Wednesday, October 4, 2023

ฉาวตั้งแต่ยังไม่ฉาย! สรุปดราม่าซีรี่ส์ The Idol ที่ทีมงานแฉว่าไม่ต่างอะไรกับ ‘หนังโป๊แนวทรมาน’

ยังไม่ทันได้ฉายก็ดราม่าเสียแล้วกับซีรี่ส์ของ HBO อย่างเรื่อง The Idol ที่กำกับโดย Sam Levinson จากเรื่อง Euphoria และนำแสดงพร้อมกับคุมการผลิตโดยศิลปินหนุ่ม The Weeknd เพราะล่าสุดนี้สื่อชื่อดังอย่าง Rolling Stone ออกมาตีแผ่ว่าผลงานซีรี่ส์เรื่องนี้มีปัญหาตั้งแต่เริ่มต้น มีการถ่ายทำและแก้บทซ้ำไปซ้ำมาจนล่าช้า แถมยังไม่แตกต่างอะไรจาก ‘หนังโป๊แนวทรมาน

ทางทีมงาน 13 คนเปิดเผยกับทางนิตยสาร Rolling Stone ว่าเดิมทีแล้วบทซีรี่ส์จะเป็นการเล่าในมุมมองที่ค่อนข้างเฟมินิสต์ว่าวงการบันเทิงล่วงละเมิดและเอาผลประโยชน์จากผู้หญิงอย่างไร เพราะตัวละครหญิงในเรื่องนี้อยากเป็นศิลปินชื่อดัง เธอจึงต้องยอมทำทุกอย่าง แต่เมื่อเปลี่ยนมือผู้กำกับเป็น Sam Levinson ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเป็นเรื่องราวของ ‘การข่มขืนเพื่อตอบสนองความต้องการ (rape fantasy) ที่พวกผู้ชายแย่ๆ อยากจะทำ’ มากไปกว่านั้นแล้ว เมื่อ The Weeknd ก็เข้ามามีส่วนร่วมกับการเขียนบท เขาก็รื้อบทซีรี่ส์อีกหลายครั้งเพราะเขามองว่ามันเป็นปัญหาที่ในซีรี่ส์เล่ามุมมองของผู้หญิงมากเกินไป

สำหรับใครที่รอคอยสาว Jennie Blackpink ในบทบาทของ Angel คงต้องรู้สึกผิดหวังเข้าไปอีก เพราะทีมงานเปิดเผยว่าเธอแทบไม่มีบทในซีรี่ส์เสียด้วยซ้ำไปทั้งๆ ที่ตอนปล่อยทีเซอร์ออกมาเธอดูจะเป็นตัวละครสำคัญ โดยทางทีมงานกล่าวว่า “เหมือนเธอจะมีบทนิดหน่อย แค่ 3-4 ประโยคต่อตอน พวกเขาไม่ได้ให้เธอพูดเยอะเลย งานของเธอแค่นั่งสวยๆ อยู่ตรงนั้น”

Rolling Stone ยังเปิดเผยเพิ่มเติมด้วยว่าทีมงานต่างวิพากษ์วิจารณ์ Sam Levinson ว่าเขาพยายามแก้บทให้มันมีความรุนแรงและเรื่องเพศเยอะเกินความจำเป็น เนื้อหาในซีรี่ส์เต็มไปด้วยฉากเปลือยและเนื้อหาทางเพศมากมายจนน่าอึดอัดจนซีรี่ส์แทบไม่แตกต่างจาก ‘หนังโป๊แนวทรมาน’ เพราะมีฉากหนึ่งที่โดนตัดไปและไม่ได้ใช้ในหนังเพราะมันดูไม่น่าจะเกิดขึ้นได้จริง ทั้งยังดูรุนแรงเป็นอย่างมาก นั่นก็คือฉากที่ตัวละครขอร้องให้อีกคนข่มขืนตัวเอง และตัวละครของ The Weeknd ก็มีการใส่สิ่งแปลกปลอมที่เกินจินตนาการเข้าไปในอวัยวะเพศแล้วบอกตัวละคร Lily-Rose Depp ว่าถ้าทำหล่นออกมาแล้วเขาจะไม่ข่มขืนเธอ

ในขณะที่เกิดดราม่าจนเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ ทางศิลปินหนุ่ม The Weeknd กลับเลือกที่จะออกมาตอบโต้ Rolling Stone ผ่านโซเชียลมีเดียของเขาว่า “เราทำให้นายโมโหรึไง?” อย่างไรก็ตาม ทางสตูดิโอผู้สร้างยังไม่ได้มีการออกมาตอบคำถามเกี่ยวกับกรณีนี้แต่อย่างใด ซึ่งเราก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าผลงานซีรี่ส์เรื่องนี้จะออกมา ‘ปัง’ หรือ ‘พัง’ เหมือนกันกับคำวิจารณ์ของทีมงานที่ได้ชมซีรี่ส์ไปก่อนหน้านี้

Source: 1

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.