Wednesday, June 12, 2024

การช่วยตัวเองสำหรับผู้หญิงไม่ใช่ตราบาป แต่คืออีกขั้นของการรักตัวเอง

แม้ว่าเราจะอยู่ในศตวรรษที่ 21 บางสังคมเรื่องเพศยังคงเป็นเรื่องต้องห้ามสำหรับผู้หญิง หลายคนไม่สามารถก้าวข้ามความละอาย รู้สึกผิดในการมีความสุขทางเพศ อาจมีสาเหตุมาจากความเชื่อทางศาสนา ค่านิยม สังคม วัฒนธรรม ซึ่งต้องยอมรับว่าเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อการทำความเข้าใจชีวิต ความสัมพันธ์ และสิ่งซึ่งเกี่ยวเนื่องตามมา อาทิ สุขภาพจิต ความสามารถในการรับมือเรื่องทางเพศในรูปแบบต่างๆ ความนับถือตนเองต่ำ ความสงสัยในตนเอง

cottonbro studio / pexels

ในบทความนี้จึงอยากแลกเปลี่ยน แบ่งปันแนวคิด วิธีการ และกระตุ้นการตระหนักถึงความต้องการและขอบเขตของตนเอง กล้าเปิดเผยเรื่องเซ็กซ์อย่างตรงไปตรงมา ด้วยทัศนคติที่ว่า เซ็กส์ ความสุขทางเพศ เป็นเรื่องธรรมชาติ มีประโยชน์ เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต และน้อมรับความสุขจากความพึงพอใจในร่างกายของตัวเองเปิดใจถึงความต้องการทางเพศที่แท้จริงของตนเอง ซึ่งสะท้อนถึงความเคารพ และรักตัวเองในรูปแบบหนึ่ง นี่คือการปฏิบัติเพื่อความสุขทางเพศสำหรับผู้หญิง

มาสเตอร์เบชัน (Masturbation) การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง หรือ การช่วยตัวเอง สำหรับผู้หญิงหลายคนยังคงรู้สึกผิดจึงต้องย้ำอีกครั้งว่า การทำมาสเตอร์เบชัน เป็นเรื่องปกติ ธรรมชาติ ดีต่อสุขภาพ ฟรี และน่าพึงพอใจ

Anna Shvet / Pexels

ควรเริ่มอย่างไรดี?

1. ทำความรู้จักกับร่างกายของคุณ: ใช้เวลาในการสำรวจร่างกายตัวเอง หาให้พบว่าอะไร จุดไหนที่ทำให้คุณรู้สึกดี คุณอาจใช้เวลาสัมผัสและสำรวจร่างกายของคุณระหว่างการอาบน้ำหรือช่วงเวลาที่ผ่อนคลาย

2.หาเวลาและสถานที่: ที่คุณสามารถผ่อนคลายและรู้สึกสบาย คุณอาจหรี่ไฟ จุดเทียน หรือเปิดเพลงที่คุณรู้สึกผ่อนคลาย เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศ

3.ใช้เวลาของคุณ: ไม่ต้องรีบเพื่อถึงจุดสุดยอด ให้ใช้เวลาในการสำรวจร่างกายของคุณ ดูว่าอะไร แบบไหน ที่รู้สึกดี

4.ทดลอง: ทดลองด้วยการสัมผัสและแรงกดที่แตกต่างกัน ลองใช้นิ้ว ฝ่ามือ หรือของเล่นสัมผัสหลายๆ จังหวะ คุณอาจชอบการสัมผัสที่นุ่มนวลหรือแรงกดที่รุนแรงมากกว่า

5.ใช้น้ำมันหล่อลื่น: น้ำมันหล่อลื่นช่วยเพิ่มอรรถรส สะดวกสบาย ช่วยให้กิจกรรมของคุณง่ายขึ้น สนุกสนานยิ่งขึ้น

