Thursday, October 5, 2023

10 อินฟลูเอนเซอร์ผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดในวงการแฟชั่นประจำปี 2022

2022 เป็นปีที่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นมากมายในอุตสาหกรรมแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นโมเมนต์ไวรัลบนรันเวย์ คนดังจากฝั่งเอเชียตบเท้าร่วมงานแฟชั่นวีกกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง รวมไปถึงการโคจรมาพบกันระหว่างเหล่าอินฟลูเอนเซอร์จากหลายวงการอีกด้วย ซึ่งเหล่าอินฟลูเอนเซอร์นี่เองที่เป็นผู้สร้างมูลค่าให้กับแบรนด์อย่างมหาศาล ทั้งในแง่ของชื่อเสียง การซื้อสินค้า และกระแสที่พูดถึงบนโซเชียลมีเดีย ดังนั้นทางเว็บไซต์ Lefty จึงมีการจัดอันดับ 10 อินฟลูเอนเซอร์ผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดในวงการแฟชั่นประจำปี 2022 พร้อมกับเปิดเผยมูลค่าสื่อที่เกิดขึ้นจากพวกเขา เรามาดูกันเลยว่าใครกันที่สามารถสร้างอิมแพ็กต์ให้กับวงการแฟชั่นได้มากที่สุดในปีที่ผ่านมานี้

10. Billie Eilish

Billie Eilish คือศิลปินขวัญใจชาว Gen-Z ที่มีผู้ติดตามกว่า 201 ล้านคน และมีมูลค่าสื่อราวๆ 1,811 ล้านบาท เธอชื่นชอบที่จะแต่งตัวด้วยแฟชั่นกลิ่นอาย Cyberculture ที่ผสมผสานกับความเป็นฮิปฮอปและนักสเก็ตบอร์ด ดังนั้นแฟชั่นนี้ทำให้เธอมีสไตล์เฉพาะตัวและโดดเด่นเป็นอย่างมาก นี่จึงทำให้คนรุ่นใหม่หลายคนเลือกที่จะแต่งตัวแบบเธอเพราะเธอสามารถสร้างอิทธิพลให้กับวงการแฟชั่นได้

9. Cha Eunwoo

ในปีที่ผ่านมาคงไม่มีนักแสดงคนใดที่น่าจับตามองเท่ากับ ‘ชาอึนอู‘ เพราะเขาเป็นทั้งนักแสดง นายแบบ นักร้อง และเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของ Dior Beauty อีกทั้งล่าสุดเขายังไปร่วมชมแฟชั่นโชว์ของ Dior ทั้งในโซลและอียิปต์จนสร้างเอจเกจให้กับแบรนด์ได้อย่างล้นหลาม เขาจึงสามารถสร้างมูลค่าสื่อได้ถึง 2,713 ล้านบาทและเป็นคนดังชายหนึ่งเดียวในลิสต์ปีที่ผ่านมา

8. Kylie Jenner

ชื่อของเธอไม่เคยหายไปจากการจัดอันดับใดๆ เพราะในปีที่ผ่านมานี้เธอยังคงเดินหน้าสร้างแบรนด์และสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองได้อยู่เสมอ และทุกๆ การปรากฏตัวของเธอก็ทำให้ทุกคนจับจ้องมาโดยตลอด ดังนั้นปีนี้เธอก็สามารถสร้างมูลค่าสื่อให้กับแบรนด์มากมายถึง 2,838 ล้านบาท

7. Bella Hadid

นอกเหนือไปจากการเป็นเจ้าของตำแหน่ง Model of The Year เธอยังเป็นนางแบบผู้เป็นส่วนหนึ่งในโมเมนต์แฟชั่นสุดไวรัลประจำปี 2022 อย่างการเพนต์เดรสบนตัวที่รันเวย์ของ Coperni อีกด้วย จึงไม่เป็นที่น่าประหลาดใจว่าทำไมเธอจึงเป็นผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นผู้ครอบครองมูลค่าสื่อกว่า 2,855 ล้านบาท

