Thursday, July 18, 2024

Going Back to 60s! คำค้นหาสไตล์ของ Priscilla Presley พุ่งทะยานหลังหนังชีวประวัติออกฉาย

ในช่วงปลายปี 2023 ที่ผ่านมา เราคงจะเห็นภาพยนตร์ชีวประวัติชื่อดัง ‘Priscilla’ ซึ่งสร้างจากเรื่องราวของ Priscilla Presley อดีตภรรยาของศิลปินระดับตำนาน Elvis Presley โดยฝีมือของผู้กำกับหญิงมากฝีมืออย่าง Sofia Coppola ที่กวาดคำชมจากคอภาพยนตร์ไปอย่างล้นหลาม แต่หนังเรื่องนี้ไม่ได้กวาดแค่คำชมในฐานะภาพยนตร์ชั้นยอดเท่านั้น แต่มันยังกลายเป็นหนังที่ฟื้นคืนชีพให้กับเมกอัพเทรนด์และการแต่งตัวจากยุค 60s ให้กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งด้วย

ต้องย้อนกลับไปว่าในช่วงทศวรรษ 60s แฟชั่นของหนุ่มสาวในยุคนั้นเน้นความเป็นหัวขบถ มีความโมเดิร์นมากกว่าสไตล์เดิมๆ จากยุค 50s ดังนั้นเธอมักจะแต่งหน้าด้วยอายไลเนอร์หางยาว อายแชโดว์หลากสี มีทรงผมทรงรังผึ้งสูงเด่น ส่วนชุดเดรสของเธอก็จะเน้นสีสันสดใส อย่างไรก็ตาม ในหนังเรื่องนี้ก็มีการดีไซน์เสื้อผ้าขึ้นมาใหม่ให้ดูสดชื่นยิ่งขึ้น และทีมงานก็สร้างลุคชุดแต่งงานของเธอในปี 1967 ขึ้นมาอีกครั้งเช่นกัน

ทั้งนี้สไตล์การแต่งตัวและการแต่งหน้าของเธอรับอิทธิพลโดยตรงมาจาก Elvis Presley ที่ในหนังนำแสดงโดย Jacob Elordi ซึ่งเขามักจะแนะนำเธอให้แต่งตัวหรือแต่งหน้าตามความต้องการของตัวเขา เช่น การให้เธอย้อมผมดำขลับในช่วงที่ยังเป็นวัยรุ่นเพราะอยากให้เธอดูเหมือนกันกับเขา ส่วนการแต่งตาก็ต้องแต่งให้มากขึ้นเพื่อขับเน้นนัยน์ตาสีฟ้าของเธอให้โดดเด่นด้วย

อย่างไรก็ตาม ลุคของเธอก็โดดเด่นมากพอที่จะเป็นผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นทั้งในยุคนั้นและยังเป็นสไตล์ที่คนอยากจะลองแต่งตามในยุคนี้ เพราะนับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉาย ผู้คนต่างก็ให้ความสนใจกับเมกอัพของเธออย่างล้นหลาม โดยมีคนเสิร์ชคำว่า ‘Priscilla Presley Makeup’ เพิ่มสูงขึ้น 900 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันเมื่อปี 2022 ในขณะที่การค้นหาภาพเมกอัพหรือสไตล์การแต่งตัวของเธอบน Pinterest ก็สูงขึ้นมากด้วยตัวเลขกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งวัดจากกลุ่มผู้ใช้ที่มีอายุ 16-24 ปี ส่วนวิดีโอต่างๆ เกี่ยวกับการแต่งหน้าของเธอบน TikTok ก็มียอดวิวสูงถึง 2.5 พันล้านครั้ง เรียกได้ว่าภาพยนตร์ชีวประวัติเรื่องนี้ฟื้นคืนชีพเทรนด์การแต่งหน้าสไตล์นี้ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งเลยล่ะ

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.