Friday, May 17, 2024

ตัดชุดจนไวรัล! Tyla กับโมเมนต์เบื้องหลังใน Met Gala กับเดรสทำจากทรายที่ใส่ได้ครั้งเดียว

จบลงไปแล้วสำหรับอีเวนต์สุดยิ่งใหญ่แห่งโลกแฟชั่นอย่างงาน MET Gala ที่เหล่าดาราคนดังทั่วโลกมาร่วมงานในชุดสุดอลังการมากมาย แต่ดูเหมือนว่าลุคของศิลปินสาวดาวรุ่งอย่าง Tyla จะยังคงเป็นไวรัลอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เธอเดินเข้างานในชุดที่ทำมาจากทราย ถือกระเป๋านาฬิกาทราย โมเมนต์ผู้ช่วยอุ้มขึ้นบันได รวมทั้งตอนก่อนปาร์ตี้ที่ดีไซเนอร์ Olivier Rousteing แห่ง Balmain ต้องตัดชุดเธอให้ขาดอีกด้วย

ในช่วงก่อนเดินเข้างาน ชุดของเธอถูกพูดถึงอย่างล้นหลามเพราะถ้าหากซูมเข้าไปใกล้ๆ แล้วจะพบว่ามันทำมาจากทรายที่พิมพ์ให้ขึ้นรูปเป็นชุดเดรสพอดีกับตัวเธอแบบเป๊ะๆ ดังนั้นการเคลื่อนไหวของเธอก็จะขยับได้ยาก ผู้ช่วยของเธอต้องช่วยอุ้มขึ้นบันไดในระหว่างเข้างาน แน่นอนว่ามันก็กลายเป็นไวรัลด้วยความมีม เพราะชาวเน็ตต่างก็ออกมาโพสต์กันว่า “นี่แหละ คือสิ่งที่เราต้องการให้โลกทรีตเรา”

โดยทางดีไซเนอร์ Olivier Rousteing แห่งแบรนด์ Balmain สร้างชุดนี้ขึ้นจากแนวคิด ‘Sand of Time’ อันชวนให้นึกถึงทรายในนาฬิกาทราย เพื่อให้สอดคล้องกับธีมเดรสโค้ดของงานที่อ้างอิงไปถึงวรรณกรรม The Garden of Time เรื่องราวของสวนดอกไม้โปร่งแสงที่ควบคุมเวลาได้ แต่ชุดนี้ของเขาจะถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใส่แค่ครั้งเดียว เมื่อถอดออกก็จะถูกเก็บรักษาไว้เหมือนกับเจ้าหญิงนิทราที่หลับไปตลอดกาล อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้วเขาก็ต้องตัดชุดของเธอ เพื่อให้เธอสามารถนั่ง เดิน หรือเต้นในงานได้สะดวกมากขึ้น ในที่สุดชุดเดรสยาวตัวนี้ก็กลายเป็นมินิเดรสสุดเปรี้ยว!

หลังจากที่เขาโพสต์คลิปตัดชุดนี้ลงอินสตาแกรมส่วนตัว คลิปนี้ก็กลายเป็นไวรัลว่อนโลกออนไลน์ทันที เพราะนอกจากชุดนี้จะออกมาเป็นมินิเดรสที่เก๋สุดๆ แล้ว ท่าโพสของสาว Tyla ก็ยิ่งทำให้ชุดนี้เก๋เข้าไปอีก อย่างไรก็ตาม หลายๆ คนก็บ่นเสียดายว่าชุดนี้มีเอกลักษณ์และไม่น่าขาดง่าย เพราะมันควรถูกเก็บรักษาไว้ต่อไป แต่ในขณะเดียวกัน ชาวเน็ตก็มองว่าโมเมนต์นี้แหละเป็นตำนานของจริง เพราะการที่เขาตัดชุดของตัวเองเพื่อให้เป็นชุดใหม่ก็ไอคอนิกสุดๆ จนเหมือนกับฉากในหนัง ส่วนการตัดของเขาก็เนี้ยบมาก ทั้งๆ ที่เขาตัดมันแบบไม่มีมาตรวัดและตัดบนตัวของศิลปินสาวคนนี้ด้วยซ้ำไป เรียกได้ว่าโมเมนต์ทั้งหมดนี้ทำให้ Tyla สร้างซีนที่ใหญ่มากจากงาน MET Gala และก็เป็นที่น่าตั้งตารอว่าในครั้งหน้าเธอจะสร้างแฟชั่นโมเมนต์อะไรให้โลกได้ว้าวกันอีก

- Advertisement -
Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.