Thursday, July 18, 2024

น่ากลัวไปนะ! ชาวเน็ตสังเกต หรือนักร้องสาวตัวแม่ที่มีเรื่องกัน จะเป็นไปตามคำทำนายของ Lana Del Rey?

แฟนเพลงมากมายอาจเสียน้ำตาไม่น้อยให้กับช่วงที่ผ่านมาของวงการเพลง จากเหตุการณ์ที่ศิลปินหญิงหลายคนเจอเรื่องราวที่อาจทำให้เส้นทางชื่อเสียงต้องสะดุดกันไปบ้าง แต่สิ่งที่น่าสนใจยิ่งกว่านั้นจนเกิดบทสนทนาในโลกอินเทอร์เน็ตอย่างไม่หยุดหย่อน คือทฤษฎีสมคบคิดว่าจากรายชื่อของศิลปินที่เจอเรื่องเหล่านี้ มาจากสิ่งที่ Lana Del Rey นักร้องสาวเจ้าของเพลงรักสุดโหยหวน ได้โพสต์ไว้บนอินสตาแกรมเมื่อปี 2020 กับการพาดหัวว่า ‘Question for the culture’ หรือคำถามต่อวัฒนธรรม ซึ่งเนื้อหาในนั้นดันมีชื่อของทุกคนที่เจอเรื่องแปลกๆ ในช่วงนี้พอดี ‘Lana’s Prophecy’ เลยเกิดขึ้นเพื่อบอกว่าเรื่องแปลกๆ ทั้งหมดนี้ คือคำทำนายที่ Lana เคยกล่าวไว้นั่นเอง

@rreygrande lana saw into the future #lanadelrey #foryou ♬ original sound – rey

ในโพสต์คำถามต่อวัฒนธรรมของ Lana นั้นมีใจความว่า “ไหนๆ Doja Cat, Ariana (Grande), Camila (Cabello), Cardi B, Kehlani, Nicki Minaj และ Beyoncé ก็ได้มีเพลงอันดับหนึ่งบนชาร์ตที่เนื้อหาเกี่ยวกับความเซ็กซี่ ไม่สวมเสื้อผ้า มีความสัมพันธ์ทางเพศ และการนอกใจ รวมไปถึงเรื่องอื่นๆ ที่ยังไม่ได้พูดถึงอีกนะ ฉันก็ขอกลับไปร้องเพลงเกี่ยวกับความรักของฉันที่มันอาจจะไม่ได้สมบูรณ์แบบ การเต้นรำแลกเงิน หรืออะไรก็ได้ที่ฉันต้องการ โดยไม่ต้องถูกใครตัดสินหรือใส่ร้ายว่าฉันกำลังทำให้การถูกกระทำเป็นเรื่องน่ายินดี”

ซึ่งข้อความในรูปของ Lana ยังได้บรรยายต่อถึงเหตุผลที่เธอแต่งเพลงออกมาแบบนั้นว่า มันก็เป็นชีวิตของเธอที่เธอเองก็เป็นเหยื่อผู้ถูกกระทำเช่นเดียวกัน และในภายหลังโพสต์นี้ก็ถูกลืมเลือนไปตามเวลา แต่มันกลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งหลังจากเกิดเรื่องราวต่างๆ ตามรายชื่อของศิลปินสาวในโพสต์นั้นตามลำดับนั่นเอง

นับตั้งแต่ Doja Cat ที่สูญเสียยอดผู้ติดตามไปกว่า 600,00 คนบนอินสตาแกรม หลังจากที่เธอทะเลาะกับแฟนคลับของเธอเอง ตามด้วย Ariana Grande ที่มีข่าวลือว่าเป็นสาเหตุให้แฟนใหม่ของเธอต้องหย่ากับภรรยาที่พึ่งมีลูกไปด้วยกันหนึ่งคน หลังจาก Ariana พึ่งหย่ากับอดีตสามี Dalton Gomez ได้ไม่นานเท่านั้น ส่วน Camilla Cabello ก็มีข่าวลือว่ากำลังคบอยู่กับแฟนหนุ่มที่พึ่งเลิกกันกับ Rosalia ศิลปินเชื้อสายละตินหลังเวลาห่างกันเดี๋ยวเดียว สำหรับ Cardi B เธอก็พบเสียงตำหนิหลังเกิดเหตุการณ์ที่เธอโยนไมค์ใส่คนดูตอนที่เธอโดนสาดเครื่องดื่มใส่ และสุดท้ายสำหรับรายชื่อในตอนนี้ คือ Kehlani ที่พึ่งประสบอุบัติเหตุจนขาหักไปนั่นเอง

โดยทั้งรายชื่อของคนที่เจอเหตุการณ์ในเชิงลบและลำดับการเกิดนี้ ก็ทำทั้งเหล่าแฟนคลับของศิลปินที่เจอเรื่องแย่ๆ ไม่ค่อยโอเคนัก เพราะแฟนคลับของ Lana ดันมามองว่ามันเป็นคำทำนายหรือปาฏิหาริย์ของ Lana ไปแทน ซึ่งแน่นอนว่าคนก็รู้อยู่แล้วที่มันจะเป็นเรื่องบังเอิญและเกิดขึ้นได้ แต่ด้วยปัจจัยอะไรหลายๆ อย่างก็อาจทำให้ขนลุกอย่างปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทำไมมันถึงได้พอดีขนาดนี้ และรายชื่อที่เหลือหลังจากนี้อย่าง Nicki Minaj หรือ Beyoncé ก็ถูกเป็นห่วงอยู่ว่าพวกเธอจะเป็นอะไรหรือไม่

Text: PRYFHA WANNAMAETHANGKOON
Cover Photos: Courtesy of lanadelreybr, ernestocasillas, nickiminaj, arianagrande, beyonce

Advertisement

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.