Thursday, June 13, 2024

โอบ โอบนิธิ ในวันที่ก้าวออกจากคอมฟอร์ตโซน สู่การพัฒนาทักษะด้านอื่นที่ท้าทายยิ่งขึ้น

ชื่อของ โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ วนเวียนอยู่แวดวงการแสดงมาสู่ปีที่สิบ เมื่อฝีไม้ลายมือได้รับการยอมรับเป็นที่เรียบร้อย คงถึงคราวออกจากคอมฟอร์ตโซนสู่ช่วงวัยที่โตขึ้น สู่การพัฒนาทักษะด้านอื่นที่ท้าทายยิ่งขึ้น!

OUT OF COMFORT ZONE

ใครเลยจะรู้ว่าสิบปีก่อนโอบนิธิอาจได้เป็นนักร้องก่อนเป็นนักแสดงเสียอีก เมื่อตอนนี้กลายเป็นดาราไร้สังกัด โอกาสนี้ย้อนกลับมาอีกครั้ง อย่างที่เจ้าตัวบอกว่า “ได้ตกตะกอนกับตัวเอง ไม่ได้กลัวว่าคนจะมองเป็นนักแสดงที่มาเป็นนักร้อง แค่รู้สึกว่าเรามีอีกหนึ่งอุปกรณ์ในตัวที่เราสามารถใช้งานมันได้ เลยรู้สึกว่าทำไมเราไม่ลองทำมันดูล่ะ” ผลที่ได้คือเพลงแรกในชีวิตของตัวเอง จากที่สนุกกับการทำเพลงคัฟเวอร์ในช่องยูทูบมาแรมปี โดยณต – ปณต คุณประเสริฐ จากวง Getsunova มาแต่งเนื้อร้อง และโฟร์ – ประทีป สิริอิสระนันท์ มาช่วยเรียบเรียงจนเป็นเพลงป๊อปที่มีกลิ่นอายอาร์แอนด์บีที่ทุกคนน่าจะได้ฟังกันในเดือนกุมภาพัน์นี้เป็นอย่างเร็ว “แต่ก่อนเราทำอะไรมีคนจัดการให้หมด เราแค่มีหน้าที่เอาตัวเองไปอยู่จุดนั้นแล้วทำงานให้มันเสร็จสิ้น เมื่อออกมาเป็นฟรีแลนซ์ จากอะไรที่ไม่เคยทำต้องทำ ที่ไม่เคยเรียนรู้ต้องเรียนรู้ วันหนึ่งที่มาทำเพลงเอง เราต้องอยู่ในทุกขั้นตอนของการทำงานเลย”

THESE GUYS I’M CRAZY WITH

“นน ธนนท์ นี่คือตัวเทพเลย การรันโน้ต การไล่สเกลของเขา มันเหมือนไม่มีขีดจำกัด วันหนึ่งเป็นแบบนี้ อีกวันหนึ่งฟีลลิ่งมันอาจจะออกมาเป็นอีกแบบหนึ่งก็ได้ โอบเลยไม่อยากอยู่ที่เดิมๆ อยากจะทะลุผ่านออกไปให้ได้ ถือว่าเขาสร้างแรงบันดาลใจให้เราสูงเหมือนกัน Shaun Mendes ผมก็ชอบ เขาเป็นผู้ชายที่เท่มาก มีเสน่ห์ หุ่นก็ดีมาก ถือกีต้าร์ร้องเพลงแล้วสาวๆ กรี๊ดมาก จริงๆ ชอบทั้งไลฟ์สไตล์และเวลาเขาอยู่บนเวทีเลย”

TO BE MATURE

“ตอนนี้โอบอายุ 28 แล้ว มันไม่ใช่ช่วงอายุที่โอบจะลงไปเล่นกับเด็กๆ ได้ เลยอยากได้ลุคที่เท่และโตขึ้น” เลยเป็นว่าถ้าใครรอชม MV ซิงเกิ้ลแรกของหนุ่มจมูกสวยผู้นี้จะได้เห็นหุ่นฟิตปั๋งในลุคที่โชว์เนื้อหนังเต็มที่ จากแต่ก่อนที่เรามักเห็นเขาในเสื้อผ้าแนวสตรีต “หลังๆ โอบสนใจกางเกงทรงบู๊ทคัต หลวมๆ ใส่แล้วมากองที่เท้าให้ขาดูยาว ส่วนรองเท้าก็ไม่ใช่สนีกเกอร์ละที่ต้องเจ็บหนักกับราคารีเซลคู่ละ 4-5 หมื่น อยากเปลี่ยนไปใส่รองเท้าบู๊ตหรือโลเฟอร์ให้มากขึ้น จะพยายามซื้อของให้สมกับราคาด้วย ส่วนที่ต้องมาสนใจเพิ่มในปีนี้ด้วยคงเป็นอุปกรณ์ทำเพลงมั้งครับ ส่วนเรื่องทำสตูดิโอทำเพลงของตัวเองคงไม่ เรียนรู้มาแล้วว่าอะไรที่เราไม่ถนัดก็ให้คนอื่นทำเถอะ (หัวเราะ)”

MORE TO EXPLORE

โอบและคนรู้ใจอย่างสาวมะปราง (อลิสา ขุนแขวง) เป็นขาเที่ยวตัวยง ด้วยวัยที่โตขึ้นเขาและเธออยากไปยังสถานที่ใหม่ๆ ดูเหมือนกัน “เราแทบจะไปในทุกๆ ที่ที่อยากไปแล้วนะครับ แต่ยังไม่เคยไปที่ทีมันลำบากด้วยกัน จริงๆ มะปรางเขาชอบแนวผจญภัยนิดหนึ่ง ถ้าให้นึกถึงตอนนี้คงเป็นจอร์เจียมั้งครับ ราคาถูกและไม่ต้องทำวีซ่า อีกที่คือไปไกลๆ เลยอย่างอเมริกา ลองขับรถตั้งแต่แอล.เอ. ลัดเลาะไปเรื่อยๆ”

ภาพแฟชั่นและบทสัมภาษณ์จากคอลัมน์ Personality ในนิตยสารแอล ประเทศไทย ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2023

PHOTOGRAPHER: Pathomporn Phueakphud
FASHION EDITOR: Jantima Jansawadmetthakul
MAKE-UP: Phuwadol Dachphrom
HAIR: Yajanta Audomkittichot
ASSISTANT STYLIST: Pinpinut Phanlam
ASSISTANT PHOTOGRAPHER: Posawat Saklam , Napat Lahpetch

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.