Wednesday, September 27, 2023

เรื่องราวภายใต้หน้ากากของ 3 นักแสดงสาวผู้รับบท ‘คิมโมมี’ ในซีรี่ส์ Mask Girl ที่จะทำให้คุณอึ้ง

นับเป็นหนึ่งในซีรี่ส์ที่ถูกพูดถึงอย่างมากท่ามกลางความร้อนแรงในวงการสตรีมมิ่งขณะนี้ สำหรับซีรี่ส์เรื่อง ‘Mask Girl’ ที่สามารถรับชมได้ในช่องทาง Netflix แบบ 7 ตอนรวด โดยเป็นเรื่องราวของ ‘คิมโมมี’ สาวที่มีความฝันในวัยเด็กว่าอยากจะเป็นดาราที่ได้เฉิดฉายอยู่ท่ามกลางสปอตไลต์ แต่เมื่อเริ่มโตขึ้น หน้าตาของเธอกลับไม่ได้สวยตามอย่างที่ต้องการ จนคิมโมมีต้องผันตัวไปเป็นหญิงสาวภายใต้หน้ากาก ขวัญใจของหนุ่มๆ ในช่องทางโซเชียล ซึ่งถึงแม้เธอจะทำได้ดีและเป็นตัวท็อปในโลกออนไลน์ แต่ชีวิตจริงเธอกลับถูกบูลลี่อย่างหนัก จนนำไปสู่เหตุการณ์ไม่คาดฝันและการล้างแค้นที่ไม่มีวันสิ้นสุด

โดยนอกจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้นจนทำให้คนดูติดกันงอมแงม ก็ยังมี 3 นักแสดงสาวที่มารับบทบาทร่วมกันในฐานะ ‘คิมโมมี’ ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากเพราะการแคสต์ของทางทีมงานชวนให้ผู้ชมต้องทึ่งกับสัดส่วน ความสูงของพวกเธอที่ไล่เลี่ยกันจนเหมือนเป็นคนๆ เดียว ทำให้ยากที่ผู้ชมจะแยกออก และนอกจากชื่อและหน้าตาของแต่ละคนที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดีอยูแล้ว สาวๆ ทั้ง 3 ยังมีเรื่องราวเบื้องหลังที่น่าสนใจไม่แพ้ซีรี่ส์นี้เลย

อีฮันบยอล นักแสดงหน้าใหม่ ที่เหมือน ‘คิมโมมี’ มากจนคิดว่าหลุดออกมาจากเว็บตูน

เริ่มต้นกันที่ อีฮันบยอล สาวสวยหน้าเก๋ที่ได้ฝากภาพการแสดงอันโดดเด่นจนหลายคนต้องไปตามหาว่าเธอเป็นใคร หรือเคยแสดงเรื่องไหนมา แต่อันที่จริงแล้วฮันบยอลเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่มุ่งมั่นตั้งใจกับการรอ ออดิชันถึง 4 เดือน และเธอก็ได้ชนะการแคสต์มาท่ามกลางผู้สมัครกว่า 1,000 คน เพื่อรับบทคิมโมมีโดยเฉพาะ ด้วยหน้าตาและบุคลิกของเธอทำให้ผู้ชมต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทางทีมงานแคสต์มาได้คล้ายกับตัวละครจากในเว็บตูนมากเลยทีเดียว ซึ่งเธอเคยให้สัมภาษณ์ว่า “ฉันคิดว่าเสน่ห์ของฉันคือการทำให้คนอื่นอยากรู้จักฉันมากขึ้น เช่นเดียวกับ Mask Girl” จึงเรียกได้ว่าการเดบิวต์ในวัย 31 ปีกับฝีมือการแสดงที่จับใจผู้ชมครั้งนี้ เป็นจุดเริ่มต้นที่ลงตัวและน่าจะทำให้เส้นทางบนวงการบันเทิงของเธอไปได้อีกไกลเลยทีเดียว

และผู้กำกับยังเผยว่า การได้เจอฮันบยอลถือเป็นพรหมลิขิต อีกทั้งเธอแสดงให้เห็นถึงความพยายาม ความสามารถในการแสดงอันน่าทึ่ง จากการตีความตัวละคร แล้วแสดงออกมาได้สมบทบาทสุดๆ ถึงแม้เธอจะเป็นนักแสดงหน้าใหม่ก็ตาม

นานะ สายสวยที่พลิกผันจากเมมเบอร์เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง มาสู่เส้นทางการแสดงกับบทบาทที่ท้าทาย