6. Zendaya

ดาราสาวดาวรุ่งแห่งยุคอย่าง Zendaya มักจะปรากฏตัวบนพรมแดงหรืองานพรีเมียร์ภาพยนตร์ด้วยลุคที่น่าประทับใจจนกลายเป็นไวรัลบนโซเชียลมีเดียอยู่เสมอ ดังนั้นปี 2022 เธอจึงสร้างมูลค่าสื่อให้กับแบรนด์มากมายราวๆ 3,263 ล้านบาท

5.Kim Kardashian

ตัวแม่ของตระกูล Kardashians ผู้มียอดผู้ติดตามบนอินสตาแกรมกว่า 414 ล้านคน ย่อมมาพร้อมกับการสร้างมูลค่าสื่ออย่างมหาศาลด้วยจำนวนเงิน 4,342 ล้านบาท

4. Lisa Blackpink

ศิลปินสาวสุดฮอตอย่าง Lisa Blackpink ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์หลายต่อหลายแบรนด์ อาทิ BVLGARI, Celine, MAC และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งสามารถการันตีได้ว่าคนจะให้ความสนใจกับแบรนด์นั้นๆ เพราะตัวตนของเธอ ดังนั้นมันจึงส่งผลให้ตัวเธอสามารถมูลค่าสื่อได้ถึง 4,470 ล้านบาทเลยทีเดียว

3. Jennie Blackpink

ผู้คนมากมายเรียกสาว Jennie Blackpink ว่าเป็น ‘Human Chanel’ แต่ในขณะเดียวกันเธอยังเป็น Trendsetter คนสำคัญในวงการแฟชั่น เพราะไม่ว่าเธอจะหยิบจับอะไรก็ Sold Out ไปเสียหมด สิ่งนี้จึงทำให้เธอคว้าอันดับ 3 ในการเป็นผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นด้วยมูลค่าสื่อ 4,865 ล้านบาทนั่นเอง

2. Rosé Blackpink

ในปีที่ผ่านมานี้ Rosé Blackpink ร่วมงานกับแบรนด์ดังมากมาย ทั้งฝั่งบิวตี้แบรนด์และลักชัวรีแบรนด์ ยิ่งไปกว่านั้นแล้วเธอยังเป็นมิวส์ให้ Saint Laurent และ Tiffany&Co. อีกด้วย ดังนั้นเมื่อเธอสามารถเป็นมิวส์ให้กับเหล่าดีไซเนอร์ได้ เธอก็ย่อมเป็นผู้ทรงอิทธิพลในวงการแฟชั่นได้เช่นเดียวกัน เพราะในปีที่ผ่านมาเธอก็สร้างมูลค่าสื่อไปกว่า 6,180 ล้านบาทเลยทีเดียว

1. Jisoo Blackpink

ผู้ครอบครองอันดับหนึ่งไม่ใช่ใครที่ไหน สาวคนสุดท้ายจากวง Blackpink อย่างสาว Jisoo ก็พาสาวๆ ทั้งวงครองอันดับแรกๆ แบบ All-Kill เพราะนับตั้งแต่ปี 2020-2022 ยอดผู้ติดตามบนอินสตาแกรมของเธอก็สูงขึ้นมากกว่า 40 ล้านคน และปี 2022 ที่ผ่านมานี้เธอขึ้นแท่นเป็นโกลบอลแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ให้กับ Dior พร้อมกับไปร่วมงาน Paris Fashion Week ซึ่งงานนี้เองที่ทำให้ยอดเอนเกจเมนต์ของแบรนด์ Dior พุ่งทะยานอย่างที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน เพราะภาพเธอในแอคเคานต์ของแบรนด์ยอดไลก์แตะ 1 ล้าน และโพสต์จำนวน 48 โพสต์ที่เกี่ยวกับแบรนด์ก็สามารถสร้างมูลค่าสื่อได้ 198 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 6,509 ล้านบาท! ดังนั้นเธอจึงเป็นผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นประจำปี 2022 อย่างไม่ต้องสงสัยเลยล่ะ

Source: 1

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.