Thursday, July 18, 2024

รู้จักตัวตนของ Miss Sohee ผ่าน 5 องค์ประกอบจากคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024 Couture

ท่ามกลางแบรนด์ใหญ่ที่ทยอยกันมาจัดโชว์คอลเล็กชั่นโอตกูตูร์ 2024 ให้เหล่าคอแฟชั่นได้ชื่นชม อีกหนึ่งแบรนด์จากดีไซเนอร์รุ่นใหม่ที่น่าจับตามองในปารีสกูตูร์วีกคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Miss Sohee ที่ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้คนมากมายไปแล้วตอนคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าชั้นสูงเมื่อปีที่แล้ว และในปีนี้ดีไซเนอร์ก็กลับมาพร้อมผลงานที่อัดแน่นไปด้วยตัวตนของเธออีกครั้ง ซึ่งเราก็ได้ลิสต์องค์ประกอบ 5 ข้อจากคอลเล็กชั่นนี้ที่จะทำให้ทุกคนได้รู้จักกับแบรนด์นี้มากขึ้น ไม่แน่ว่าอ่านจบแล้ว Miss Sohee อาจกลายเป็นหนึ่งในแบรนด์โปรดของคุณก็เป็นได้

The Antique

ผลงานคอลเล็กชั่นกูตูร์ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2024 ได้รับแรงบันดาลใจจากการไปเยือนกรุงโซล สถานที่ที่เธอเติบโตก่อนที่ดีไซเนอร์คนนี้จะย้ายมาอยู่ในลอนดอน จากความหลงใหลในเรื่องราวและความหมายอันลึกซึ้งของโบราณวัตถุที่ผู้คนอาจหลงลืมมันไปนานแล้ว อาทิ แจกันกระเบื้องเคลือบ กล่องใส่เครื่องประดับ หรือพัดไม้ พัคโซฮีได้หยิบจับองค์ประกอบเหล่านี้มาตีความผ่านเลนส์ของเธอและปลุกชีวิตพวกมันขึ้นมาใหม่อีกครั้งผ่านงานแฟชั่น

The Beauty of Feminine

ซิกเนเจอร์หนึ่งของ Miss Sohee คืองานดีไซน์ที่เน้นสรีระของผู้หญิง โครงสร้างของชุดในคอลเล็กชั่นนี้จึงมีรากฐานมากจากคอร์เซ็ตและชุดราตรีหนึ่งในแฟชั่นไอเท็มที่อยู่คู่กับสตรีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 15-18 ที่ถูกนำมาเพิ่มดีเทลความโมเดิร์นสื่อถึงความเย้ายวนที่ซับซ้อนได้มากขึ้น แต่ยังในขณะเดียวกันก็ยังรักษาเทคนิคและอัตลักษณ์ของกูตูร์แบบดั้งเดิมไว้ คอลเล็กชั่นนี้จึงเป็นจุดกึ่งกลางระหว่างความเหนือกาลเวลาและความร่วมสมัยอย่างลงตัว

The Dramatic Movement

หากใครได้เคยเห็นผลงานจากแบรนด์นี้อยู่บ้างก็คงคุ้นตากับลักษณะผ้าที่มีความพอง สะท้อนความดรามาติก ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งความถนัดของดีไซเนอร์ และเมื่องานออกแบบนี้ถูกสอดแทรกมากับคอลเล็กชั่นเพื่อตัดกับเครื่องแต่งกายที่เน้นสรีระก็ได้สร้างจังหวะการนำเสนอที่น่าสนใจให้กับแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ โดยความโดดเด่นของการใช้ผ้าชนิดต่างๆ ที่ทำให้เกิดแสงเงา และเทคนิคตัดเย็บที่ทำให้เกิดมูฟเมนต์ในแต่ละลุคก็สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมไม่น้อยเลยทีเดียว

The Enchanting Hues

อีกหนึ่งกิมมิกที่ดีไซเนอร์ได้แฝงไว้คือความชื่นชอบในองค์ประกอบของดอกไม้ โดยโทนสีหลักของคอลเล็กชั่นนี้จะทำให้นึกถึงซากุระและแมกโนเลียซึ่งเป็นดอกไม้ชนิดแรกที่จะบานในฤดูใบไม้ผลิ ทั้งยังถูกขนาดนามว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งฤดูกาล ผสมผสานกับการเลือกใช้โทนสีอัญมณีอ่อนๆ ซึ่งเพิ่มความหรูหราและสะท้อนความเฟมินีนให้กับคอลเล็กชั่นนี้ได้เป็นอย่างดี

The Artistry

นอกจากเสื้อผ้าแล้ว แอ็กเซสเซอร์รี่ส์ในคอลเล็กชั่นนี้ก็ยังสะท้อนตัวตนความเป็นคนเกาหลีและงานคราฟต์ที่เป็นเสน่ห์ของงานแฟชั่นจากพัคโซฮีได้เป็นอย่างดี โดยเธอได้ร่วมมือกับช่างฝีมือชาวเกาหลีใต้เพื่อรังสรรค์กระเป๋าถือและพัดผ้าลินิน ซึ่งสร้างขึ้นโดยใช้เทคนิคการทอผ้าแบบช้าๆ ที่เรียกว่า Hansan Mosi ซึ่งเป็นมรดกทางงานหัตถกรรมที่สำคัญจากท้องถิ่นนั่นเอง

จากเรื่องราวทั้ง 5 ข้อที่ได้กล่าวมานั้น เชื่อว่าทุกคนคงได้รู้จักและเข้าใจงานดีไซน์จาก Miss Sohee มากขึ้น ซึ่งเราก็ได้นำภาพของทั้ง 22 ลุคจากคอลเล็กชั่นกูตูร์ครั้งนี้มาให้ทุกคนได้ชมกันอีกด้วย

photo: imaxtree

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.