Friday, May 17, 2024

จากชีวิตที่ยากลำบากของ ‘พัคซองฮุน’ สู่นักแสดงตัวร้ายแห่งยุคในเรื่อง Queen of Tears

ถ้าหากคุณเป็นคอซีรี่ส์เกาหลีในช่วงที่ผ่านมา คุณคงจะคุ้นเคยใบหน้าของนักแสดงหนุ่ม ‘พัคซองฮุน‘ กันอยู่บ้าง เพราะเขาแจ้งเกิดจากบทบาทตัวร้ายในเรื่อง The Glory ก่อนที่จะมาสร้างตำนานความร้ายกาจอีกครั้งในเรื่อง Queen of Tears จนคนหมั่นไส้ตัวละครของเขากันแบบทั่วบ้านทั่วเมือง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าก่อนหน้าที่เขาจะประสบความสำเร็จในงานแสดงมากขนาดนี้ ก่อนหน้าครอบครัวของเขากังขากับการเลือกทำอาชีพนักแสดง และเขาเคยใช้ชีวิตอย่างอยากลำบากด้วยการอยู่บ้านแบบห้องใต้ดิน ทั้งยังต้องทำพาร์ตไทม์หลายอย่างด้วย

เขาเปิดเผยในรายการวาไรตี้ You Quiz On The Block ว่า “ตอนเด็กผมค่อนข้างจะอินโทรเวิร์ตครับ จะเล่นแค่กับเพื่อนสนิทแล้วก็ไม่ค่อยยกมือเพื่อป่าวประกาศอะไรสักเท่าไหร่ ก่อนเข้ากรมผมยังนอนเปิดไฟอยู่เลยเพราะกลัวผี พอผมรู้ว่าตัวเองมีบุคลิกแบบนั้น พ่อแม่ผมก็เลยค่อนข้างข้องใจกับการตัดสินใจของผม ทำนองว่า ‘ลูกอยากทำงานแสดงเหรอ?‘” แต่นั่นก็ไม่ใช่แค่ประเด็นเดียว เพราะครอบครัวของเขาเองก็ไม่ค่อยมีเงินด้วยเช่นเดียวกัน

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าเขาเป็นลูกตระกูลเศรษฐี แต่เขาก็ออกมาตอบว่ามันไม่ใช่ความจริงเลย ครอบครัวก็เป็นคนทำงานทั่วไป ซึ่งพ่อของเขาเคยทำงานธนาคาร แต่เมื่อเศรษฐกิจไม่ดีก็โดนเลย์ออฟ พอไปทำงานอย่างอื่นก็ป่วยหนักและต้องลาออก ดังนั้นครอบครัวก็อยู่กันอย่างลำบาก และการที่เขาเลือกมาเป็นนักแสดงจึงเป็นทางเลือกที่ครอบครัวของเขาไม่ค่อยมั่นใจนัก

“ครอบครัวของผมในตอนนั้นยากจนมากครับ ตอนที่เพื่อนกินแฮมเบอร์เกอร์กัน ผมก็ต้องนั่งรอเงียบๆ ที่บันไดเพราะไม่มีเงิน ช่วงเป็นนักแสดงมาเกือบ 10 ปี ผมก็ไม่ค่อยมีเงิน ผมเคยอยู่ในห้องใต้ดินแบบหนังเรื่อง Parasite ด้วย สักประมาณ 7 ปีได้… ตอนที่ผมได้วันหยุดช่วงเข้ากรมแล้วจะไปหาพ่อแม่ที่บ้าน พวกเขาก็บอกว่าอย่ามาเลย เพราะไม่มีทั้งข้าวและเงินให้”

นอกจากนี้พัคซองฮุนก็เล่าว่าตอนที่เขาเริ่มเป็นนักแสดง พ่อของเขาก็มีอายุมากแล้ว แต่ก็มีครั้งหนึ่งที่พ่อเมากลับบ้านมาแล้วก็พูดกับเขาว่า “พ่อหวังว่าลูกจะโฟกัสกับอย่างใดอย่างหนึ่งแบบเต็มที่นะ ถ้าลูกชอบการแสดงก็ต้องตั้งใจกับมันนะ ซุึ่งผมก็จำคำนั้นมาตลอดในตอนที่ผมเจอกับสถานการณ์ที่อยากลำบาก”

เรียกได้ว่าก่อนหน้าที่เขาจะเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงจนหลายคนอินกับบทตัวร้ายของเขาขนาดนี้ ชีวิตของเขาผ่านเรื่องราวยากลำบากมากมาย และความจริงแล้วตัวตนของเขาแตกต่างจากตัวละครเป็นอย่างมาก แต่เป็นเรื่องดีที่เขารู้ว่าตัวเองเลือกบทอะไรแล้วจะทำให้เขาเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ซึ่งหลังจากนี้เขากำลังจะมีบทบาทในซีรี่ส์ภาคต่อสุดฮิต Squid Game 2 นั่นเอง เราก็ต้องมารอชมกันว่าบทบาทครั้งใหม่ของเขาจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

- Advertisement -
Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.