Advertisement
Advertisement
Friday, December 1, 2023

ส่อง 5 เทรนด์สุดไวรัลของสาว Jennie Blackpink ที่พิสูจน์ว่าเธอคือ Trendsetter ตัวจริง!

ไอดอลจากวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีแห่งยุคอย่าง Jennie Blackpink เป็นหนึ่งในไอดอลที่สามารถสร้างเทรนด์ไวรัลหรือหยิบจับอะไรก็ Sold Out ไปทั้งหมด จนถึงขั้นมีคำว่า ‘Jennie Effect’ เพราะไม่ว่าเธอจะทำอะไรหรือจับอะไร ทุกอย่างก็กลายเป็นกระแสที่คนต้องทำตามกันหมด เธอจึงเปรียบเสมือน ‘Trendsetter’ คนสำคัญในวงการแฟชั่นนั่นเอง วันนี้เราจึงอยากชวนคุณมาส่อง 5 เทรนด์ที่สาว Jennie เป็นผู้ริเริ่ม มาดูกันเลยว่าจะมีไอเท็มชิ้นไหนบ้างที่เราควรจะติดตามกันสักหน่อย

1.Tweed Jacket

Chanel กับสาว Jennie เป็นของคู่กัน เพราะเธอเป็นทั้งแบรนด์แอมบาสซาเดอร์และเธอเองก็ชื่นชอบแบรนด์โดยส่วนตัวอยู่แล้ว ดังนั้นเมื่อเธอใส่แจ็คเก็ตทวีดของ Chanel อยู่บ่อยๆ ก็มีรายงานว่ายอดขายเสื้อแจ็คเก็ตทวีดในเกาหลีเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเลยล่ะ

2. Chanel Ribbon

อีกหนึ่งโมเมนต์ไวรัลระหว่าง Jennie กับแบรนด์ Chanel ก็คือริบบิ้นผูกผมที่ทำจากริบบิ้นห่อกล่อง Chanel โดยเธอผูกผมด้วยริบบิ้นนี้ในงานเทศกาล Summer Sonic ในปี 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก แล้วโมเมนต์นั้นก็กลายเป็นที่ฮือฮาบนโซเชียลมีเดียแบบถล่มทลาย ผู้คนต่างชื่นชมว่าเธอมีความคิดสร้างสรรค์ที่นำเอาทุกชิ้นส่วนจากสินค้าของ Chanel มาดัดแปลงให้เป็นไอเท็มที่ใครๆ ก็ต้องทำตาม ซึ่งสิ่งนี้สามารถพิสูจน์ได้อย่างดีว่าเธอคือ Trendsetter ตัวจริงเสียงจริงนั่นเอง

3.Hair Pins

เทรนด์ติดกิ๊บก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่มาจาก Jennie เช่นเดียวกัน เพราะเธอมักจะติดกิ๊บเล็กๆ เพื่อตกแต่งทรงผมของเธออยู่บ่อยครั้ง ยิ่งโดยเฉพาะในช่วงที่เธอออกซิงเกิ้ล ‘SOLO’ สาวๆ ในเกาหลีต่างก็ตามรอยติดกิ๊บบนผมตาม Jennie กันเป็นแถบๆ เลยทีเดียว

4. Sunglasses

หลังจากที่ Jennie ไปร่วมออกแบบแว่นตากับแบรนด์ Gentle Monster พร้อมกับสวมใส่แว่นกันแดดของแบรนด์นี้ลงอินสตาแกรมของเธอ ก็ทำให้หน้าเว็บไซต์ของแบรนด์ล่มไปชั่วขณะหนึ่งในวันที่เปิดจำหน่ายและแว่นตารุ่นของ Jennie ก็ขึ้น Sold Out ภายในช่วงระยะเวลาสั้นๆ อีกด้วย

5. Two-Tone Hairstyle

ปิดท้ายด้วยสีผมทูโทนสุดเก๋ของเธอจากเพลง How You Like That ในช่วงปี 2021 ในขณะนั้น Jennie เลือกทำสีผมไล่ตามกรอบหน้าเป็นสีสว่างและคงผมสีเข้มไว้ด้านหลังให้เป็นสีบลอนด์-ดำตัดกันจนได้ลุคที่โฉบเฉี่ยว ซึ่งลุคนี้คงเข้าตาสาวๆ สายแฟหลายคน ทรงผมนี้จึงกลายเป็นเทรนด์ฮิตติดลมบนในปีนั้นไปโดยปริยาย

Cover Photo Courtesy: jennierubyjane

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.