Sunday, June 4, 2023

ทำความรู้จัก ‘แซนต้า พงศภัค’ เด็กฝึกชาวไทยคนแรกที่คว้าอันดับหนึ่งในรายการเซอร์ไววัลเกาหลี

จากกระแสรายการเซอร์ไววัลเกาหลีน้องใหม่อย่างรายการ Fantasy Boys ล่าสุดนี้ ทั้งผู้ชมชาวไทยและชาวเกาหลีจะสังเกตเห็นเด็กฝึกชาวไทยชื่อว่า ‘แซนต้า พงศภัค’ เพราะว่าเขาเพิ่งจะสร้างประวัติศาสตร์การเป็นเด็กฝึกชาวไทยคนแรกที่สามารถการคว้าอันดับหนึ่งจากการโหวตในรายการเซอร์ไววัลเกาหลีอย่างที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน เราจึงอยากจะชวนคุณมาทำความรู้จักกับเด็กฝึกไทยคนเก่งคนนี้ให้มากขึ้นว่าแซนต้าโดดเด่นเป็นอันดับหนึ่งในหมู่ผู้เข้าแข่งขันมากมายได้อย่างไร

Santa / Fantasy Boys (2023)

ก่อนหน้านี้แซนต้า-พงศภัค อุดมโภชน์ โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงไทยด้วยการเริ่มต้นประกวดเวทีไอดอล TO BE NUMBER ONE รุ่น 9 เมื่อตอนเขาอายุ 15 ปี หลังจากนั้นในปี 2021 เขาก็มีผลงานการแสดงซีรี่ส์ 7 Project ตอน Would You Be My Love, War of Y ตอน The New Ship ตามมาด้วยการรับบทนักแสดงนำในซีรี่ส์เรื่อง ลุ้นรัก12% และผลงานล่าสุดเมื่อปี 2022 กับเรื่อง เชือกป่าน (Between Us)

ปัจจุบันเขาเป็นนักแสดงภายใต้การดูแลของ Studio Wabi Sabi และผ่านการฝึกฝนเพื่อเป็นไอดอลกับค่ายในเกาหลีอย่าง SOLE U ENTERTAIN รวมทั้งเข้าแข่งขันรายการ Fantasy Boys ร่วมกันกับผู้เข้าแข่งขันอีก 54 คนจากทั้งเกาหลี จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน และอเมริกา โดยมีเหล่ารุ่นพี่โปรดิวเซอร์มากฝีมือมาช่วยพัฒนาทักษะให้กับเด็กฝึกมากมาย อาทิ อูยอง 2PM , จินยอง B1A4 , คังซึงยุน WINNER และ จอนโซยอน (G)I-DLE

แซนต้าแสดงให้ผู้ชมเห็นถึงความพยายามในการฝึกฝนและเรียนรู้ของเขามาโดยตลอด เพราะก่อนหน้านี้เขาเต้นตามเพื่อนๆ ไม่ค่อยทันในช่วงฝึกซ้อม แต่เขาก็ซ้อมอย่างเต็มที่จนเข้านอนเป็นคนสุดท้าย เชื่อว่าจุดนี้เองที่ทำให้เขาได้ใจแฟนคลับและผู้ชมไปเต็มๆ เพราะหลายคนก็น่าจะเอ็นดูหนุ่มคนนี้จากความมุ่งมั่นที่จะทำทุกอย่างให้สำเร็จนั่นเอง

ในที่สุดเขาก็สามารถคว้าตำแหน่งอันดับหนึ่งมาครอบครองในอีพีนี้ และอาจเป็นไปได้ว่าหากแซนต้าเต็มที่กับทุกโชว์พร้อมทั้งได้รับการสนับสนุนของแฟนๆ อย่างต่อเนื่อง ก็น่าจะทำให้แซนต้าสามารถเดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกบอยแบนด์ประจำรายการนี้ได้อย่างแน่นอน

ในการเข้าร่วมรายการเซอร์ไววัลครั้งนี้ยังมีเด็กฝึกชาวไทยอีกสองคนร่วมเดินทางไปแข่งขันกับหนุ่มแซนต้าอีกด้วย นั่นก็คือสองหนุ่มสุดหล่ออย่าง สุดยอด พัฐสิฏ (Yaya) และตี๋ ธนกฤต (TK) ซึ่งในสัปดาห์ที่ผ่านมาหนุ่มๆ ทั้งสองคนก็คว้าอันดับ 4 และ 13 ตามลำดับ ซึ่งตัวเลขนี้ถือเป็นอันดับที่ค่อนข้างสูงและเป็นกระแสตอบรับไปในเชิงบวกเลยทีเดียว

สามารถติดตามชมรายการและโหวตเพื่อเป็นกำลังใจให้แซนต้าและเด็กฝึกชาวไทยทั้งสามคนได้ในรายการ Fantasy Boys ทุกคืนวันพฤหัสทางช่อง MBC เวลาไทย 20.00 น. หรือชมพร้อมซับไทยในวันศุกร์เวลา 11.00 น. ทางเว็บไซต์ iQ.com หรือแอพพลิเคชั่น iQiyi

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.