Monday, December 4, 2023

“ดาราก็เป็นคนนะ” ความในใจของ ซอลลี่ ผ่านบทสัมภาษณ์สุดท้ายก่อนเสียชีวิต

จากเมื่อหลายเดือนก่อนที่มีประกาศว่าจะมีบทสัมภาษณ์ของ Sulli หรือชเวจินรีเปิดตัวออกมาเป็นครั้งแรกในเทศกาลหนังปูซาน แฟนๆ หลายคนต่างก็ตั้งตารอว่าจะเธอจะเล่าเรื่องราวอะไรหรือมีอะไรเกิดขึ้นบ้างในสารคดีชุดนี้ เพราะพวกเขาต่างก็คิดถึงโมเมนต์ต่างๆ ก่อนเธอจะจากไป ซึ่งในขณะนี้สารคดีชุด ‘Persona: Sulli’ ก็ลงสตรีมมิ่ง Netflix มาให้แฟนๆ ได้ชมกันแล้วเรียบร้อย และแน่นอนว่าเธอก็ออกมาพูดถึงประเด็นต่างๆ ที่เธอเคยพบเจอในขณะที่เธอเป็นศิลปินอยู่ด้วยเช่นกัน

Persona Sulli คือสารคดีที่เปิดเผยบทสัมภาษณ์เธอถึงช่วงเวลาในการเป็นศิลปินและแง่มุมต่างๆ ในชีวิตของซอลลี่ ทั้งเรื่องอุตสาหกรรมการผลิตไอดอลให้เป็นแค่เพียงสินค้าสำหรับสาธารณะชน เรื่องความสัมพันธ์ในครอบครัว การเชื่อมั่นในแนวคิดของตัวเอง สังคมที่รุมกล่าวว่าเธอ ตลอดจนการเป็นเฟมินิสต์ที่เรียกร้องสิทธิต่างๆ ให้กับผู้หญิงแม้ว่าสังคมเกาหลีส่วนมากจะยึดถือหลักชายเป็นใหญ่มากกว่าก็ตาม

เมื่อผู้สัมภาษณ์ถามเธอว่าจุดที่เธอตัดสินใจจะหาคำตอบถึงสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเองครั้งแรกโดยที่ไม่พึ่งพาแม่คือเมื่อไหร่ เธอจึงตอบว่าในช่วงประมาณอายุ 20 มีสองอย่างที่เธออยากทำ ซึ่งเธอก็บอกแม่ไป แต่ไม่ได้รอแม่อนุญาตหรือคำปรึกษาจากแม่ นั่นก็คือ ‘การรับคำปรึกษาจากจิตแพทย์และการมีแฟน’ เหตุการณ์นั้นถือเป็นการตัดสินใจเองครั้งแรกของเธอ และพอตัดสินใจทำไป เธอก็มีความสุขมาก แต่ในขณะเดียวกันเธอเองก็รู้สึกว่าแม่กำลังบอกเธอว่าอย่ามีความสุขนะ อย่างไรก็ดี ตัวเธอในช่วงเวลานั้นเลือกที่จะไม่ฟังคำของแม่และจะทำตามใจที่ตัวเองต้องการ

นอกจากนี้เธอยังเล่าถึงประเด็นเรื่องศิลปินเคป๊อปและเหล่าไอดอลที่ต้องได้รับการคุ้มครองเรื่องการเป็นแรงงาน เธอมองว่าควรมีสหภาพแรงงานของไอดอลคอยช่วยเหลือเรื่องค่าแรงขั้นต่ำหรือชั่วโมงการทำงานที่เยอะเกินไป โดยเธอกล่าวว่า “พูดถึงเรื่องนี้แล้วหัวร้อนเลย ฉันว่าคนทั่วไปไม่คิดว่าดาราเป็นคนค่ะ ไม่คิดว่า ‘ดาราก็เป็นคนนะ’ คือตอนที่ฉันทำงานใหม่ๆ ฉันเคยได้ยินคนพูดบางอย่าง ‘เธอเป็นสินค้านะ เธอต้องเป็นสินค้าพรีเมียม คุณภาพชั้นเลิศที่สุดให้กับสาธารณชน นั่นแหละที่เธอต้องเป็น'”

เธอกล่าวต่อว่าทุกคนทำเหมือนเธอเป็นสินค้า เธอต้องปรับจริตตามใจคนทุกอย่างเพราะกลัวว่ามูลค่าสินค้าของตัวเองจะตก ซึ่ง ณ เวลานั้น เธอเองก็เป็นคนที่มีปากมีเสียงให้ตัวเองไม่ได้ ไม่รู้ว่าพูดอะไรอย่างใจคิดได้ไหม และไม่รู้วิธีเรียกร้องให้ตัวเองด้วยซ้ำไป ต่อให้เหนื่อยหรืออะไรก็จะไม่มีใครมาถามว่า ‘เป็นอย่างไรบ้าง’ ‘เธอเลือกทำสิ่งนี้ได้นะ’ ซึ่งเมื่อเธอพูดจบแล้ว เธอก็ยังพูดติดตลกว่า ‘เหมือนกำลังด่า SM อยู่เลย’

นอกเหนือไปจากเรื่องราวเหล่านี้ ในสารคดีชุดนี้เธอยังพูดอีกหลายเรื่องราวที่เธอไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ใครสนใจสามารถติดตามชมสารคดีและบทสัมภาษณ์แรกของเธอได้ใน ‘Persona: Sulli’ ทางสตรีมมิ่ง Netflix

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.