เชื่อว่าหลายคนคงกลัวการที่จะทาลิปสีนู้ด เพราะภาพจำจากเหล่าเซเลบริตี้คนดัง ที่หลายคนอาจเคยลองแล้วเกิดปัญหากับตัวเอง ทาหน้าดูป่วยบ้าง หรือทาแล้วไม่รอดบ้าง ไม่ว่าจะเป็นลิปสีนู้ดชมพูนมบาร์บี้ของ Nicki Minaj จากมิวสิควิดีโอ Super bass หรือจะเป็นลิปสติกสีนู้ดน้ำตาลอ่อนของ Kim Kardashian บนพรมแดงในงาน Met Gala 2020 แต่คุณรู้หรือไม่อาณาจักรลิปสีนู้ดมีมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็น สีนู้ดชมพู สีนู้ดส้ม สีนู้ดน้ำตาล มีหลากหลายโทนให้คุณได้เลือกสรร วันนี้แอลบิวตี้จึงขอรวมลิปสติกสีนู้ด ที่คัดมาให้แล้วว่ารอดทุกสีผิวแน่นอน จะมีสีไหนจากแบรนด์อะไรบ้างไปดูกันเลย!
Rouge Dior Forever สี 100 Forever Nude Look (1,700 บาท) จาก DIOR
ลิปสติกเนื้อแมตต์ ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง อุดมไปด้วยการบำรุงสารสกัดจากดอกไม้ พิกเมนต์สีสดชัด ให้ความรู้สึกเบาสบายริมฝีปาก ติดทนนาน 16 ชั่วโมง ซึ่งสีที่แนะนำนั้นคือคือสี 100 Forever Nude Look ซึ่งเป็นสีนู้ดโทนเบจพีช ที่สามารถทาได้ทุกวัน
Rouge Coco สี 434 mademoiselle (1,650 บาท) จาก CHANEL
ลิปสติกเนื้อครีม มอบความฉ่ำและชุ่มชื้นยาวนานตลอดวัน ด้วยส่วนผสมจาก Mimosa, Jojoba และดอกทานตะวัน พร้อมมอบสัมผัสนุ่มลื่น เรียบเนียนไปกับริมฝีปาก แนะนำสี 434 mademoiselle โทนสีนู้ดชมพูที่ให้ลุคธรรมชาติ
Airbrush Flawless Lip Blur สี Pillow Talk Medium Blur (1,400 บาท) จาก CHARLOTTE TILBURY
ลิควิดลิปสติกเนื้อแมตต์ ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น พิดเม้นต์สีสดชัด เบลอริมฝีปากได้นัวสวย และติดทนยาวนาน 12 ชั่วโมง สีที่แนะนำคือ Pillow Talk Medium Blur สีนู้ดชมพูกะปิที่สามารถทาได้ทุกวัน ทั้งแบบเบลอสายเกา หรือแบบเต็มริมฝีปากแบบสายฝอ ก็สามารคให้ลุคสวยหรู เหมาะกับทุกโทนสีผิว
Rouge à Lèvres Mat Matte Lipstick สี 308 Lucy Dark Orange (1,740 บาท) จาก GUCCI
ลิปสติกเนื้อแมตต์ สัมผัสเบาสบายริมฝีปาก มอบพิกเม้นต์สีที่สดชัด ให้ริมฝีปากโดดเด่น และช่วยคงความชุ่มชื้นให้เรียวปากดูอวบอิ่ม ไม่ทิ้งคราบและแห้งแตก โดยสีที่แนะนำคือโทนสีนู้ดส้ม สี 308 Lucy Dark Orange ให้ลุคที่ดูสดใสชวนมอง
Powermatte Lipstic สี Modern Love (1,400 บาท) จาก NARS
ลิปสติกเนื้อแมตต์ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Power Pigment Complex เอกสิทธิ์เฉพาะจาก NARS ที่ทำให้เม็ดสีสดชัด มอบความเบาสบาย ติดทนนาน 10 ชั่วโมง สีที่แนะนำคือสี Modern Love สีนู้ดน้ำตาลอมส้ม ให้ลุคที่ดูสุภาพอย่างเป็นธรรมชาติ
Lust: Gloss สี Flesh Fantasy (1,260 บาท) จาก PAT MCGRATH LABS
ลิปกลอสที่มอบความอวบอิ่มให้แก่ริมฝีปาก ด้วยสูตรที่เป็นเนื้อเจล สามารถทาได้อย่างลื่นไหล พร้อมให้ความชุ่มชื่นแก่ริมฝีปากตลอดทั้งวัน โดยสีที่แนะนำคือสี Flesh Fantasy สีนู้ดน้ำตาล ให้ลุคดูสุขุม น่าค้นหา จะทาเดี่ยวๆหรือทาทับลิปสติกสีที่ชอบก็ได้