ไปต่อกันที่อีกหนึ่งนักแสดงสาว อิมจินอา หรือ นานะ กับการโด่งดังจากการเป็นหนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปที่เหล่าสาวกเคป๊อปรู้จักกันอย่างดีในชื่อ After School ที่เดบิวต์เมื่อปี 2009 กระทั่งในปี 2014 นานะได้เริ่มงานแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกกับเรื่อง Fashion King และเธอก็กลายเป็นนางเอกที่ก้าวขึ้นมาสู่แถวหน้าของวงการในที่สุด ซึ่งการทำงานทั้งในสองบทบาทนี้ก็สร้างความประทับใจให้กับแฟนคลับเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะการร้อง การเต้น หรือคราวที่ต้องแสดงเป็นตัวละครไหนๆ เธอก็ทำได้ดีจนน่าทึ่งแบบที่ไม่เคยทำให้ใครผิดหวังเลยแม้แต่น้อย

และผลงานล่าสุดใน Mask Girl ก็สร้างเสียงฮือฮาจากฝีมือการแสดงที่สมบทบาท อีกทั้งเธอได้เผยความรู้สึกการได้มารับบท Mask Girl ว่า การได้มารับบทบาทนี้ เป็นความรู้สึกแปลกใหม่และท้าทายมากสำหรับเธอ เพราะเธอต้องเต้นไปพร้อมกับการสวมบทบาทนักแสดงไปในคราวเดียวกัน เป็นความแปลกใหม่ในการแสดงที่เธอไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ก็ถือว่าการได้มารับบทบาทนี้เป็นโอกาสที่ดีสำหรับเธอมากๆ เช่นกัน

โกฮยอนจอง นักแสดงสาวแถวหน้าแห่งวงการกับบทบาทที่ท้าทาย ในช่วงวัย 50

Photos: iokcompany

ข้ามมาในช่วงสุดท้ายของคิมโมมีกับ โกฮยอนจอง ผู้ฝากผลงานแสดงไว้ให้เหล่าผู้ชมได้เพลิดเพลินมาตั้งแต่ปี 1990 และมีชื่อเสียงมากขึ้นจากเรื่อง Mom’s Sea (1993) ตลอดจนซีรี่ส์ดังอย่าง Sand Glass (1995) ซึ่งถึงแม้ว่าเธอจะมีช่วงที่หายหน้าหายตาไปจากวงการกว่า 10 ปี จากการแต่งงาน โกฮยอนจองก็ยังนับเป็นนักแสดงหญิงในตำนานที่ชื่อของเธอไม่เคยถูกลืมหายไปจากความทรงจำของชาวเกาหลีเลยสักนิด

และการมารับบทบาทสุดท้าทายในวัย 50 ของเธอนี้ โกฮยอนจองก็ยังสร้างความประทับใจให้กับเหล่าแฟนคลับได้เช่นเคยผ่านการแสดงที่มาเติมเต็มช่วงสุดท้ายของ คิมโมมี ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งเธอได้เปิดใจถึงการมารับบทบาทนี้ว่า “เธอรู้สึกโชคดีที่ได้รับบทบาท คิมโมมี ในช่วงสุดท้ายในซีรี่ส์ ซึ่งเป็นบทบาทที่เหมาะสมกับช่วงวัยของเธอ อีกทั้งเธอรู้สึกประทับใจที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงท่านอื่นๆ และดีใจที่ทุกคนได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของปริศนาในซีรี่ส์เรื่องนี้ได้อย่างราบรื่น”

จีจีอัน สแตนด์อินภายใต้เรือนร่างสุดแซ่บ ของ Mask Girl

ปิดท้ายที่อีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ขาดไม่ได้สำหรับซีรี่ส์เรื่องนี้ เพราะถึงผู้ชมจะไม่ได้เห็นหน้าตาของเธอในเรื่อง แต่ จีจีอัน ก็ยังทำหน้าที่ในซีนโชว์เต้นในไลฟ์ได้อย่างดี กับทั้งท่วงท่าและเรือนร่างสุดปังที่ต้องลดทุ่มเทลดน้ำหนักมาเพื่อให้เข้ากับนักแสดงอีกทั้ง 3 ท่านโดยเฉพาะ

ซึ่งเบื้องหลังของการเต้นที่น่าทึ่งนี้ จีจีอันได้มีการไปเรียนเต้นจากนักเต้นมืออาชีพอย่าง คิมฮียอน จากทีม YGX ผู้อยู่เบื้องหลังของเหล่าศิลปินชื่อดังมากมากมายอย่าง BIGBANG, WINNER และ iKON เพื่อให้ผลงานแสดงของเธอในหนังออกมาได้สมบทบาทมากที่สุดแม้จะไม่ได้เปิดเผยหน้าตาก็ตาม โดยแค่ฉากนี้ฉากเดียว ความเซ็กซี่ที่ส่งผ่านหน้าจอก็ทำทำให้เธอถูกจับตามอง และมีคนให้ความสนใจเธอมากไม่ต่างไปจากนักแสดงท่านอื่นๆ เลย

Text: CHONLAKORN KAEWTHAM
Cover Photo Courtesy: netflixcontent, zizian_ber

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.