วย

Mark Prin : ส่วนผมก็เห็นน้องคิมใส่อยู่แล้วด้วย เราก็รู้จักคำว่าเวคกิ้งบีมานาน ก็เพราะว่าเขานี่แหละ แล้วพอแบรนด์ติดต่อมา เราก็เห็นด้วยว่ามันตรงคอนเซ็ปต์ไปหมดเลย พอได้มาทำงานด้วยกันจริงๆ คือพี่ๆ ทีมงานทุกคนน่ารัก ฟังความเห็นว่าเราอยากได้อะไร สไตล์เราเป็นแบบไหน คอลเล็กชั่นนี้ก็เลยออกมาเป็นหมากเป็นคิมมากๆ เลยครับ

ELLE : ความพิเศษของคอลเล็กชั่นนี้ที่อยากให้ทุกคนตั้งตารอเลยคืออะไร

Kim: ดีเทลต่างๆ มันจะมีความเป็นเราสองคนมากๆ แบบอย่างการ์ดแต่งงานของเราก็จะมีลายปั๊มนูน ซึ่งลายผ้าในคอลเล็กชั่นนี้ก็จะมีเหมือนกัน

Mark: พูดง่ายๆ ก็คือมันจะมีความน้อยแต่มาก มีดีเทลที่ซ่อนอยู่ในเสื้อผ้า มีความพิเศษของตัวมันเอง และตอบโจทย์การใช้งานด้วย

ELLE : เรื่องสนุกๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างการออกแบบเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้ ทั้งสองคนมีส่วนช่วยกันอย่างไรบ้าง

Kim: รู้สึกว่าทุกอย่างมัน flow ตั้งแต่ตอนครั้งแรกที่คุยกันแล้ว รู้สึกเก็ตกันได้เร็วมากๆ เลย อย่างตอนที่ดีไซน์ออกมาดราฟแรกก็รู้สึกชอบแล้ว ทำให้คิดหนักว่าตัดอันไหนออกดีหรือทำหมดเลย (หัวเราะ) ตอนมาถ่ายแบบก็ flow เหมือนกัน เพราะว่ามันเป็นไลฟ์สไตล์ของเรา มันจะไม่ใช่เหมือนโพสถ่ายแบบนิ่งๆ มันเหมือนไม่ได้มาทำงาน ก็สนุกค่ะ

Mark: สำหรับหมากก็น่าจะเป็นอะไรที่เราอยากได้อะไรเราก็ใส่เข้าไปเลย บอกทีมงานเลย แล้วเขาก็ทำให้ อย่างเสื้อออกกำลังกาย เราอยากได้ผ้ามีระบายอากาศกลางหลังเพราะว่าเราแบบเป็นคนเหงื่อเยอะ เขาก็ทำออกมาให้ แล้วมันก็ตอบโจทย์ทุกอย่างเลย หมากได้ลองฟิตติ้งชุดเองด้วย แล้วก็แนะนำว่ายาวแค่ไหนดี สั้นแค่ไหนดี สนุกดีครับ

ELLE : ทั้งสองคนมีวิธีอย่างไรในการรักษาวินัยในการออกกำลังกาย หรือสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองออกกำลังกายด้วยวิธีไหน

Kim: สำหรับคิมถ้าเรามีชุดที่สวยเราก็จะมีแรงบันดาลใจแล้วเกินห้าสิบเปอร์เซ็นต์ (หัวเราะ) ว่าเราตื่นเช้ามาเราก็จะใส่ชุดนี้ไปออกกำลังกาย แล้วเราก็จะรู้สึกมั่นใจขึ้น แล้วก็อยากออกกำลังกายได้เต็มที่

Mark: ผมว่าการออกกำลังกายทุกคนก็ควรจะมีเป้าหมาย เช่น อยากใส่ชุดออกกำลังกายแล้วสวย อยากออกกำลังกายเพราะว่าอยากสุขภาพดี ก็อีกแบบหนึ่ง อยากออกกำลังกายเพราะหุ่นดีก็จะออกอีกแบบหนึ่ง ทุกคนก็ควรมีเป้าหมายว่าอยากจะทำอะไร ตั้งเป้าตัวเองให้ได้ก่อนแล้วเดี๋ยวก็ค่อยๆ เดินไปครับผม

