Wednesday, July 17, 2024

เปิดเบื้องหลังดีไซน์ Louis Vuitton สำหรับชุดและถาดเชิญรางวัลกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกปีนี้

วนกลับมาอีกครั้งในรอบ 100 ปีกับการเป็นเจ้าภาพงานจัดแข่งขันกีฬาโอลิมปิกของประเทศฝรั่งเศส โดยครั้งนี้คณะกรรมการการจัดการแข่งขันร่วมกับ LVMH เปิดตัวผลงานการออกแบบถาดเหรียญรางวัลและชุดสำหรับผู้อัญเชิญเหรียญให้แก่นักกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกจาก Louis Vuitton

‘The Art of Crafting Dreams’ LVMH เผยเจตนารมณ์ต่อคอลเล็กชั่นนี้ถึงความฝัน แรงผลักดัน ความกล้าหาญและจิตวิญญาณของเหล่านักกีฬา โดยเครื่องแบบนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ปี 1924 ที่จัดขึ้นที่กรุงปารีส โดยผสมผสานความโมเดิร์นลงไป และด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปจากครั้งการเป็นเจ้าภาพจัดงานของฝรั่งเศสเมื่อ 100 ก่อน ในการออกแบบคราวนี้ได้ทำออกมาในรูปแบบแฟชั่นไร้ข้อจำกัดทางเพศ สามารถสวมใส่ได้ยูนิเซ็กส์ เผยให้เห็นความงามแบบเรียบง่าย เน้นความอิสระในการเคลื่อนไหวให้เหมาะกับเครื่องแบบของงานกีฬา

เครื่องแบบที่ Louis Vuitton ได้รังสรรค์ขึ้น ประกอบไปด้วยเสื้อเชิ้ตโปโล กางเกงขากว้าง และหมวก Gavroche สุดคลาสสิก ในขณะเดียวกันถาดเหรียญรางวัลก็ถูกออกแบบให้มีน้ำหนักเบาที่สุดด้วยผ้าแคนวาสลวดลายโมโนแกรม Damier อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ซึ่งสามารถวางเหรียญรางวัลที่ออกแบบโดยแบรนด์ Chaumet ได้มากถึง 6 เหรียญ

“เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้โอลิมปิกและพาราลิมปิกครั้งนี้มีความสร้างสรรค์และยั่งยืนมากยิ่งขึ้น”

Antoine Arnault (LVMH Image & Environment Director)

ความพิเศษของคอลเล็กชั่นนี้ไม่ใช่แค่ความเรียบหรูเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องการผลิตด้วยเทคโนโลยีสีเขียว ใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 100% ซึ่งได้มาจากสิ่งทอหมุนเวียนของ LVMH กล่าวคือเป็นการนำกลับมาใช้ใหม่ตามหลักแฟชั่นหมุนเวียน โดยเสื้อเชิ้ตโปโลและหมวกทำมาจากผ้าเจอร์ซี่อัปไซเคิล และกางเกงทำมาจากผ้า poly-wool ผสมกับโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล และสำหรับการดีไซน์ในคอลเล็กชั่นนี้เรียกได้ว่าเป็นการนำเสนอกลิ่นอายของปารีสในฐานะเมืองเจ้าภาพ และเมืองแห่งแฟชั่นได้เป็นอย่างดี

“การมีส่วนร่วมในพิธีมอบชัยชนะครั้งนี้ เรากำลังจัดแสดงความสามารถจากช่างฝีมือและองค์กรของเราในการรังสรรค์ความพิเศษแห่งช่วงเวลาในเส้นทางอาชีพของเหล่านักกีฬา ซึ่งเป็นช่วงเวลาประวัติศาสตร์และความทรงจำที่สวยงามของพวกเขา”

Antoine Arnault (LVMH Image & Environment Director)

TEXT: YANISA LIKHITAPISIT

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.