ถ้าหากย้อนไปในช่วงเวลาที่เจ้าหญิงไดอาน่ายังมีชีวิตอยู่ ลุคที่น่าจดจำของเธอที่เหล่าปาปารัสซี่ถ่ายไว้คงมีหลากหลายลุค ไม่ว่าจะเป็นลุคชุดแก้แค้น (Revenge Dress) ลุคเสื้อสเวตเตอร์สีแดงที่เพิ่งถูกประมูลไปในราคาสูงลิ่ว รวมไปถึงลุคชุดว่ายน้ำสีฟ้าทิฟฟานี่บลูที่เธอสวมใส่ในขณะไปพักผ่อนบนเรือยอตช์ ณ อิตาลีในปี 1997 และชุดนั้นก็กลับมาโลดแล่นบนจออีกครั้งในซีรี่ส์เรื่อง The Crown ซีซั่นสุดท้ายที่กำลังฉายอยู่ในขณะนี้
ชุดว่ายน้ำตัวนี้ปรากฏตัวขึ้นทั้งในใบปิดและในตอนที่ 2 และ 3 ของซีรี่ส์ The Crown ซีซั่นสุดท้าย ซึ่งชุดนี้เป็นที่จดจำเป็นพิเศษเพราะว่ามันเป็นชุดที่เจ้าหญิงไดอาน่าสวมใส่ในวันพักร้อนท่ามกลางท้องทะเลที่กว้างใหญ่ และมันยังเป็นลุคสุดท้ายที่ถูกปาปารัสซี่ถ่ายไว้ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตเพียงไม่กี่วันด้วยอุบัติเหตุรถชน ภาพนี้จึงกลายเป็นหนึ่งในภาพอันโด่งดังของเจ้าหญิงผู้ล่วงลับพระองค์นี้นั่นเอง
โดยนักแสดงสาวผู้รับบทเจ้าหญิงไดอาน่าอย่าง Elizabeth Debicki เปิดเผยถึงความรู้สึกในการถ่ายทำฉากนี้ว่า “ภาพนี้มันสื่ออะไรได้หลายอย่างเลยว่าไหม มันจับโมเมนต์นั้นไว้ได้ดีมาก ไม่รู้ว่าเธอ (เจ้าหญิงไดอาน่า) จะรู้ตัวหรือเปล่าว่ามีตากล้องจ้องมองเธออยู่ แต่นั่นมันก็เป็นโมเมนต์ที่แสดงออกถึงความโดดเดี่ยวและอ้างว้างได้อย่างลึกซึ้ง มันมีช่วงหนึ่งนะที่สมองของฉันมันเริ่มสำรวจความรู้สึกตัวเองในขณะที่ก้าวเดินออกไปบนบอร์ดกระโดดน้ำนั้น ฉันไม่รู้จริงๆ ว่าควรจะรู้สึกยังไง และฉันก็พบความรู้สึกนั้นตอนที่อยู่ปลายกระดานว่ามันต้องใช้ทั้งสมาธิและมันก็เศร้ามากๆ ใช่ มันทำให้ฉันประทับใจและเข้าถึงอารมณ์อย่างมากในการถ่ายฉากนั้น”