Thursday, July 18, 2024

Mei Kawajiri เนลอาร์ทิสต์ชื่อดัง ผู้เปลี่ยนการทำเล็บแบบเดิมๆ ให้กลายเป็นผลงานศิลปะบนปลายนิ้ว

งานศิลปะไม่จำเป็นจะต้องอยู่บนกระดาษ ผืนผ้า หรือตามผนังกำแพงเสมอไป แต่คำว่าศิลปะนั้นสามารถเข้าไปอยู่ในทุก ๆ อย่างได้ โดยเฉพาะเรื่องของความสวยความงาม การทำเล็บนั้นก็ถือเป็นหนึ่งในศิลปะอย่างหนึ่งที่เป็นการสร้างสรรค์ปรับแต่งเล็บให้มีลวดลายที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งในวงการเพ้นต์เล็บมีศิลปินช่างทำเล็บที่โดดเด่นและมีสไตล์มากมาย โดยเฉพาะ Mei Kawajiri เนลอาร์ทิสต์ชาวญี่ปุ่น ผู้เชื่อมโลกศิลปะแบบ Hyper Realistic เข้ากับการทำเล็บได้อย่างลงตัวและมีชีวิตชีวาไม่เหมือนใคร แอลจึงอยากจะชวนคุณมาชมผลงานของเขาไปพร้อมๆ กับการทำความรู้จักเธอให้มากยิ่งขึ้น!

Mei Kawajiri ศิลปินช่างทำเล็บชาวญี่ปุ่น ที่ยกระดับการทำเล็บที่แสนสุดจะธรรมดาให้กลายเป็นผลงานศิลปะสุดสร้างสรรค์และมีชีวิตชีวาในแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เธอมีความเชี่ยวชาญในการเพ้นต์ลวดลาย Hyper Realistic การแกะสลักรูปทรงที่ซับซ้อน การปั้นนูน และการตกแต่งอุปกรณ์ 3 มิติที่แหวกแนวไม่เหมือนใครและไม่คาดคิดว่าสิ่งเหล่านี้จะมาอยู่บนเล็บได้

ผลงานการออกแบบเล็บดีไซน์เก๋ของเธอนั้น ส่วนใหญ่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแฟชั่น ศิลปะ และภาพยนตร์ ผสมผสานกับความคิดนอกกรอบเพิ่มเข้าไปในชิ้นงาน ทำให้ผลงานที่ออกมานั้นถูกใจใครหลายๆ คนเป็นอย่างมาก จนเกิดเป็นไวรัลทั่วโลกออนไลน์อยู่บ่อยครั้ง เช่น เล็บหัวนม 3D ที่ใครเห็นก็ต้องตะลึงกับลวดลายหน้าอกที่มีสีแตกต่างกันออกไป

อีกทั้งผลงานของเธอนั้น ยังเป็นที่ถูกใจของคนดังฮอลลีวูดจนทำให้เธอได้มีโอกาสออกแบบลายเล็บให้เหล่าเซเลบริตี้ระดับโลกมากมาย อาทิ Bella Hadid, Gigi Hadid, Dua Lipa, Kim Kardashian หรือ Ariana Grande รวมถึงเธอยังมีประสบการณ์การทำงานร่วมกับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกอย่าง Miu Miu, Balenciaga หรือ Bottega Veneta ในการดีไซน์เล็บให้กับเหล่านางแบบเพื่อขึ้นโชว์บนรันเวย์หรือ ถ่ายแบบแคมเปญอีกด้วย

ตลอดระยะเวลาในการเป็นช่างทำเล็บของ Mei เธอมีไอเดียในการทำเล็บแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร จนกระทั่งในปี 2019 The British Fashion Council ยกย่องให้เธอเป็น 1 ใน 100 คลื่นลูกใหม่ที่มีพรสวรรค์ด้านความคิดสร้างสรรค์และสร้างแรงบันดาลใจให้กับศิลปินรุ่นใหม่ในหมวดหมู่ศิลปินช่างหน้า ช่างผมและช่างเล็บ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จึงการันตีได้ว่าเธอประสบความสำเร็จในฐานะศิลปินอย่างแท้จริง

ใครที่สนใจสามารถติดตามผลงานการออกแบบเล็บสุดเก๋ของเธอได้ที่อินสตาแกรม nailsbymei ได้เลย

Text: NATITON CHINNABHAD

Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.