ELLE : ช่วยเล่ากิจวัตรประจำวันในวันที่ต้องไปออกกำลังกายให้ฟังหน่อย

Mark: อาทิตย์หนึ่งมี 7 วันก็ออกประมาณ 4-5 วัน แต่คือออกกำลังกายยังไงก็เบื่อ เดินลู่ยังไงก็เบื่อ ตีแบดหรือทำอะไรอย่างเดียวยังไงก็เบื่อ ลองหาอย่างอื่นทำเพิ่มเติม ลองเปลี่ยนวิธี ปกติวิ่งแบบนี้ก็ลองเปลี่ยน เปลี่ยนเป็นใช้ elliptical เปลี่ยนเครื่องบ้างอะไรประมาณนี้ครับ แล้วก็ body weight บ้าง แบตบ้าง ว่ายน้ำบ้าง หาอะไรทำ จะได้ไม่เบื่อ

Kim: ใช่ค่ะ แล้วก็เข้าคลาสโยคะ พิลาทิส คือไปลองหมด ก็คือลองทำสิ่งใหม่ ๆ จะได้ไม่เบื่อค่ะ นี่แหละคือทริกของเรา

Mark: อีกทริกก็คือหาคู่ไป (หัวเราะ) ใครที่มีคู่ก็แนะนำให้ชวนกันไป เพราะว่าเดี๋ยวนี้มันก็ไม่ได้เป็นแค่เทรนด์หรอก ผมว่าคนเขาคำนึงถึงเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งผมก็ว่ามันเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว ถ้าใครที่มีคู่อยู่แล้วมันก็เป็นเรื่องง่ายที่จะชักชวนกันไป แต่ถ้าแบบไม่มีคู่ก็หาเพื่อนไป ไม่ใช่แค่ชวนกันไปกินชาไข่มุก ก็ไปออกกำลังกายกันบ้าง (หัวเราะ)

ELLE : เชื่อว่าหากิจกรรมหลาย ๆ อย่างที่ทำให้ไม่เบื่อจริง เพราะว่าล่าสุดก็เห็นหมากไปเซิร์ฟ เป็นยังไงบ้างเล่าให้ฟังหน่อย

Mark: คือผมติดใจเซิร์ฟมาก ผมชอบความชิลในเซิร์ฟ ชอบชีวิตในเซิร์ฟ ชอบลอยอยู่บนบอร์ดแล้วก็ไม่ต้องคิดอะไร คลื่นมาแล้วก็ปล่อยร่างกายไปกับมันแค่นั้นเลย และมันก็เป็นการออกกำลังกายด้วย จริงๆ นั่นแหละคือสิ่งที่ชอบ

ELLE : ฝากผลงานออกแบบในคอลเลกชันกับแฟน ๆ หน่อย

Kim: ฝาก Wakingbee by Mark Kim ด้วยนะคะ เป็นคอลเล็กชั่นที่เราตั้งใจมากๆ เป็นความฝันอีกอย่างหนึ่งเลยที่เราอยากจะทำชุดออกกำลังกายมา แล้วก็ได้ทำแล้ว ขอบคุณทางเวคกิ้งบีมาก ๆ เลยนะคะ หวังว่าทุกคนจะชอบกันนะคะ เพราะว่าทุกอย่างมันจะมีดีเทล แล้วก็มีความเป็นหมากคิมเข้าไปอยู่ในคอลเลกชันด้วย หวังว่าทุกคนจะชอบกันค่ะ

Mark: ครับ ก็ในแง่การใช้งานเราก็ได้ใส่มาแล้วแหละ แล้วมันก็ดีมาก ๆ เราชอบมากทั้งเนื้อผ้า ทั้งดีไซน์ แล้วก็ความเอนกประสงค์ต่าง ๆ ก็ลองไปเลือกชมกันได้ที่ www.wakingbee.com หรือว่าตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปครับ

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.