Saturday, March 2, 2024

ยกสตรอว์เบอร์รี่ทั้งสวนมานำเทรนด์สีแดงต้อนรับ Fall/Winter 2023

สวัสดีค่ะ เมย์-วัจณา เจริญสมสมัย เองนะคะ วันนี้มาทำหน้าที่อัพเดตแฟชั่นให้กับคอลัมน์ ELLE Voices เป็นครั้งแรก ตื่นเต้นมากเลยค่ะ แนะนำตัวก่อนนะคะ เมย์เป็น founder และ creative director ของแบรนด์กระเป๋าและเครื่องประดับของเมย์เองชื่อว่า Chato ค่ะ โอเคเข้าเรื่องกันดีกว่า ช่วงนี้เมย์นั่งไถฟีดแล้วดันบังเอิญไปเจอสาวชิกอย่าง Hailey Bieber กับเมกอัพแก้มแดงของเธอ ซึ่งแน่นอนว่ามันน่ารักมาก

อ่านเพิ่มเติม: เบื้องหลังความสำเร็จของ ‘เมย์ วัจณา’ กับการสร้างแบรนด์ CHATO STUDIO ให้เป็นกระเป๋าที่ใครๆ ก็รัก

บวกกับเราก็ได้เห็นรันเวย์สุดคิ้วต์ของ Jacquemus ที่มาพร้อมตุ้มหูเชอร์รี่สีแดง หรือจะคอลเล็กชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวของ Magda Butrym แบรนด์จากโปแลนด์ผู้นำเทรนด์ดอกกุหลาบติดเดรส (ใครยังไม่รู้จักเสิร์ชด่วนเพราะแบรนด์เขาเก๋มาก) เมย์เลยคิดว่าสีแดงนี่แหละ เป็นสีที่กำลังจะมาแรงในช่วงปลายปีนี้ จึงอยากจะมาแนะนำการแต่งตัวที่ใช้สีแดงให้ทุกคนได้สนุกกับการมิกซ์แอนด์แมตช์ในช่วงนี้กัน

แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะอยากลองใส่สีแดงใช่ไหมคะ เพราะถ้ามันไม่ปัง มันก็พังได้เราเข้าใจ แล้วมันก็ท้าทายอยู่นะว่านะมิกซ์ยังไงดีให้ดูไม่แดงจนตกใจ แต่ แต่ แต่ เราคือใครคะ เราคือสาวชิกแห่ง Bangkok! ถ้าไม่แดงเราจะไม่มีแรงเดินค่ะช่วงนี้ เมย์เลยเอาทริกเพิ่มความเก๋มาฝากให้ทุกคนกันค่ะ

1. Red & Beige

สาวๆ สามารถลองมิกซ์แอนด์แมตช์สีแดงไปกับสีซอฟต์ๆ อย่างเช่น Neutral Beige, Ivory หรือ Harsh Brown เพื่อลดความสีแดงแรงฤทธิ์ลงมาสักเล็กน้อย เดินออกมาจากห้องนอนแม่จะได้ไม่ตกใจ แต่ยังชิกสมใจอยู่ เรียกได้ว่าไม่ปล่อยเทรนด์ผ่านไป แต่ยังรักความเซฟโซน

2. Red & Accessories

เราแดงและแพงด้วยแอ็กเซสเซอร์รี่ส์ ไม่ว่าจะใช้เครื่องประดับอย่างต่างหู รองเท้า กำไล หรือแม้กระทั่งสีเล็บ แต่นี่เราจะชิคแบบไปทำงานเก๋ๆ ได้ด้วย เพราะเราสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ลุคให้เด็ดยิ่งขึ้นด้วยการนำต่างหู รองเท้า กระเป๋า หรือกิ๊บติดผมสีแดงต่างๆ มาจับคู่กับชุดสีเบจ ขาว หรือดำล้วน เพื่อให้สีแดงมีความเด้งแบบตะโกนออกมาจากจุดเล็กๆ ก็จะเน้นย้ำสีแดงให้โดดเด่นมากขึ้น

3. Strawberry Makeup

เก็บความเด็ดไว้ท้ายสุด นั่นก็คือเทรนด์เมกอัพที่มาแรงสุดๆ ในขณะนี้อย่าง ‘Strawberry Makeup’ เทรนด์นี้เป็นเมกอัพเทรนด์ที่นำโดย Hailey Bieber โดยการแต่งหน้านี้จะเน้นแก้มอมชมพูแบบระเรื่อที่ให้ความรู้สึกแก้มแดงธรรมชาติบ่มแดด อารมณ์ว่าออกแดดมาปลอมๆ ผู้ชายเห็นละเอ็นดู เพื่อนเห็นละหมั่นไส้ ซึ่งสาวๆ สามารถลองใช้บลัชออนทาบริเวณโหนกคิ้วไปด้วย และใครอยากเพิ่มความชิกก็สามารถเติมกระ freckle เล็กๆ เข้าไป รับรองว่าปังและโลกต้องจำสีชมพูระเรื่อบนหน้าเราแน่นอน!

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.