Monday, March 4, 2024

ถอดรหัสตัวตนของ ณิชา ณัฏฐณิชา ในวันที่รู้สึก ‘พอดี’ ผ่าน 5 ตัวอักษร

ในเดือนพฤษภาคมนี้นางเอกสาวมากสไตล์อย่าง ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ คัฟเวอร์เกิร์ลคนล่าสุดของเราได้ร่วมออกเดินทางไปใจกลางธรรมชาติท้าแสงแดดแห่งฤดูร้อนเพื่อถ่ายแฟชั่นเซตปกฉบับพฤษภาคม กับโททัลลุคจาก Saint Laurent คอลเล็กชั่น Summer 2023 หลังจากที่แอลเองก็เคยร่วมงานกับณิชามาแล้วหลายต่อหลายครั้ง นี่ถือเป็นครั้งแรกที่เธอขึ้นปกนิตยสารของเราอย่างเป็นทางการ วันนี้แอลจึงชวนสาวณิชา มานั่งพูดคุยล้วงลึกตัวตนและมุมมองผ่าน 5 ตัวอักษรตามชื่อของเธอกัน

N FOR NORTHERN GIRL

“ตอนสมัยเรียนณิชาไม่ได้โดดเด่นอะไรค่ะ แบบว่าไม่ชอบสปอตไลต์ ไม่ได้เป็นดาวโรงเรียน แต่จะเป็นแนวนักกีฬามากกว่า วิ่งแข่ง ตีแบดฯ พอโตขึ้นและเข้าวงการมาก็จะเป็นคนนิ่งๆ ไม่ได้เป็นคนโหวกเหวกโวยวาย แต่ถ้าเกิดเจอคนใหม่ๆ ก็พร้อมจะรู้จักทุกคน ด้วยความที่เป็นคนพูดไม่เก่งเลยไม่รู้ว่าจะเริ่มคุยกับใครอย่างไร อย่างถ้าเป็นกลุ่มเพื่อนสนิท ณิชาจะเป็นตำแหน่งผู้ให้คำปรึกษา ไม่ใช่ตำแหน่งตัวฮาอะไร จะชอบคุยเรื่องมีสาระ จริงๆ อยากไร้สาระนะคะ (หัวเราะ) ตัวเองมีความเอ๋ออยู่ประมาณหนึ่ง ถ้าเพื่อนเล่นมุกมาเราน่าจะไม่เกต หรือฟังแล้วอาจมาเกตทีหลัง”

I FOR IMPROVEMENT

“ถ้ามีเรื่องที่ต้องปรับปรุงตัวเองตอนนี้คงเรื่องร่างกายค่ะ ณิชาออกกำลังกายน้อย ปีก่อนๆ จะมีเล่นเซิร์ฟ เล่นสเกตบอร์ดบ้าง ตั้งแต่ต้นปีมานี้ออกกำลังกายน้อยมาก จิตมันไปโฟกัสกับงานเสียส่วนใหญ่ แล้วพอวันอยู่บ้านก็จะชอบแบบชิลๆ ไม่อยากออกไปยิม ไปอยากทำกิจกรรมอะไร คอยผัดวันไปเรื่อยๆ มีเพิ่งไม่นานมานี้เองค่ะที่ไปตีแบดฯ มา เอาตัวเองไปออกกำลังบ้าง การออกกำลังน้อยทำให้รู้เลยว่าเราเหนื่อยง่าย รู้สึกไม่ค่อยแฮปปี้ โชคดีอยู่อย่างที่เป็นคนอ้วนยาก ระบบเผาผลาญดี”

