Saturday, February 24, 2024

3 เคล็ดลับดูแลเส้นผม ลดผมชี้ฟูให้กลับมาดูสวย สุขภาพดี ทำตามง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียเงินสักบาท

คงมีคนจำนวนไม่น้อยที่ประสบปัญหา ‘ผมชี้ฟู’ ไร้น้ำหนัก จะออกจากบ้านแต่ละวันก็จัดทรงยาก ต้องมาคอยใช้ที่หนีบหรือที่ม้วนผมมาช่วยให้เข้าที่ (ถึงจะรู้ดีว่าถ้าผมโดนความร้อนมากไปก็คงแห้งเสียอีก) แต่พอออกจากบ้านปุ๊บก็เจออากาศร้อนชื้นเข้าปะทะ บางวันก็เจอทั้งแดดทั้งฝนที่พร้อมมาทำลายสุขภาพเส้นผม เป็นวงจรที่น่าเหนื่อยใจไปแบบไม่มีที่สิ้นสุด

แต่จริงๆ แล้วมีคนคิดค้นวิธีการดูแลเส้นผมด้วยขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อนแบบใครๆ ก็ทำได้โดยไม่ต้องเสียเงินสักบาทอยู่ วันนี้แอลจึงขอนำเคล็ดลับช่วยลดผมชี้ฟูก่อนนอนง่ายๆ มาฝากทุกคนกัน

1. เป่าผมให้แห้งก่อนนอน

เราจำเป็นต้องเป่าผมให้แห้งก่อนเข้านอนทุกครั้ง เนื่องผมที่เปียกจะมีความเปราะบางและมีแนวโน้มที่จะขาดง่ายจากการเสียดสีระหว่างนอนหลับมากกว่าผมแห้ง นอกจากนี้ การนอนขณะที่ผมยังชื้นอยู่ยังอาจเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ของเชื้อราราที่หนังศีรษะอันเป็นสาเหตุของปัญหาสุขภาพเส้นผม รังแค และการอักเสบที่ผิวหนังอีกด้วย

และขอเสริมเพิ่มเติมว่า นอกจากหนังศีรษะแล้วหมอนที่ชื้นก็อาจเกิดเชื้อราได้ ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อระบบทางเดินหายใจในระยะยาวได้เช่นกัน

2. ถักเปียนอน

หลายคนอาจคิดว่าการถักผมนอนคงไม่ดีต่อหนังศีรษะ แต่อันที่จริงแล้วการถักเปียหลวมๆ จะช่วยลดการพันกันหรือการเสียดสีของเส้นผมระหว่างที่เรานอนหลับ ลดการสูญเสียความชุ่มชื้นอันเป็นสาเหตุสำคัญของผมชี้ฟู และทำให้ผมมีลอนที่สวยงามในวันถัดไป ซึ่งยังเป็นการลดโอกาสในการโดนความร้อนจากอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมในแต่ละวันอีกด้วย แต่ที่สำคัญคือต้องถักเปียเมื่อผมแห้งแล้วเท่านั้นนะ

@afsennah ♬ Mad at Disney – salem ilese

3. อย่าข้ามขั้นตอนบำรุงผมก่อนเข้านอน

ทริคสุดท้าย ขั้นตอนง่ายๆ ที่เราอาจละเลยก็คือการหมั่นหวีผมและลงเซรั่มที่ผมก่อนเข้านอนอย่างสม่ำเสมอ การดูแลผมเช่นนี้จะช่วยให้สุขภาพเส้นผมแข็งแรงขึ้น และสภาพผมก็จะดีขึ้นตามไปด้วยจึงช่วยลดการมีผมชี้ฟูได้

เพียงทำตามเคล็ดลับ 3 ข้อง่ายๆ เป็นประจำทุกวันเท่านี้ ก็ทำให้ทุกคนมีผมที่ดูสุขภาพดีขึ้นได้แล้ว

@dudushair Some reasons for frizzy hair #haircare #frizzyhair #hairroutine #hair #hairtok #dudushair #hairgrowth #healthyhair #hairtutorial #hairwash #hairtips ♬ original sound – lyriclychee

photo courtesy: ispyfabulous, pressfoto

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.