Sunday, June 4, 2023

Louis Vuitton ฉลอง 5 ปี สนีกเกอร์ที่ปฏิวัติวงการสปอร์ตในเวอร์ชั่นใหม่ ‘LV Archlight 2.0’

สนีกเกอร์ที่ออกมาพลิกโฉมวงการรองเท้าเมื่อปี 2018 ก่อน และในวาระครบรอบ 5 ปี เส้นสายโค้งมนของสนีกเกอร์สไตล์อาวองต์การ์ดจากอนาคต ได้แลนดิ้งเพื่อทุกๆการก้าวล้ำนำใครในปี 2023 ด้วย LV Archlight 2.0  

ชื่อรุ่น ‘Archlight’ บอกถึงไฮไลต์เด่นของสนีกเกอร์รุ่นนี้ ด้วยแผ่นยางพื้นรองเท้าทรงโค้งที่ไม่ใช่เส้นโค้งเรียวมนแบบทั่วๆไป แต่เป็นเส้นโค้งแบบฟิวเจอริสติกที่แฟนๆของ Nicolas Ghesquière ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์หัวล้ำเห็นแล้วต้องร้องว่า ดีไซน์จากอนาคตลงจอดอย่างสมบูรณ์แล้วในยุคปัจจุบัน

5 ปีที่รองเท้ารุ่นนี้ออกมาสร้างความหมายใหม่ให้กับความงามและแฟชั่น ในปี 2023 ก็ถึงเวลาแล้วที่ยานแม่จากโลกอนาคตจะนำส่งดีไซน์ใหม่มาถึงโลกแฟชั่นด้วยกล่องรองเท้าที่ตีตราด้านหน้าว่า ‘LV Archlight 2.0’

แคมเปญใหม่เปิดตัวสนีกเกอร์ไอคอนิกของเมซง Louis Vuitton เชื้อเชิญคนรุ่นใหม่จากหลากวงการที่ก้าวเดินอย่างประสบความสำเร็จในเส้นทางที่ต่างกัน ทั้ง Chloë Grace นักแสดงชาวอเมริกันที่โลดแล่นอยู่ในฮอลลีวูดมาตั้งแต่อายุเพียง 7 ปี จนกลายเป็นที่ยอมรับในฝีมือ ส่วน Jaden Smith มีสายเลือดนักแสดและนักดนตรีในดีเอ็นเอตั้งแต่ยังไม่ลืมตาดูโลกด้วยซ้ำ และ Sam Li ซึ่งเป็นดาวฟุตบอลตั้งแต่อายุ 19 และกลายเป็นนักเตะชาวจีนคนแรกที่ค้าแข้งใน Eerste Divisie  ดิวิชั่น 2 ในลีกฟุตบอลแห่งเนเธอร์แลนด์เมื่อเซ็นสัญญาเป็นนักเตะของสโมสร Ado Den Haag

LV Archlight 2.0 ยังมาในรูปทรงฟิวเจอริสติกอันคุ้นเคย ลิ้นรองเท้าแบบโอเวอร์ไซส์ที่โดดเด่น และพื้นรองเท้าทรงโค้งที่ขึ้นรูปด้วยแผ่นยางอันเป็นเอกลักษณ์ แต่เพิ่มวัสดุใหม่ๆที่เข้ากับสุนทรียะของคอสนีกเกอร์ในยุคนี้ ทั้งเส้นใยปาล์มราฟเฟีย ผ้าลูกไม้ guipure และแผ่นยาง ซึ่งเป็นวัสดุทดลองสำหรับส่วนพื้นรองเท้าโดยรอบ โดยดีไซน์ใหม่นี้เกิดจากการผสมผสานดีไซน์ของรองเท้าที่เรารู้จักกันดีอย่างรองเท้ามอคคาซีน รองเท้าบู๊ทยาว และรองเท้าบู๊ทหุ้มข้อ (desert boots) เพื่อให้ LV Archlight 2.0 มีรูปลักษณ์และสมรรถนะเดินได้เบาสบายเท้าในทุกสภาวะ

ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ท้องทุ่งแบบ #cottagecore ที่ตัวรองเท้าทำจากเส้นใยปาล์มราฟเฟีย ถักทอด้วยเทคนิคโคร์เชต์ ในเฉดสีนุ่มนวลแบบเอิร์ธโทน ซึ่งดัดแปลงจากรองเท้าปีนเขาให้เหมาะเดินทัวร์ทั่วชนบท หรือจะเป็นสไตล์ลึกลับแบบ #Gothic ที่เด่นด้วยสีดำทรงพลังสุดขบถในดีไซน์ที่ดัดแปลงจากบู๊ทหุ้มข้อสำหรับการเดินทางในทะเลทรายและรองเท้ามอคคาซีน และเอาใจสาย #Y2K ของชาวเจนซีที่ชอบผสมผสานทุกสไตล์ในสีสันสุดป๊อป ซึ่งสะท้อนหัวใจของ LV Archlight 2.0 สนีกเกอร์ที่เกิดมาเพื่อให้ทุกคนก้าวเดินอย่างเสรีในสไตล์ของตนเองได้ทุกแห่งหน

Words: Suphakdipa Poolsap
Photo: Louis Vuitton

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.