C FOR CHARACTERS

“ตอนที่เล่นใน เพลิงพรางเทียน ก็มันดีค่ะ รู้สึกสะใจมาก เหนื่อยมาก แต่เป็นความเหนื่อยที่สะใจ ด้วยความที่เล่นเป็นสองตัวละคร พอเราถ่ายเป็นตัวหนึ่งไปแล้วก็ต้องรีบวิ่งไปเปลี่ยนชุดเพื่อเข้ามาเป็นอีกตัว นางอาย ก็ชอบเพราะมันเป็นเรื่องของเด็กคอนแวนต์เหมือนกับชีวิตตอนเด็กที่เราผ่านมา แล้วมี เกมปรารถนา ที่เพิ่งเล่นไปก็สนุกมากค่ะ ได้เล่นในคาแร็กเตอร์ที่กลมมากๆ เป็นมนุษย์มากๆ เลย เป็นคุณหนูขี้เหวี่ยง ขี้วีน แต่เขาจะมีอีกมุมที่บอกให้รู้ว่าทำไมเขาถึงเป็นแบบนั้น ถ้าให้คิดเร็วๆ ตอนนี้ว่าอยากแสดงบทแบบไหนเพิ่มก็อยากแสดงบทที่มีความเรียลแบบเป็นมนุษย์มากๆ หรือไม่ก็เป็นบทที่พูดถึงความรักของผู้หญิงด้วยกันอะไรแบบนั้น ไม่ต้องตามขนบมาก พอดีโตมากับโรงเรียนหญิงล้วนด้วยไงคะ เลยมองว่าเป็นความรักที่น่ารัก สวยงามเหมือนกัน และเป็นเรื่องที่ยังไม่มีคนเอามาตีแผ่มากนักในบ้านเรา ถ้าได้เล่นคงรู้สึกท้าทายดี”

H FOR HUMAN BEING

“พี่โตโน่เขาเห็นว่าเรื่องสิ่งแวดล้อมมันสำคัญมาก แล้วพอเขาเริ่มสนใจ เริ่มศึกษา เริ่มดู เริ่มฟัง เราก็ได้ฟังไปด้วยในหลายๆ เรื่อง เลยรู้สึกว่า เออ มันเป็นเรื่องใหญ่จริงๆ คือคนเราถ้าไม่มีอากาศให้หายใจ ไม่มีสิ่งแวดล้อม เราอยู่กันไม่ได้นะ มันคือเรื่องใกล้ตัว เราต้องลงมือทำอะไรสักอย่างที่เราจะทำได้ ค่อยๆ ทำไป เราอาจจะไม่ได้เปลี่ยนวิถีชีวิตของเราทุกคนได้ 100% ในทันทีเพราะชีวิตมันก็มีปัจจัยหลายอย่าง เอาเท่าที่เราทำได้ อาจจะช่วยลดขยะ ลดโลกร้อน ณิชาเองถ้ามีเวลาหรือสามารถซัพพอร์ตได้ก็พร้อมซัพพอร์ตทุกคนที่ทำ พอเราได้เป็นคนไปเก็บขยะเอง เราเห็นว่าขยะมันมีเยอะมาก แล้วมันทำลายความสวยงามของสิ่งแวดล้อม มันช่วยทำให้เราตระหนักมากขึ้นเวลาเราจะใช้หรือจะทิ้งอะไร”

A FOR ANOTHER PART OF ME

“ตอนนี้ไม่ได้อยากเหมือนใครเลย ชอบตัวเองมากแล้วนะ การที่เราผิดพลาดและเรียนรู้มันคือศิลปะอย่างหนึ่งของชีวิต ณิชาคิดว่าพ่อแม่ คนรอบตัวทุกคนที่เราเจอะเจอทำให้เป็นเราในทุกวันนี้ คอยเตือน คอยสอน คอยบอกให้กำลังใจ ทุกคนมันมีเปอร์เซ็นต์หนึ่งในชีวิตของณิชาอยู่แล้วแน่นอน รู้สึกพอดีกับตัวตนของตัวเองในวันนี้ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่พัฒนานะคะ ตอนนี้มีครอบครัว เพื่อน คนรัก และคนรอบตัวที่อยู่ในวงโคจรแล้ว รู้สึกแฮปปี้และพอใจในตัวเองมากๆ (ยิ้ม)”

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.