6.ใส่ใจการตอบสนองของร่างกาย: สังเกตสิ่งที่รู้สึกดีและสิ่งที่ไม่ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณเรียนรู้ว่าอะไรดีที่สุดสำหรับคุณ

7. ใจดีกับตัวเอง: จำไว้ว่าเป็นเรื่องปกติที่จะมีความรู้สึกไม่มั่นใจและทำผิดพลาด พยายามอดทนและเข้าใจตัวเอง เพราะการช่วยตัวเองไม่มีวิธีไหนถูกหรือผิด ดังนั้นจงทำในสิ่งที่คุณถนัดและทำให้คุณรู้สึกดี

Polina Guryanova / Pexels

จุด Clitoral (Clitoral orgasm)

นวดบริเวณเนื้อด้านบนของกระดูกหัวหน่าว จากนั้นใช้นิ้วไล้ไปตามขอบด้านนอกและด้านในของปากช่องคลอด เริ่มถูหรือลูบคลิตอริสผ่านกระโปรงของคุณ คุณอาจแหวกน้องสาวให้เป็นตัว “V” ด้วยนิ้วชี้และนิ้วกลาง จากนั้นเลื่อนขึ้นและลงที่ด้านข้างของแกนคลิตออรัล หาจังหวะที่ทำให้คุณรู้สึกดี ขยับนิ้วเร็วขึ้นและแรงขึ้นเมื่อคลิตอริสเปียกหรือคุณอาจใช้สารหล่อลื่นร่วมด้วย เพิ่มความรู้สึกโดยใช้แรงกดหนัก ๆ จนกว่าคุณจะถึงจุดสุดยอด การใช้เครื่องสั่น เป็นวิธีที่ดีในการกระตุ้นคลิตอริสโดยไม่ต้องใช้นิ้วมากเกินไป เพียงแค่เคลื่อนตัวไวเบรเตอร์ไปตามจุดเสียว คลึง ขึ้นและลง วน กด เบา หนัก ลองละเลียดสัมผัสที่คุณเสียวและรู้สึกดี จนกว่าคุณจะถึง จุดสุดยอด

Anna Shvet / Pexels

จุด G-spot (G-spot orgasm)

หลายคนพบว่าการถึงจุดสุดยอดบริเวณช่องคลอด ค่อนข้างยาก แต่ก็ยอมรับว่า การได้สอดใส่นิ้วหรือเซ็กส์ทอยเข้าไปในช่องคลอดของคุณจะทำให้คุณได้รับความสุข และเสียวไม่น้อยเลย แม้ว่าคุณจะไม่ได้ถึงจุดสุดยอดก็ตาม

ขั้นแรกให้นวดเปิดช่องคลอด จากนั้นค่อยๆ สอดนิ้ว (หรือเซ็กส์ทอยส์) เข้าไปในช่องคลอด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าช่องคลอดของคุณเปียกหรือคุณอาจใช้สารหล่อลื่นช่วยเพื่อหลีกเลี่ยงการเสียดสี เริ่มขยับนิ้วหรือของเล่นเป็นวงกลม เข้า-ออก ลูบ หรือหลายๆ จังหวะรวมกัน เคลื่อนไหวอย่างอ่อนโยนและมีสมาธิ เพื่อกระตุ้น G-spot ของคุณเพิ่มความเร็วและแรงกด หาน้ำหนัก หรือแรงสั่นสะเทือนที่พอดี เมื่อคุณเจอจุดที่ใช่ น้ำหนักที่ชอบ การเคล้าคลึงที่พลิ้วไหว อีกไม่นานคุณอาจรู้สึกถึงจุดสุดยอดแบบระเบิด ตัวสั่นเกร็ง กรีดร้องออกมาด้วยความสุขอย่างไม่รู้ตัว  นั่นล่ะคุณไปถึงฝั่งฝันแล้ว

Story: SUGAR SYRUP

Cover Photo Courtesy: Karolina Grabowska / Pexels

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.