Sunday, June 4, 2023

ทุกลุคจากแฟชั่นโชว์ Louis Vuitton ครั้งแรกของคอลเล็กชั่น Pre-Fall 2023 ที่กรุงโซล

จบลงไปแล้วอย่างอลังการและสวยงามตระการตากับแฟชั่นโชว์ Louis Vuitton Pre-Fall 2023 บนสะพานสะพานชัมซูใจกลางแม่น้ำฮัน แม่น้ำสายหลักแห่งกรุงโซล ซึ่งการร่วมมือกันระหว่างประเทศแห่งป๊อปคัลเจอร์อย่างเกาหลีใต้และแฟชั่นเฮ้าส์แห่งนี้ก่อให้เกิดเป็นโชว์ที่มีทั้งความสร้างสรรค์และแฝงไปด้วยความเป็นเกาหลีอย่างน่าสนใจ

แม้จะเป็นแฟชั่นเฮาส์สัญชาติฝรั่งเศสที่เน้นนำเสนอความลุ่มลึกและความงามที่สลับซับซ้อนของแดนน้ำหอมอยู่บ่อยครั้ง แต่คอลเล็กชั่นนี้กลับเชื่อมโยงเข้ากับความเป็นเมืองของกรุงโซลในหลากหลายมิติ ทั้งในมิติของความเป็นมหานครที่เต็มไปด้วยสีสันและความมีชีวิตชีวา ซึ่งเราจะเห็นสีสันฉูดฉาดแต่งแต้มบนเนื้อผ้า ทั้งยังเห็นความครีเอทีฟในการการออกแบบเพื่อให้สอดคล้องกับกรุงโซลอันเป็นเมืองที่มีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอย่างสร้างสรรค์แบบไม่มีที่สิ้นสุด

นอกจากนี้พวกเขายังร่วมงานกับ ฮวัง ดงฮยอก ผู้กำกับซีรี่ส์ Squid Game ในการสร้างสรรค์ฉากของแฟชั่นโชว์ด้วยเช่นกัน ดังนั้นเราจึงได้เห็นฉากที่มีความโมเดิร์น แต่กลับมีเพลงประกอบระหว่างโชว์เป็นเพลงเกาหลีดั้งเดิมที่ถูกนำมาผสมผสานกับเพลงร่วมสมัย ซึ่งการที่แบรนด์เดินทางมาจัดแฟชั่นโชว์ที่เกาหลีและเลือกที่จะผสมผสานวัฒนธรรมที่แตกต่างนี้เองคือสิ่งสะท้อนให้เห็นว่าคอลเล็กชั่น Pre-Fall 2023 คือภาพตัวแทนของการเดินทางอันสอดคล้องกับจุดเริ่มต้นของแบรนด์ที่เริ่มต้นจากหีบเดินทางนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม: LOUIS VUITTON เตรียมจัดแฟชั่นโชว์กลางแม่น้ำฮันพร้อมมีผู้กำกับ SQUID GAME มาดูแลเรื่องฉาก

ในส่วนของชิ้นงานเสื้อผ้าจากคอลเล็กชั่นในครั้งนี้ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์อย่าง Nicolas Ghesquière เน้นดีไซน์ให้คอลเล็กชั่นมีสไตล์สปอร์ตและมีลวดลายเรขาคณิตสีสันฉูดฉาด โดยมีนางแบบผู้เป็นโกลบอลแบรนด์แอมบาสซาเดอร์อย่าง จองโฮยอน มาร่วมเดินเปิดแฟชั่นโชว์ด้วยลุคเสื้อแจ็กเกตกันลมสีน้ำเงินที่ตัดกับกระเป๋าทรงสามเหลี่ยมสีแดง กระโปรงสั้นทำจากหนังสีดำขลับ พร้อมกับรองเท้าส้นหนาที่ชวนให้เรานึกถึงแฟชั่นแห่งโลกอนาคต เพราะเธอเดินออกมาจากอุโมงค์ที่มีฉากหลังเหมือนกับหนังไซไฟที่เราคุ้นเคยกันในโลกภาพยนตร์

หลังจากนั้นยังมีเหล่าโมเดลคนอื่นๆ ร่วมเดินอีกมากมาย ซึ่งพวกเธอมาในลุคที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น กระโปรงอัดพลีต ชุดสูทลายทาง ไบเกอร์แจ็กเกต เดรสสั้น เบลเซอร์ เสื้อโค้ตต่างๆ ในมือก็ยังถือกระเป๋าหลากหลายแบบ รวมทั้งเข็มขัดที่มีหัวเข็มขัดขนาดใหญ่ที่โดดเด่น นอกจากนี้ Nicolas ก็ยังเลือกใช้สีสันแบบธงชาติฝรั่งเศสอย่าง ‘Tricolore’ น้ำเงิน-ขาว-แดง พร้อมกับไอเท็มชิ้นสำคัญอย่างเข็มขัดยาวเหมือนกับกับคอลเล็กชั่นในซีซั่นก่อนอีกด้วย

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจก็คือดูเหมือนว่าเสื้อผ้าของคอลเล็กชั่นนี้จะสามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งแตกต่างจากหลายซีซั่นก่อนหน้านี้ที่หลายคนมองว่าอาจจะดูใส่ได้ยาก อย่างไรก็ตาม คอลเล็กชั่นนี้ยังคงถ่ายทอดภาพลักษณ์ของสาว Louis Vuitton ที่มีความสวยสง่าแต่ก็ให้ความรู้สึกเท่ในเวลาเดียวกันได้เป็นอย่างดี มาชมกันเลยว่าคอลเล็กชั่นนี้จะเป็นอย่างไร และจะถูกใจสาวๆ แอลกันหรือเปล่า

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.