Saturday, February 24, 2024

STRAY KIDS และ TXT กับการย้ำภาพความสำเร็จของวงการเคป๊อปในงาน MTV VMAs 2023

จบลงไปแล้วสำหรับงานประกาศรางวัล Video Music Awards ที่จัดขึ้นโดย MTV ในปี 2023 นี้ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมเป็นเหล่าศิลปินมากมายที่แวะเวียนมาฝากภาพความประทับใจบนเวทีอย่างต่อเนื่อง แต่มี 2 สิ่งที่ถูกพูดถึงมากเป็นพิเศษในโลกออนไลน์จนถึงขั้นติดเทรนด์ทวิตเตอร์ก็คือการรับรางวัลและการแสดงของหนุ่มๆ วง Stray Kids และ TOMORROW x TOGETHER สองบอยกรุ๊ปสุดฮอตจากเกาหลีนั่นเอง

โดย Stray Kids ที่พึ่งปรากฏตัวในงานนี้เป็นครั้งแรก ได้คว้ารางวัลในสาขา Best K-pop ไปครองจากเพลง S-Class ที่โด่งดังจนไม่มีคำว่าค้านสายตา ซึ่งนับเป็นวงเคป๊อปจากเจเนอเรชั่น 4 วงแรกที่ได้รับรางวัลในสาขานี้และยังนับเป็นวงแรกจากสังกัดค่าย JYP Entertainment อีกด้วย รวมไปถึงยังมีโชว์ที่มากับดนตรีบีตหนักๆ พร้อมการยกระดับความตื่นเต้นจากด้วยพลังจากทั้ง 8 หนุ่มตลอดการแสดง จนทำให้เหล่าผู้ชมนั่งกันไม่ติดหรือแม้แต่ศิลปินสาวชื่อดังอย่างเทเลอร์ สวิฟต์ก็สนุกตามไปด้วย

ทางด้าน TOMORROW x TOGETHER หรือ TXT ก็ยังคงทำเอาเหล่าโมอา แฟนคลับของหนุ่มๆ ภูมิใจไม่หยุดเช่นเดียวกัน เพราะ TXT ได้ชนะรางวัลในสาขา Push Performance of the Year ด้วยเพลง Sugar Rush Ride และที่สำคัญ ยังสร้างความฮือฮาให้กับผู้ชมในงานด้วยการโชว์ซิงเกิ้ลใหม่ ‘Back For More’ ร่วมกับศิลปินสาวสุดแซ่บ Anitta ที่มาเผยออร่าความฮอต ความเซ็กซี่ กระจายเต็มเวทีแบบยิ่งใหญ่สมการรอคอย

ซึ่งทั้งการได้รับรางวัลและขึ้นแสดงโชว์ของทั้ง 2 วงนี้ นับเป็นการตอกย้ำภาพความสำเร็จของวงการเคป๊อปอย่างต่อเนื่องเลยก็ว่าได้ เนื่องจากทั้งวง Stray Kids และ TOMORROW x TOGETHER เองต่างก็เดบิวต์ในช่วงยุคเจน 4 ตามที่เหล่าสาวกไอดอลนับกัน แต่พวกเขาก็ยังคงสร้างชื่อเสียงโด่งดังและไปต่อในเวทีโลกได้อย่างไม่น้อยหน้าเหล่าศิลปินฝั่งตะวันตก ดังที่เราได้เห็นพวกเขาในงาน MTV Video Music Awards ในปีนี้

และการปรากฏตัวของไอดอลเจเนอเรชั่นใหม่ในงานครั้งนี้ ก็ยังเป็นสิ่งที่ประกาศชัดได้อย่างดีว่า วงการเคป๊อปจะเติบโตได้ดีขึ้นเรื่อยไปอีกท่ามกลางโลกของดนตรีนั้นไม่มีพรมแดนภาษาอย่างแท้จริง และเราอาจได้เห็นศิลปินเกาหลีรุ่นใหม่ๆ ที่ผลัดเปลี่ยนกันมาสร้างสีสันในเวทีโลกให้สนุกมากขึ้นอีกก็เป็นได้

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.