Monday, February 26, 2024

ค้นหานิยามความงามตามแบบฝรั่งเศสผ่านคอลเล็กชั่น Louis Vuitton Fall/Winter 2023

“สไตล์ฝรั่งเศสคืออะไร?” คำถามนี้อาจตอบได้ยาก เพราะแต่ละคนมีการรับรู้เกี่ยวกับความเป็นฝรั่งเศสที่แตกต่างกัน แต่แฟชั่นเฮาส์อย่าง Louis Vuitton ยังไม่เคยหยุดยั้งกับการค้นหาคำตอบและพัฒนางานดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งครั้งนี้ที่ปารีสแฟชั่นวีก Nicolas Ghesquière ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ผู้สร้างสรรค์ได้หยิบยกเรื่องราวอันเป็นปริศนามาหาคำตอบอีกครั้งว่าความงามตามแบบฝรั่งเศสนั้นเป็นแบบใดผ่านคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2023 มาชมกันว่าความงามแบบ French Style ในมุมมองของเขาจะเป็นอย่างไรบ้าง

ภาพรวมของคอลเล็กชั่นจะทำให้ผู้ชมรู้สึกว่าสามารถสวมใส่ชุดนี้ได้ง่ายมากขึ้นเมื่อเทียบกับชิ้นงานจากคอลเล็กชั่นครั้งก่อน สาวๆ คนไหนที่เคยคิดว่าเราคงสวมใส่ชิ้นงานของ Nicolas Ghesquière ได้ยากอาจต้องมีเปลี่ยนใจกันสักเล็กน้อย เพราะคอลเล็กชั่นนี้สามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้อย่างเรียบง่ายแต่ยังคงความหรูหรามีสไตล์ตามแบบฉบับของ Louis Vuitton

ความโดดเด่นของคอลเล็กชั่นนี้คือการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างงานคราฟต์และวัสดุล้ำสมัยจนเกิดเป็นชิ้นงานที่มีความแข็งแรง ราวกับว่าเหล่าโมเดลสวมใส่ชิ้นงานศิลปะที่สามารถเคลื่อนไหวได้ ส่วนซิลลูเอ็ตและรูปทรงที่มีความคมอันมาพร้อมกับองค์ประกอบการออกแบบด้วยสีดำและเทายิ่งช่วยขับเน้นความสง่างามและทรงพลังของผู้หญิงออกมาอย่างยอดเยี่ยม ทั้งนี้เขายังคงไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศสจากการใช้สี Tricolore น้ำเงิน ขาว แดง ที่ชวนให้เรานึกถึงสีของธงชาติฝรั่งเศสนั่นเอง

ส่วนการแสดงแฟชั่นโชว์ครั้งนี้จัดขึ้นในห้องบอลรูมของ Musée d’Orsay ที่จำลองความรู้สึกของเมืองฝรั่งเศสมาไว้บนรันเวย์ ไม่ว่าจะด้วยการบีบแตรรถ เสียงสุนัขเห่า ตลอดจนเสียงส้นสูงที่กระทบกับพื้นถนนปูหินในปารีส ซึ่งการรับรู้ด้วยภาพและเสียงเหล่านี้ยิ่งช่วยทำให้ผู้ชมเห็นถึงความเป็นเมืองของฝรั่งเศสได้มากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

สุดท้ายแล้วไม่ว่าคำตอบของคำถาม “สไตล์ฝรั่งเศสคืออะไร?” จะเป็นแบบไหน แต่ความเป็นฝรั่งเศสในมุมมองของ Nicolas Ghesquière นั้นเต็มไปด้วยเสน่ห์ของแดนน้ำหอมแห่งนี้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวล่ะ

- Advertisement -

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.