Tuesday, May 28, 2024

ทำความรู้จัก ‘แซนต้า พงศภัค’ เด็กฝึกชาวไทยคนแรกที่คว้าอันดับหนึ่งในรายการเซอร์ไววัลเกาหลี

จากกระแสรายการเซอร์ไววัลเกาหลีน้องใหม่อย่างรายการ Fantasy Boys ล่าสุดนี้ ทั้งผู้ชมชาวไทยและชาวเกาหลีจะสังเกตเห็นเด็กฝึกชาวไทยชื่อว่า ‘แซนต้า พงศภัค’ เพราะว่าเขาเพิ่งจะสร้างประวัติศาสตร์การเป็นเด็กฝึกชาวไทยคนแรกที่สามารถการคว้าอันดับหนึ่งจากการโหวตในรายการเซอร์ไววัลเกาหลีอย่างที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน เราจึงอยากจะชวนคุณมาทำความรู้จักกับเด็กฝึกไทยคนเก่งคนนี้ให้มากขึ้นว่าแซนต้าโดดเด่นเป็นอันดับหนึ่งในหมู่ผู้เข้าแข่งขันมากมายได้อย่างไร

Santa / Fantasy Boys (2023)

ก่อนหน้านี้แซนต้า-พงศภัค อุดมโภชน์ โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงไทยด้วยการเริ่มต้นประกวดเวทีไอดอล TO BE NUMBER ONE รุ่น 9 เมื่อตอนเขาอายุ 15 ปี หลังจากนั้นในปี 2021 เขาก็มีผลงานการแสดงซีรี่ส์ 7 Project ตอน Would You Be My Love, War of Y ตอน The New Ship ตามมาด้วยการรับบทนักแสดงนำในซีรี่ส์เรื่อง ลุ้นรัก12% และผลงานล่าสุดเมื่อปี 2022 กับเรื่อง เชือกป่าน (Between Us)

ปัจจุบันเขาเป็นนักแสดงภายใต้การดูแลของ Studio Wabi Sabi และผ่านการฝึกฝนเพื่อเป็นไอดอลกับค่ายในเกาหลีอย่าง SOLE U ENTERTAIN รวมทั้งเข้าแข่งขันรายการ Fantasy Boys ร่วมกันกับผู้เข้าแข่งขันอีก 54 คนจากทั้งเกาหลี จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน และอเมริกา โดยมีเหล่ารุ่นพี่โปรดิวเซอร์มากฝีมือมาช่วยพัฒนาทักษะให้กับเด็กฝึกมากมาย อาทิ อูยอง 2PM , จินยอง B1A4 , คังซึงยุน WINNER และ จอนโซยอน (G)I-DLE

แซนต้าแสดงให้ผู้ชมเห็นถึงความพยายามในการฝึกฝนและเรียนรู้ของเขามาโดยตลอด เพราะก่อนหน้านี้เขาเต้นตามเพื่อนๆ ไม่ค่อยทันในช่วงฝึกซ้อม แต่เขาก็ซ้อมอย่างเต็มที่จนเข้านอนเป็นคนสุดท้าย เชื่อว่าจุดนี้เองที่ทำให้เขาได้ใจแฟนคลับและผู้ชมไปเต็มๆ เพราะหลายคนก็น่าจะเอ็นดูหนุ่มคนนี้จากความมุ่งมั่นที่จะทำทุกอย่างให้สำเร็จนั่นเอง

ในที่สุดเขาก็สามารถคว้าตำแหน่งอันดับหนึ่งมาครอบครองในอีพีนี้ และอาจเป็นไปได้ว่าหากแซนต้าเต็มที่กับทุกโชว์พร้อมทั้งได้รับการสนับสนุนของแฟนๆ อย่างต่อเนื่อง ก็น่าจะทำให้แซนต้าสามารถเดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกบอยแบนด์ประจำรายการนี้ได้อย่างแน่นอน

ในการเข้าร่วมรายการเซอร์ไววัลครั้งนี้ยังมีเด็กฝึกชาวไทยอีกสองคนร่วมเดินทางไปแข่งขันกับหนุ่มแซนต้าอีกด้วย นั่นก็คือสองหนุ่มสุดหล่ออย่าง สุดยอด พัฐสิฏ (Yaya) และตี๋ ธนกฤต (TK) ซึ่งในสัปดาห์ที่ผ่านมาหนุ่มๆ ทั้งสองคนก็คว้าอันดับ 4 และ 13 ตามลำดับ ซึ่งตัวเลขนี้ถือเป็นอันดับที่ค่อนข้างสูงและเป็นกระแสตอบรับไปในเชิงบวกเลยทีเดียว

สามารถติดตามชมรายการและโหวตเพื่อเป็นกำลังใจให้แซนต้าและเด็กฝึกชาวไทยทั้งสามคนได้ในรายการ Fantasy Boys ทุกคืนวันพฤหัสทางช่อง MBC เวลาไทย 20.00 น. หรือชมพร้อมซับไทยในวันศุกร์เวลา 11.00 น. ทางเว็บไซต์ iQ.com หรือแอพพลิเคชั่น iQiyi

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.